Cơm chay lá sen

GNO - Sen vốn là loại hoa thân quen, ngoài dùng để chưng, cúng thì các bộ phận của sen đều có thể sử dụng để chế biến các món ăn vừa ngon, vừa tinh khiết...

Món cơm chay lá sen là món ngon thanh đạm đủ dưỡng chất thiết yếu cho cả gia đình bạn.

phuoc hai.jpg


Cơm chay lá sen do quý sư cô chùa Phước Hải (Q.10, TP.HCM) hướng dẫn - Ảnh: H.H

Nguyên liệu (cho gia đình 4 người ăn):

-  300g cơm nấu chín, để nguội
-  20g cà rốt
-  20g nấm đông cô
- 10g gà lát chay
- 20g hạt sen
-  20g bắp Mỹ
- 1 lá sen lớn, không bị rách
-  1 muỗng cà phê hạt nêm chay
- 1/3 muỗng cà phê muối
-  0,5g mè rang sẵn
- Một ít ngũ vị hương

Thực hiện:

- Nấm đông cô ngâm nước, nấu mềm, cắt hạt lựu. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu, chần qua nước sôi, hạt sen, bắp Mỹ chần qua nước sôi, để ráo. 

- Gà lát ngâm trong nước cho mềm, lấy một ít cắt hạt lựu, còn lại cắt sợi. Ướp gà lát với một ít ngũ vị hương.

- Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu, chờ dầu nóng cho gà lát vào xào. Tiếp theo cho cà rốt, nấm đông cô, hạt sen, bắp mỹ vào xào; đến khi gần chín cho cơm vào trộn đều. Nêm gia vị vừa ăn.

- Lá sen rửa sạch, lau khô, đặt lá sen vào tô để tạo hình. Cho cơm vào bên trong lá sen, gói lại, ủ khoảng 15 phút để hương thơm lá sen thấm vào cơm.

- Cho cơm ra đĩa, rải gà lát cắt sợi và mè rang sẵn lên trên. Dùng nóng với nước tương.

Hòa Hiệp thực hiện

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Quang cảnh buổi họp mặt đầu năm của Câu lạc bộ Phóng viên - Cộng tác viên Báo Giác Ngộ vào chiều 1-3 - Ảnh: Thịnh Lã

Câu lạc bộ Phóng viên - Cộng tác viên Báo Giác Ngộ sẽ tổ chức khóa bồi dưỡng kỹ năng báo chí

GNO - Đó là một trong những kế hoạch trọng tâm mà Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Phóng viên - Cộng tác viên Báo Giác Ngộ trình bày trong buổi họp mặt triển khai chương trình hoạt động của câu lạc bộ trong năm 2024, tại Trụ sở tòa soạn Báo Giác Ngộ (85 Nguyễn Đình Chiểu, Q.3, TP.HCM) vào chiều 1-3.

Thông tin hàng ngày