Tâm tình gởi đến Đại hội

Tâm tình gởi đến Đại hội

Giác Ngộ - Hòa  trong niềm vui của toàn thể người con xứ Nghệ khi Phật giáo tỉnh nhà chuyển mình trước vận hội mới, nhiều chư tôn đức Tăng Ni, đại biểu Phật tử đến với Đại hội Phật giáo tỉnh Nghệ An lần thứ nhất đã mang theo cả những ưu tư, trăn trở. Giác Ngộ Online đã có cuộc tiếp xúc và ghi nhận lại những tâm tình ấy.
Chùm ảnh: Sân bay Vinh rực rỡ sắc màu cờ Phật giáo

Chùm ảnh: Sân bay Vinh rực rỡ sắc màu cờ Phật giáo

GNO - Sáng nay, 22-9, sân bay Vinh (Nghệ An) rợp màu ngũ sắc cờ Phật giáo, cung nghinh chư tôn giáo phẩm lãnh đạo Trung ương Giáo hội đến chứng minh Đại hội đại biểu Phật giáo Nghệ An lần thứ nhất (2011-2016) sẽ bắt đầu từ chiều nay.

Chư tôn đức lãnh đạo Trung ương Giáo hội đến Nghệ An

(GNO-Nghệ An): Sáng nay 22-9, đoàn chư tôn đức lãnh đạo Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã có mặt tại Nghệ An từ chuyến bay mang số hiệu VN 1262 của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam để chứng minh và chỉ đạo Đại hội đại biểu Phật giáo Nghệ An lần thứ I (nhiệm kỳ 2011-2016).
Chiều nay, 22-9, bắt đầu Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh Nghệ An lần thứ I (2011 - 2016)

Chiều nay, 22-9, bắt đầu Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh Nghệ An lần thứ I (2011 - 2016)

(GNO-Nghệ An): Hôm nay 22-9, Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Nghệ An lần thứ nhất (nhiệm kỳ 2011 - 2016) chính thức diễn ra tại Trung tâm Văn hóa Lao động tỉnh (TPVinh). Đây cũng được xem là Đại hội thành lập Ban Trị sự tỉnh hội - Cơ quan hành chính Giáo hội cấp tỉnh để điều hành các hoạt động Phật sự của tỉnh Nghệ An.

Những nốt thăng trầm...

GNO - Phật giáo được truyền vào Việt Nam tính đến nay đã trải qua hơn 2.000 năm lịch sử và có thời kì đạo Phật đã trở thành tư tưởng đạo lý giữ vị trí là quốc giáo như thời Lý và thời Trần. Cùng với điều kiện đó Phật giáo đã được hưng phát tại đất Nghệ An.

Nghệ An - Hòa nhịp đập Phật giáo, kết nối tâm linh

Giác Ngộ - Nghệ An, vùng đất của địa linh nhân kiệt và cũng là vùng đất có truyền thống Phật giáo. Do ảnh hưởng của chiến tranh, đền chùa bị hư hoại nhiều và do tác động phong hóa của thời gian đã làm mờ nhạt hình ảnh của đạo Phật trên mảnh đất địa linh này.

Phật giáo Nghệ An trước thời khắc lịch sử

Giác Ngộ - Chưa đầy một ngày nữa, Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Nghệ An lần thứ nhất (nhiệm kỳ 2011 - 2016) sẽ chính thức được khai mạc giữa thành phố Vinh lịch sử. Đây được xem là một trong bước ngoặt của quá trình du nhập, phát triển của Phật giáo trên mảnh đất này.

Thông tin hàng ngày