Chùm ảnh: Triển lãm và Hội thảo về “Quốc chúa - Bồ tát Nguyễn Phúc Chu”

(GNO-TP.HCM): Như Giác Ngộ Online đã đưa tin, sáng nay, 22-8, Hội thảo khoa học “Quốc chúa - Bồ tát Nguyễn Phúc Chu (1675-1725) và sự nghiệp mở mang bờ cõi, phát triển đất nước” và Triển lãm Di sản văn hóa Phật giáo Đàng Trong đã long trọng khai mạc tại tiền sảnh Thư viện Khoa học Tổng hợp TP.HCM ((69 Lý Tự Trọng, P.Bến Thành, Q.1).

Nhiều học giả, nhà nghiên cứu nổi tiếng đã có có tham luận gửi tới hội thảo với mong muốn đóng góp, khẳng định vị thế, vai trò của một bậc minh chúa - Bồ tát Nguyễn Phúc Chu trong sự nghiệp mở mang bờ cõi, phát triển đất nước. Đặc biệt là việc áp dụng giáo lý Bi-Trí của đạo Phật trong việc hộ quốc, an dân của chúa.

Tại triển lãm ở tầng trệt và lầu 1 Thư viện Khoa học Tổng hợp TP.HCM "có nhiều tư liệu rất quý cần chiêm ngưỡng”, nhiều học giả, nhà nghiên cứu cũng như khách tham quan đã khẳng định như thế.

Giác Ngộ online xin gửi đến bạn đọc những hình ảnh từ sự kiện này:

4hoithao22-8.JPG

3hoithao22-8.JPG

9hoithao22-8.JPG

Toàn cảnh triển lãm

1hoithao22-8.JPG

Nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Tư và Nguyễn Đình Đầu (từ trái qua, hàng đầu)
tham dự hội thảo

15hoithao22-8.JPG

Và nhiều học giả, nhà nghiên cứu khác cũng có tham luận đến hội thảo

37hoithao22-8.JPG

HT.Thích Trí Quảng đọc diễn văn khai mạc

16hoithao22-8.JPG

GS.TS Nguyễn Hồng Dương đọc diễn từ hội thảo

* Các diễn giả trình bày tham luận sáng 22-8

17hoithao22-8.JPG

PGS.TS Trần Lê Bảo 

18hoithao22-8.JPG

HT.Thích Phước Sơn

19hoithao22-8.JPG

Nhà nghiên cứu Nguyễn Hữu Hiếu

20hoithao22-8.JPG

Nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Đầu

21hoithao22-8.JPG

Nhà nghiên cứu Nguyễn Khắc Thuần

24hoithao22-8.JPG

Nhà nghiên cứu Nguyễn Đại Đồng

* Bên lề hội thảo:

11hoithao22-8.JPG

BS.Đỗ Hồng Ngọc trao đổi với ĐĐ.Thích Tâm Hải, Thư ký tòa soạn Báo Giác Ngộ

12hoithao22-8.JPG

VTV phỏng vấn nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Đầu

22hoithao22-8.JPG

TT.Thích Đồng Bổn trao đổi với GS.TS Nguyễn Hồng Dương

23hoithao22-8.JPG

25hoithao22-8.JPG

14hoithao22-8.JPG

Nhiều khách mời hội thảo tâm đắc với chủ đề hội thảo

* Hình ảnh các hiện vật triển lãm:

32hoithao22-8.JPG

10hoithao22-8.JPG

13hoithao22-8.JPG

26hoithao22-8.JPG

27hoithao22-8.JPG

Kinh lá

28hoithao22-8.JPG

29hoithao22-8.JPG

30hoithao22-8.JPG

8hoithao22-8.JPG

34hoithao22-8.JPG

35hoithao22-8.JPG

36hoithao22-8.JPG

5hoithao22-8.JPG

31hoithao22-8.JPG

33hoithao22-8.JPG

Các hiện vật có giá trị

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phương pháp giải quyết vấn đề càng ngày càng trở nên quan trọng hơn khi thế giới càng đông người và càng nhiều vấn đề và thách thức đa dạng cần được quản lý sao cho thỏa đáng

Phương pháp giải quyết vấn đề và Tứ diệu đế

NSGN - “Bụt ở cong/ trong nhà, chẳng phải tìm xa…”. Trích từ hồi thứ năm, Cư trần lạc đạo phú, vua Trần Nhân Tông 1258-1308 (Bụt biểu tượng cho trí tuệ, phiên âm từ tiếng Phạn budh - có nghĩa là hiểu, biết, ý thức được, giác...).
Đức Pháp chủ GHPGVN, chư tôn đức, lãnh đạo TP.HCM và các đại biểu bên bia đá lưu niệm công trình "Vườn cây Đại đoàn kết" - Ảnh: Trung Thắng

Vườn cây Đại đoàn kết - Thêm mảng xanh chở che hồn phố

GNO - Những mảng xanh của “Vườn cây Đại đoàn kết” được tăng cường, phủ thêm, như một biểu tượng của tinh thần đoàn kết, chung lòng, cùng ý chí xây dựng Thành phố trở thành nơi đáng sống – của mọi thành phần xã hội, trong đó có cộng đồng Phật giáo kế thừa truyền thống hộ quốc an dân...
Đại tượng Bồ-tát Quán Thế Âm

Gia Lai: Thiêng liêng đêm vía Bồ-tát Quán Thế Âm tại Ni viện Quan Âm

GNO - Trong không gian thanh tịnh của Ni viện Quan Âm, thuộc quần thể thiền viện Thiên Hưng (xã Cát Tiến, tỉnh Gia Lai), tối 19-6-Bính Ngọ (1-8-2026), chư Tăng Ni cùng đông đảo Phật tử, thiện nam tín nữ đã trang nghiêm vân tập tham dự chương trình Lễ vía Bồ-tát Quán Thế Âm, nhất tâm hướng về bậc Đại Bi cứu khổ.

Thông tin hàng ngày