Chùm ảnh: Đại lễ cầu siêu nạn nhân tai nạn giao thông

GNO - Sáng qua, 8-11, tại Thiền viện Trúc Lâm Thiên Trường, tỉnh Nam Định, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Nam Định tổ chức đại lễ cầu siêu nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông. Hơn 6.000 chư tôn đức Tăng Ni cùng đồng bào Phật tử, gia đình thân quyến các nạn nhân đã về dự đại lễ cầu siêu.
causieu 6.jpg
Nghi thức cung nghinh chư tôn đức và quan khách tham dự quang lâm lễ đài

Tại buổi lễ, HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN ban đạo từ đã nhấn mạnh - “Đại lễ cầu siêu các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông không chỉ mang ý nghĩa cầu nguyện cho những vong linh được siêu thoát, chia sẻ nỗi đau, mất mát với gia đình nạn nhân, mà thông qua đại lễ T.Ư GHPGVN và Ủy ban ATGT Quốc gia muốn gửi đến đồng bào các giới, các Phật tử và cộng đồng xã hội lời kêu gọi hãy trân trọng cuộc sống cho chính mình cũng như những người khác khi tham gia giao thông cùng chung tay hướng đến mục tiêu giảm thiểu tai nạn giao thông trong thời gian tới".Hòa thượng tán thán tinh thần của Bộ GTVT, các cơ quan nhà nước, các bộ ngành trung ương và địa phương đã một lòng hướng đến mục tiêu an toàn giao thông, giảm thiểu tai nạn giao thông trong toàn xã hội. Đồng thời tán thán công đức của văn phòng T.Ư GHPGVN, BTS GHPGVN tỉnh Nam Định đã hỗ trợ cho Trung ương Giáo hội và Ủy ban ATGT Quốc gia tổ chức thành công Đại lễ tưởng niệm, kỳ siêu các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông cũng như thăm hỏi  trao quà cho thân nhân gia đình các nạn nhân đã tử vong và có hoàn cảnh khó khăn.Hòa thượng cũng tin tưởng rằng, với lòng tưởng niệm sâu sắc, một nén tâm hương và sức chú nguyện chí thành, thanh tịnh của chư Tăng Ni và đại chúng mà vong linh các nạn nhân tử nạn vì giao thông được an vui, tự tại trong pháp giới vô biên và nhờ oai thần Tam bảo sẽ hộ trì cho thân nhân, gia đình các nạn nhân đã tử vong, những người bị thương tật vì tai nạn giao thông được an lạc, hạnh phúc và nhiều sức khỏe, vượt lên nỗi đau mất mát mà xây dựng lại cuộc sống.
causieu 5.jpg
HT.Thích Thiện Nhơn ban đạo từ tại buổi lễ

Dịp này GHPGVN và Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã trao tặng 10 suất quà, mỗi suất trị giá 5 triệu đồng cho các thân nhân nạn nhân tai nạn giao thông có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.Cuối buổi lễ, chư tôn đức cùng các quý vị lãnh đạo làm lễ dâng hương cầu nguyện cho các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông.

Mời bạn đọc xem thêm hình ảnh CTV Giác Ngộ online ghi nhận được:

causieu 1.jpg
Nghi thức chào cờ khai mạc

causieu 7.jpg

causieu 8.jpg
Niệm Phật cầu gia hộ

causieu 2.jpg
Ông Đinh La Thăng, Bộ trưởng Bộ GTVT phát biểu tại buổi lễ

causieu 3.jpg
HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS phát biểu

causieu 4.jpg

causieu 10.jpg
HT.Thích Thiện Nhơn và ông Đinh La Thăng trao quà tới gia đình các nạn nhân

causieu 11.jpg
10 gia đình được nhận quà tại buổi lễ

causieu 12.jpg
TT.Thích Quảng Hà, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó ban Thường trực BTS PG Nam Định cảm tạ

causieu 9.jpg
Đại biểu các giới dự lễ

causieu 14.jpg

causieu 15.jpg
Nghi thức niệm hương cầu nguyện siêu độ các nạn nhân

causieu 16.jpg
Và cầu an thân nhân các gia đình có người bị nạn

causieu 13.jpg
Toàn cảnh đại lễ cầu siêu tại Nam Định ngày hôm qua, 8-11


>> Xem thêm: Đại lễ cầu siêu nạn nhân tai nạn giao thông tại Nam Định || Sẽ có lễ cầu siêu nạn nhân tai nạn giao thông ||

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thượng tọa Thích Minh Quang, Ủy viên Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, trụ trì tổ đình Vạn Thọ - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Thượng tọa Thích Minh Quang: Phát huy sức mạnh nguồn lực Tăng Ni và tự viện là điều Ban Trị sự cần ưu tư

GNO - TP.HCM sau khi hợp nhất với 2 tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và Bình Dương, nâng số lượng Tăng Ni lên 11.550 vị và 2.329 cơ sở tự viện. Con số này không chỉ nói lên quy mô, tầm vóc của một trung tâm Phật giáo lớn trên cả nước mà còn đặt ra một ưu tư đó là làm sao để phát huy nguồn lực đó một cách hiệu quả nhất.
Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Xuân là vị giáo phẩm đảm nhiệm Chánh Văn phòng Thành hội Phật giáo TP.HCM sau khi Ban Trị sự được thành lập (1982) - Ảnh: Nguyên Tài/BGN

Kỳ vọng Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần I: Kế thừa nội lực, vươn mình cùng dân tộc

GNO - Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Xuân, Thành viên Hội đồng Chứng minh là vị giáo phẩm đảm nhận Chánh Văn phòng Thành hội Phật giáo TP.HCM trong khóa đầu tiên sau khi GHPGVN thành lập, đã có những chia sẻ, kỳ vọng trước thềm Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031.
Ảnh: iStock

Giữ tâm bình thản trước những thị phi trên mạng xã hội

GNO - Những năm gần đây, mạng xã hội trở thành nơi lan truyền rất nhanh các thông tin liên quan đến đời sống tôn giáo. Chỉ cần một đoạn clip ngắn, một bài đăng hay một lời tố cáo chưa được kiểm chứng, câu chuyện có thể lan đi khắp nơi trong vài giờ.
Hòa thượng Thích Giác Thuận, viện chủ chùa Như Lai (P.An Nhơn, TP.HCM)

Tâm tư của Hòa thượng Thích Giác Thuận (chùa Như Lai) trước Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần thứ I

GNO - Hòa thượng Thích Giác Thuận gắn bó, phụng sự Phật giáo địa phương từ thời kỳ Ban Liên lạc Phật giáo quận Gò Vấp, rồi sau khi Ban Trị sự Thành hội ra đời, Hòa thượng tham gia Ban Đại diện Phật giáo quận, cho đến khi đảm nhiệm vai trò Phó Trưởng ban và Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN quận Gò Vấp (cũ)

Thông tin hàng ngày