Chùa Vạn Đức tổ chức hiến máu nhân đạo

Người dân tham gia hiến máu nhân đạo tại chùa Vạn Đức
Người dân tham gia hiến máu nhân đạo tại chùa Vạn Đức
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 21-9, chùa Vạn Đức - TP.Thủ Đức, TP.HCM phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ P.Tam Phú đã tổ chức ngày hội hiến máu nhân đạo với sự tham gia của đông đảo Tăng Ni, tín đồ Phật tử, các tình nguyện viên và người dân tại địa phương.
Chư Tăng tham gia hiến máu cứu người, lan tỏa thông điệp yêu thương và chia sẻ

Chư Tăng tham gia hiến máu cứu người, lan tỏa thông điệp yêu thương và chia sẻ

Bà Phan Huyền Thoại, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ P.Tam Phú, TP.Thủ Đức cho biết, hàng năm, Hội Chữ thập đỏ phường thường kết hợp với chùa Vạn Đức vận động chư Tăng Ni, Phật tử, người dân trên địa bàn tham gia hiến máu tình nguyện cứu người, với mục đích nhân văn cao cả: "Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại".

Đông đảo các bạn trẻ tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện
Đông đảo các bạn trẻ tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện

Đợt này, Ban Tổ chức đã thu về hơn 100 đơn vị máu, góp phần bổ sung vào ngân hàng máu phục vụ cho công tác điều trị, cứu chữa người bệnh của các bệnh viện.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đức Phật tự thân chứng ngộ và xác nhận rằng tất cả mọi người và mọi loài đều khổ đau bởi sự kiện sanh, già, bệnh, chết và đều mong muốn giải thoát khổ đau. Đó là thông điệp của sự hiểu biết và lòng cảm thông sâu sắc mà Bậc Giác ngộ mong muốn gởi đến cho thế giới loài người

Đức Phật: Nơi quy ngưỡng của tâm thức nhân loại

GNO - Trong muôn vàn những phát biểu trang trọng mà nhân loại trên hành tinh đã dành để bày tỏ lòng kính ngưỡng đối với Đức Phật, có hai nhận định quan trọng nói về cuộc đời giác ngộ của Ngài, có thể giúp chúng ta hiểu lý do vì sao Liên Hiệp Quốc quyết định chọn Vesak làm ngày kỷ niệm và tôn vinh Ngài.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1251 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Lễ rước Phật kính mừng Khánh đản của Đức Thích Ca Mâu Ni lần đầu tiên tại kinh đô Huế

GNO - Đầu thế kỷ trước, khi phong trào chấn hưng Phật giáo Việt Nam phát khởi, những hoạt động để đưa Phật giáo tiếp cận với cộng đồng được bước đầu thiết lập. Trong đó, Đại lễ Phật đản, một lễ lược truyền thống thuần túy tôn giáo, dần được khoác lên mình màu sắc xã hội, để tiếp cận với quần chúng một cách rộng rãi.

Thông tin hàng ngày