Chùa Long Phước Thọ an vị tôn tượng Tổ khai sơn tông phong Tịnh Độ Non Bồng

Hòa thượng Thích Giác Quang sái tịnh tôn tượng
Hòa thượng Thích Giác Quang sái tịnh tôn tượng
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 20-3 (18-2-Nhâm Dần), chùa Long Phước Thọ (huyện Long Thành, Đồng Nai) trang nghiêm tổ chức lễ an vị tôn tượng Hòa thượng Thích Thiện Phước, Tổ sư khai sơn tông phong Tịnh Độ Non Bồng.
Chùa Long Phước Thọ an vị tôn tượng Tổ khai sơn tông phong Tịnh Độ Non Bồng ảnh 1

Tôn tượng Tổ sư khai sơn tông phong Tịnh Độ Non Bồng

Tham dự chứng minh có Hòa thượng Thích Giác Quang, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Tăng sự Phật giáo tỉnh Đồng Nai, Trưởng ban Quản trị tông phong Tịnh Độ Non Bồng, cùng chư tôn đức giáo phẩm Tăng Ni thuộc tông phong Tịnh Độ Non Bồng.

Phát biểu tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Thiện Thảo, trụ trì chùa Long Phước Thọ cho biết từ ngày Hòa thượng tôn sư vắng bóng đã hơn 36 năm, nhiều chùa thuộc tông phong muốn tái hiện tôn tượng ngài để thờ phuợng và chiêm bái nhưng chưa được toại nguyện, đến nay nhân duyên hội đủ.

Chùa Long Phước Thọ an vị tôn tượng Tổ khai sơn tông phong Tịnh Độ Non Bồng ảnh 2

Chư tôn đức niêm hương bạch Phật

Thay mặt Giáo hội tỉnh Đồng Nai, tông phong, Hòa thượng Thích Giác Quang đã có đạo từ nhắc lại công hạnh của Tổ sư – Hòa thượng Thích Thiện Phước. Theo đó, Hòa thượng Thích Thiện Phước (1924-1986) sau khi đắc pháp với Tổ Bửu Đức tại chùa Bửu Quang (An Giang) đã xiển dương yếu chỉ Tịnh độ và lấy đó làm tông chỉ độ chúng.

Chùa Long Phước Thọ an vị tôn tượng Tổ khai sơn tông phong Tịnh Độ Non Bồng ảnh 3

Chư tôn đức tham dự lễ an vị tôn tượng Tổ sư khai sơn tông phong Tịnh Độ Non Bồng

Năm 1957, Hòa thượng Thích Thiện Phước đã thành lập Tịnh Độ Non Bồng tại chùa Linh Sơn (núi Dinh, Bà Rịa – Vũng Tàu), đã xiển dương pháp môn Tịnh độ đến hàng xuất gia và tại gia, xây dựng nhiều ngôi chùa ở khắp miền Nam. Đến nay, tông phong Tịnh Độ Non Bồng có hơn 170 tự viện và hơn 1.200 Tăng Ni.

Được biết, mẫu tôn tượng Hòa thượng Thích Thiện Phước do nhóm nghệ nhân Diệu Tướng Am thực hiện, dựa trên các hình ảnh tư liệu lưu trữ. Tôn tượng được chư tôn đức từng gần gũi với Tổ sư đánh giá là có thần thái như khi ngài còn tại thế. Trong đợt an vị tượng lần này có 9 tượng cao 88 cm và 29 tượng cao 30 cm. Các tôn tượng sẽ được cung thỉnh về các chùa và tư gia Phật tử thuộc tông phong để thờ tự.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đem niềm vui đến các em thiếu nhi vùng cao

Xuân ấm vùng cao

GNO - Trong chuyến đi về vùng cao Bảo Lộc vào những ngày cuối năm, gần 200 bạn trẻ đang là sinh viên hoặc vừa mới ra trường, không chỉ có cơ hội đàm thoại để hiểu mình hơn, tái tạo năng lượng cho năm mới mà còn đem hơi ấm yêu thương đến với các em nhỏ đồng bào các dân tộc.

Thông tin hàng ngày