Chùa Vạn Đức trao 70 học bổng Thích Trí Tịnh đầu năm học mới 2021

Hòa thượng Thích Hoằng Tri, trụ trì chùa Vạn Đức - TP.Thủ Đức trao học bổng đến các em học sinh trong năm 2020
Hòa thượng Thích Hoằng Tri, trụ trì chùa Vạn Đức - TP.Thủ Đức trao học bổng đến các em học sinh trong năm 2020
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Đầu tuần tháng 10, Quỹ học bổng Thích Trí Tịnh của chùa Vạn Đức (TP.Thủ Đức, TP.HCM) đã trao 70 suất học bổng cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi đầu năm học mới 2021.

Trong đó có 14 suất học bổng cấp tiểu học, mỗi suất 2 triệu đồng; 28 suất học bổng cấp trung học, mỗi suất 3 triệu đồng và 28 suất học bổng cấp cao đẳng - đại học, mỗi suất 4 triệu đồng. Tổng giá trị là 217 triệu đồng.

“Quỹ học bổng Thích Trí Tịnh lấy tên của Đại lão Hòa thượng Thích Trí Tịnh, viện chủ khai sơn chùa Vạn Đức với niềm mong mỏi sách tấn các em học sinh, sinh viên noi gương hiếu học của Sư ông và nỗ lực tinh tiến trên con đường học vấn. Nguyện nương nhờ uy đức nhiếp độ của Sư ông các em sẽ luôn chăm ngoan, lễ phép và học giỏi”, Hòa thượng Thích Hoằng Tri, Chủ nhiệm quỹ học bổng chia sẻ.

Phan Thị Thu Trang, sinh viên năm 4 Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM, một trong những bạn được nhận học bổng bày tỏ tri ân sâu sắc đến Ban Chủ nhiệm cùng các Phật tử gần xa đã tiếp sức học phí trong bối cảnh gia đình khó khăn ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 và hứa sẽ cố gắng nỗ lực học tập để xứng đáng với kỳ vọng của chư tôn đức, mạnh thường quân.

Được biết, hàng năm, được sự tham gia đóng góp, ủng hộ tích cực của các Phật tử gần xa, quỹ học bổng trao hàng trăm suất hỗ trợ cho học sinh, sinh viên khó khăn tại địa phương và các tỉnh miền Tây. Vì ảnh hưởng của dịch bệnh, trước thềm năm học mới, Ban Chủ nhiệm đã linh hoạt nắm bắt kịp thời thông tin gia đình của các em học sinh, sinh viên và trao các suất học bổng đến các em bằng cách chuyển khoản.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện trung tâm Đại học Oxford

Tu sĩ Việt Nam tổ chức lớp thiền tại Đại học Oxford

GNO - Thời lượng mỗi buổi thiền từ một tiếng đến một tiếng rưỡi. Thường thì mỗi buổi thiền bắt đầu bằng phần giới thiệu và hướng dẫn theo chủ đề của mỗi buổi, sau đó có vài phút để tập một số động tác yoga thư giãn cơ thể, tiếp đến thực hành bài tập thiền từ hai mươi đến ba mươi phút, và cuối cùng là phần vấn đáp.

Thông tin hàng ngày