Chùa Long Hưng tặng sách đến các chùa, trường học

Tặng sách đến các em học sinh
Tặng sách đến các em học sinh
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Nằm trong chuỗi dự án thiện nguyện “Lan tỏa sách Phật”, chùa Long Hưng (H.Đông Anh, TP.Hà Nội) thuộc tổ đình Vĩnh Nghiêm đã trao tặng tủ sách Phật học "Vĩnh Nghiêm Tùng thư" đến các chùa và "Tủ sách Hạnh phúc" đến các trường học.

Theo đó, nhận thấy việc giúp cho cộng đồng Tăng Ni, Phật tử khắp nơi có cơ hội tiếp cận kinh sách, tư liệu Phật giáo từ đó hiểu rõ lời Phật dạy, áp dụng vào đời sống một cách an vui, hạnh phúc đồng thời cũng giữ gìn và phát triển "văn hóa đọc" trong đời sống hàng ngày, ngày 20-4, chùa Long Hưng đã phát động thực hiện dự án trao tặng 500 "Tủ sách Vĩnh Nghiêm Tùng thư” đến các ngôi chùa chưa có điều kiện xây dựng thư viện sách và 500 "Tủ sách Hạnh phúc" các trường Tiểu học và THCS.

"Tủ sách Hạnh phúc" do chùa Long Hưng trao tặng

"Tủ sách Hạnh phúc" do chùa Long Hưng trao tặng

Sau 2 tháng triển khai, tính đến ngày 30-6, 74 tủ sách cùng hàng nghìn đầu sách Phật học và đời sống, đặc biệt là truyện tranh giáo dục đạo đức và rèn luyện kỹ năng sống cho thế hệ trẻ đã được gửi tặng đến các chùa và các trường học trên cả nước.

Ngoài ra, chương trình còn tặng quà và sách đến những em học sinh nghèo vượt khó nhằm động viên tinh thần hiếu học của các em ở H.Mường Tè và Than Uyên, tỉnh Lai Châu.

Được biết, hiện có gần 100 ngôi chùa đã đăng ký và có nguyện vọng đón nhận "Tủ sách Vĩnh Nghiêm tùng thư" và hơn 80 trường học đăng ký “Tủ sách Hạnh Phúc”. Tuy nhiên do tiềm lực kinh tế còn hạn hẹp nên dự án mong nhận được sự chung tay hỗ trợ của các mạnh thường quân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đức Phật tự thân chứng ngộ và xác nhận rằng tất cả mọi người và mọi loài đều khổ đau bởi sự kiện sanh, già, bệnh, chết và đều mong muốn giải thoát khổ đau. Đó là thông điệp của sự hiểu biết và lòng cảm thông sâu sắc mà Bậc Giác ngộ mong muốn gởi đến cho thế giới loài người

Đức Phật: Nơi quy ngưỡng của tâm thức nhân loại

GNO - Trong muôn vàn những phát biểu trang trọng mà nhân loại trên hành tinh đã dành để bày tỏ lòng kính ngưỡng đối với Đức Phật, có hai nhận định quan trọng nói về cuộc đời giác ngộ của Ngài, có thể giúp chúng ta hiểu lý do vì sao Liên Hiệp Quốc quyết định chọn Vesak làm ngày kỷ niệm và tôn vinh Ngài.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1251 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Lễ rước Phật kính mừng Khánh đản của Đức Thích Ca Mâu Ni lần đầu tiên tại kinh đô Huế

GNO - Đầu thế kỷ trước, khi phong trào chấn hưng Phật giáo Việt Nam phát khởi, những hoạt động để đưa Phật giáo tiếp cận với cộng đồng được bước đầu thiết lập. Trong đó, Đại lễ Phật đản, một lễ lược truyền thống thuần túy tôn giáo, dần được khoác lên mình màu sắc xã hội, để tiếp cận với quần chúng một cách rộng rãi.

Thông tin hàng ngày