Chuyện ảnh: Hoa cho rằm xuân

Tháng Giêng là tháng ăn chơi, cho nên ngày rằm vẫn còn vương vấn cái Tết trên từng góc phố, trong mỗi gia đình. Thế nên, chơi hoa ngày rằm lâu nay đã thành thú vui tao nhã của người dân Thủ đô.

Để có được hoa đẹp cho người chơi thì người trồng hoa phải tần tảo ngay cả dịp Tết, rồi động thổ đất đai, vườn tược rất sớm, từ mùng 5 đến mùng 9 Tết, trên cánh đồng hoa đã tấp nập người chăm sóc, thu hái. Trên cánh đồng hoa Phú Thượng, Tây Hồ, những người trồng hoa đang bận rộn dồn công chăm bón cho những luống hoa cúc, violet, thược dược... để phục vụ người chơi rằm. Lại có, những người đang nhẹ nhàng cắt những nhánh hoa đào nở muộn để người chơi có phong phú thêm sắc hoa trong ngày cúng ra xuân.

Chuyện ảnh: Hoa cho rằm xuân ảnh 1

Ra xuân, đào lạc lại vườn cánh hoa bay theo gió, bông nở muộn chủ sẽ dành cắt cho người chơi vào ngày rằm cùng với violet, thược dược...

Chuyện ảnh: Hoa cho rằm xuân ảnh 2

Công lao vun trồng vất vả nhưng tất cả đều phụ thuộc vào tiết trời. Không thuận thì họ chỉ biết nhìn cánh đồng hoa nở không vào độ, tả tơi bay theo gió.

Chuyện ảnh: Hoa cho rằm xuân ảnh 3

Những bông đào nở muộn, cùng với violet sẽ là món quà chơi rằm xuân.

Chuyện ảnh: Hoa cho rằm xuân ảnh 4

Chị Thu cho biết: “Bông đào nở muộn sẽ cắt bán cho người chơi rằm. Như vậy vừa để dọn vườn, chăm sóc đào cho xuân sau”.

Chuyện ảnh: Hoa cho rằm xuân ảnh 5

Năm nay người trồng đào bị thất thế, bởi vậy những luống đào tơi tả chiếm phần nhiều vẫn còn trên luống.

Chuyện ảnh: Hoa cho rằm xuân ảnh 6

Nuối tiếc của đào, nhưng họ lại kỳ vọng vào những luống violet, cúc, thược dược vào dịp rằm xuân này.

Chuyện ảnh: Hoa cho rằm xuân ảnh 7
Chăm hoa cho ngày rằm, cho nên ra xuân người dân tất bật với việc chăm tưới.
Chuyện ảnh: Hoa cho rằm xuân ảnh 8
Hoa chơi rằm có nhiều loại, tuy nhiên ở vườn hoa Phú Thượng violet vẫn chiếm phần lớn diện tích.
Chuyện ảnh: Hoa cho rằm xuân ảnh 9

Những luống đào bị bỏ mặc cho cỏ xuân lấn gốc này là món quà cho người chơi đào dịp ra xuân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thượng tọa Thích Phước Hạnh vừa được Hội đồng Chứng minh quyết định truy phong lên hàng giáo phẩm Hòa thượng hôm nay, 17-7-2026, trước 2 năm theo quy định của Hiến chương GHPGVN

Truy phong giáo phẩm Hòa thượng đối với Thượng tọa Thích Phước Hạnh

GNO - Thông tin từ Văn phòng Hội đồng Chứng minh, hôm nay 17-7-2026, xét văn bản đệ trình của Ban Thường trực Hội đồng Trị sự, Đức Pháp chủ đã ấn ký Giáo chỉ truy phong cố Thượng tọa Thích Phước Lợi, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Cà Mau lên hàng giáo phẩm Hòa thượng.
Ảnh: Shutterstock

Sức mạnh của tín tâm

GNO - Là người, ai trong đời cũng sẽ có lúc chợt thấy mình đứng giữa một khoảng trống. Đó không hẳn là khổ đau dữ dội, nhưng là một cảm giác chông chênh, như thể mọi thứ đang trôi mà mình không nắm được. Những lúc như vậy, người ta thường tìm một điểm tựa.

Thông tin hàng ngày