Chùa Pháp Bảo rót đồng đúc Đại hồng chung

GNO - Sáng qua, 7-4, chùa Pháp Bảo (TP.Hội An, tỉnh Quảng Nam) đã long trọng tổ chức lễ húy nhật lần thứ 44 HT.Thích Trí Minh viên tịch (1904-1971).

HT.Thích Thiện Duyên, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam cùng chư tôn đức Thường trực BTS GHPGVN tỉnh, TP.Hội An, Đà Nẵng đã quang lâm tham dự buổi lễ.

anh 2.jpg
HT.Thích Thiện Duyên niêm hương

Dịp này, Tông môn pháp phái của cố Hoà thượng đã phát tâm đúc lại đại hồng chung để đáp ứng nhu cầu thực hiện các nghi lễ, sóc vọng và tu học của Phật tử trong chùa.

HT.Thích Hạnh Niệm UV HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam, trụ trì chùa Pháp Bảo cho biết, chùa Pháp Bảo trước đây thường gọi với tên quen thuộc là chùa Tỉnh Hội, vì trước các thập niên 50-60, chùa là trụ sở chính của GHPGVN tỉnh Quảng Nam. Sau ngày đất nước thống nhất, chùa mới được lấy tên là Pháp Bảo.

Từ khi Phật giáo An Nam Trung Phần mua đất xây chùa đến nay chỉ một lần đúc chuông, do thời gian chuông hư hỏng, không đáp ứng được nhu cầu lễ bái trong chùa. Việc phát tâm đúc chuông nhằm hồi hướng công đức siêu sanh, trí ân công lao của Tôn sư Hòa thượng.

anh 3.jpg
Sái tịnh khu vực rót đồng đúc chuông, các Phật tử đồng thanh niệm hồng danh,
trì chú Đại bi cầu nguyện Phật sự được thành tựu viên mãn

anh 4.jpg
Đồng được rót vào khuôn

Được biết, Đại hồng chung đúc lần này nặng 500 kg, cao 1,7 mét, đường kính 40-80 cm.

Thanh Nam

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày