Chùa Trung An (Bình Phước) tổ chức lễ Vu lan, dâng y ca-sa

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 27-8, Ni sư Thích nữ Quảng Ngọc, trụ trì chùa Trung An (huyện Chơn Thành, Bình Phước) đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Vu lan, dâng y ca-sa nhằm tưởng nhớ công ơn cha mẹ.
Các em Phật tử dâng hoa cúng dường chư tôn đức Tăng Ni

Các em Phật tử dâng hoa cúng dường chư tôn đức Tăng Ni

Đến chứng minh và tham dự có Thượng toạ Thích Tỉnh Cường, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Phước; cùng chư tôn đức trong Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Tăng Ni trụ trì các tự viện trên địa bàn tỉnh Bình Phước; đại diện lãnh đạo chính quyền tham dự.

Tại buổi lễ, các Phật tử đại diện đạo tràng tác bạch dâng y cúng dường lên chư tôn đức. Bà Trịnh Ngọc Thảo, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện Chơn Thành đã trao tặng lẵng hoa của Huyện ủy- HĐND –UBND - UBMTTQVN huyện chúc mừng Đại lễ Vu lan chùa Trung An. Bà cũng bày tỏ mong muốn các Tăng Ni, Phật tử tích cực tham gia có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, làm tốt công tác từ thiện, nhân đạo ở địa phương.

Đại đức Thích Giác Đạo chia sẻ đến đạo tràng về ý nghĩa lễ Vu lan - Báo hiếu theo truyền thống

Đại đức Thích Giác Đạo chia sẻ đến đạo tràng về ý nghĩa lễ Vu lan - Báo hiếu theo truyền thống

Đại đức Thích Giác Đạo, Ủy viên Thường trực Ban Trị sự đại lao cho Thượng toạ Thích Tỉnh Cường chia sẻ đến đạo tràng về ý nghĩa lễ Vu lan - Báo hiếu theo truyền thống, trách nhiệm của người Phật tử phải làm là đưa cha mẹ đến chùa để cha mẹ biết quy hướng Tam bảo, biết ăn chay, niệm Phật; đưa con cái tới chùa để chúng hiểu hơn về công ơn sinh thành dưỡng dục, sống với lòng biết ơn, sống có trách nhiệm với gia đình và xã hội.

Bên cạnh đó, Phật tử hãy cùng chia sẻ đến những mảnh đời bất hạnh, những người khó khăn cơ nhỡ, sự quan tâm giúp đỡ này thể hiện sự tri ân đối với quốc gia xã hội, giúp cho đời sống của mọi người, mọi nhà được ấm no hạnh phúc.

Được biết, hàng năm chùa Trung An đã tích cực tham gia, làm tốt công tác từ thiện, nhân đạo như: ủng hộ Quỹ “vì người nghèo”, tổ chức tặng quà cho trẻ mồ côi, khuyết tật, người nghèo, gia đình Phật tử gặp khó khăn hoạn nạn, với tổng trị giá hàng trăm triệu đồng...

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thiền Phật giáo đang giúp đỡ rất nhiều người vượt qua khổ đau và khám phá được sự yên bình trong tâm của chính mình

Vai trò của Phật giáo ở thế kỷ XXI

GNO - Trong một chia sẻ gần đây, Anam Thubten Rinpoche - người sáng lập Quỹ Dharmata - cho biết về tình trạng cũng như vai trò của Phật giáo đối với xã hội phương Tây ngày nay.
Cầu Hiệp An bắt ngang kênh Đồng Xúc, nối hai bờ ấp Mỹ Thuận và ấp Nhơn Ngãi có chiều dài 45m, chiều ngang 4m, tải trọng 5 tấn

Chùa Lộc Dã (Q.8) tổ chức khánh thành cầu Hiệp An tại tỉnh An Giang

GNO - Ngày 15-6, Thượng tọa Thích Trí Trường, Phó ban Trị sự GHPGVN Q.8, trụ trì chùa Lộc Dã (P.9, Q.8) cùng các mạnh thường, Phật tử đã phối hợp với chính quyền ấp Nhơn Ngãi, xã Nhơn Mỹ, H.Chợ Mới, An Giang tổ chức khánh thành cầu Hiệp An và trao quà cho các em học sinh nghèo tại địa phương.

Thông tin hàng ngày