Chùa Trung An (Bình Phước) tổ chức lễ Vu lan, dâng y ca-sa

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 27-8, Ni sư Thích nữ Quảng Ngọc, trụ trì chùa Trung An (huyện Chơn Thành, Bình Phước) đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Vu lan, dâng y ca-sa nhằm tưởng nhớ công ơn cha mẹ.
Chùa Trung An (Bình Phước) tổ chức lễ Vu lan, dâng y ca-sa ảnh 1

Các em Phật tử dâng hoa cúng dường chư tôn đức Tăng Ni

Đến chứng minh và tham dự có Thượng toạ Thích Tỉnh Cường, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Phước; cùng chư tôn đức trong Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Tăng Ni trụ trì các tự viện trên địa bàn tỉnh Bình Phước; đại diện lãnh đạo chính quyền tham dự.

Tại buổi lễ, các Phật tử đại diện đạo tràng tác bạch dâng y cúng dường lên chư tôn đức. Bà Trịnh Ngọc Thảo, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện Chơn Thành đã trao tặng lẵng hoa của Huyện ủy- HĐND –UBND - UBMTTQVN huyện chúc mừng Đại lễ Vu lan chùa Trung An. Bà cũng bày tỏ mong muốn các Tăng Ni, Phật tử tích cực tham gia có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, làm tốt công tác từ thiện, nhân đạo ở địa phương.

Chùa Trung An (Bình Phước) tổ chức lễ Vu lan, dâng y ca-sa ảnh 2

Đại đức Thích Giác Đạo chia sẻ đến đạo tràng về ý nghĩa lễ Vu lan - Báo hiếu theo truyền thống

Đại đức Thích Giác Đạo, Ủy viên Thường trực Ban Trị sự đại lao cho Thượng toạ Thích Tỉnh Cường chia sẻ đến đạo tràng về ý nghĩa lễ Vu lan - Báo hiếu theo truyền thống, trách nhiệm của người Phật tử phải làm là đưa cha mẹ đến chùa để cha mẹ biết quy hướng Tam bảo, biết ăn chay, niệm Phật; đưa con cái tới chùa để chúng hiểu hơn về công ơn sinh thành dưỡng dục, sống với lòng biết ơn, sống có trách nhiệm với gia đình và xã hội.

Bên cạnh đó, Phật tử hãy cùng chia sẻ đến những mảnh đời bất hạnh, những người khó khăn cơ nhỡ, sự quan tâm giúp đỡ này thể hiện sự tri ân đối với quốc gia xã hội, giúp cho đời sống của mọi người, mọi nhà được ấm no hạnh phúc.

Được biết, hàng năm chùa Trung An đã tích cực tham gia, làm tốt công tác từ thiện, nhân đạo như: ủng hộ Quỹ “vì người nghèo”, tổ chức tặng quà cho trẻ mồ côi, khuyết tật, người nghèo, gia đình Phật tử gặp khó khăn hoạn nạn, với tổng trị giá hàng trăm triệu đồng...

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trái tim bất tử - Kỳ 4: Sự thật về lời xuyên tạc

Trái tim bất tử - Kỳ 4: Sự thật về lời xuyên tạc

Những người chứng kiến kể rằng lửa rừng rực bao kín thân ngài và bốc lên cao như một bó đuốc sống. Đất trời nổi gió, lửa bị thổi bạt nghiêng làm hiện rõ gương mặt Bồ-tát Thích Quảng Đức dù đã bị hỏa thiêu sạm đen nhưng vẫn bình thản...
Chùa Lộc Dã (Q.8) trao quà đến người khiếm thị

Chùa Lộc Dã (Q.8) trao quà đến người khiếm thị

GNO - Chư Tăng, Phật tử chùa Lộc Dã (P.9, Q.8, TP.HCM) cùng các mạnh thường quân đã phối hợp với chính quyền địa phương trao tặng 200 phần quà đến người khiếm thị, người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn nhân mùa Phật đản.

Thông tin hàng ngày