Chung kết hội thi diễn giảng và bích báo tại Bình Chánh

GNO - Chiều qua, 29-7, tại trường hạ tu viện Tường Vân (TT.Tân Túc, H.Bình Chánh) BTS GHPGVN huyện và Ban Chức sự hạ trường Tường Vân - Pháp Hải đã tổ chức vòng chung khảo hội thi diễn giảng và bích báo của các hành giả an cư tại hai đạo tràng.

BC03.jpg


HT.Thích Thiện Lạc phát biểu khai mạc

Quang lâm chứng minh và tham dự có HT.Thích Giác Hạnh, HT.Thích Thiện Triệu, HT.Thích Thiện Từ - đồng giáo phẩm chứng minh BTS GHPGVN huyện; TT.Thích Nhật Hỷ, UVTT kiêm Trưởng ban Hoằng pháp Phật giáo TP; HT.Thích Thiện Lạc, Trưởng BTS GHPGVN huyện, Trưởng ban Tổ chức; TT.Thích Huệ Minh, TT.Thích An Trung, TT.Thích Minh Bình - đồng Phó BTS GHPGVN huyện cùng Ban Chức sự hạ trường, chư Tăng Ni hành giả và Phật tử tham dự.

Phát biểu khai mạc, HT.Thích Thiện Lạc cho biết, hội thi theo chỉ đạo của BTS GHPGVN TP và Ban Hoằng pháp Phật giáo TP nhằm tìm kiếm tài năng, để tiếp tục bồi dưỡng và đào tạo cho sự nghiệp hoằng pháp trong tương lai.

Theo Hòa thượng, đây cũng là dịp để Tăng Ni ôn lại lời Phật dạy và kiểm tra trình độ hiểu biết về Chánh pháp của mình. Từ đó, chư tôn đức ban giám khảo sẽ có những đánh giá, điều chỉnh, bổ sung thêm  kiến thức Phật pháp cho Tăng Ni.

BC01.jpg


Chư tôn đức Tăng, Ni và Phật tử tham dự

Được biết, tại vòng sơ khảo đã chọn được 7 Tăng Ni vào vòng chung khảo - sẽ bốc thăm và trình bày các chủ đề do Ban Giám khảo đưa ra gồm: Ý nghĩa Phật đản, Tam pháp Ấn, Tam vô lậu học, Nhân quả

Sau gần 4 tiếng đồng hồ tham dự và nhận xét, đánh giá một cách khách quan, Ban Tổ chức đã đồng ý trao 4 giải cho 5 Tăng Ni có nhiều ưu điểm được các thành viên Ban Giám khảo đánh giá cao về tác phong, nội dung và khả năng ứng biến cũng như lối trình bày thu hút. Ngoài ra, 4 tác phẩm bích báo cũng được chọn trao giải.

BC05.jpg
Chư tôn đức trao phần thưởng tới các Tăng, Ni xuất sắc trong hội thi

BC09.jpg
Những tác phẩm bích báo được chọn trao giải

Đại diện các Tăng Ni đã dâng lời khánh từ tri ân chư tôn đức chứng minh, chư tôn đức Ban Trị sự và Ban Chức sự hai hạ trường cùng quý Phật tử ngoại hộ. Đồng thời, các vị Tăng Ni hành giả phát nguyện sẽ luôn cố gắng để phụng sự và không ngừng học hỏi, trang bị thêm kiến thức về Phật học và thế học cho bản thân ngày càng hoàn thiện hơn.

Ban đạo từ, TT.Thích Nhật Hỷ tán thán tinh thần làm việc nghiêm túc, công tâm của chư tôn đức Ban Giám khảo cùng việc tinh tấn tu, học và trau dồi giáo lý của các hành giả Tăng Ni của hai trường hạ. Thượng tọa tin tưởng với những nhân tố được chọn sẽ tiếp tục bồi dưỡng về kiến thức Phật học và thế học, để có thể làm những vị thầy hướng đạo tốt cho Phật tử trong tương lai.

Thượng tọa cũng nhắc nhở các hành giả không nên bằng lòng và tự mãn với kết quả hiện tại mà phải nỗ lực phấn đấu hơn nữa để việc tu và học - gặt hái được nhiều thành tựu trên con đường tâm linh mình đang dấn thân.

BC12.jpg
Tăng, Ni diễn sinh tác bạch tri ân

BC14.jpg
TT.Thích Nhật Hỷ ban đạo từ

Dịp này, ngoài những phần quà khích lệ từ Ban Tổ chức, Ban chức sự các trường hạ, Phật tử cũng phát tâm cúng dường các Tăng Ni đạt kết quả cao ở vòng chung khảo. Buổi thi khép lại sau lời cảm tạ tri ân của TT.Thích Huệ Minh, Phó ban Thường trực Phật giáo huyện, Phó Chánh Chủ khảo hội thi.

Quảng Hậu - Tâm Năng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

10 sự kiện nổi bật qua sự bình chọn của báo Giác Ngộ, cho giai đoạn 5 năm của nhiệm kỳ VIII (2017-2022)

10 sự kiện nổi bật của GHPGVN trong nhiệm kỳ VIII (2017-2022)

GNO - Chưa bao giờ đất nước ta rơi vào hoàn cảnh khó khăn như hơn 2 năm qua, khi phải đối diện với các tình huống chưa từng có của đại dịch kéo dài nhất trong lịch sử thế giới. Tuy nhiên, trong khó khăn, đất nước ta lại một lần nữa làm sáng lên các giá trị đạo đức truyền thống.

Thông tin hàng ngày