Công bố quyết định phục hồi chùa Long Hoa

GNO - Sáng 5-3-2015, chùa Long Hoa (xã Hưng Long, huyện Hưng Nguyên) tổ chức lễ công bố quyết định của UBND tỉnh về việc phục hồi chùa (ảnh).

74.jpg


Ảnh: Thái Quảng

Tham dự có ĐĐ.Thích Định Tuệ, trụ trì chùa Phúc Thành, ông Phan Hữu Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận, đại diện các ban, phòng, ngành, đoàn thể cấp huyện; đại diện lãnh đạo cấp ủy, chính quyền xã Hưng Long và bà con nhân dân, Tăng Ni, Phật tử. 

Được biết, chùa Long Hoa là ngôi chùa cổ có từ lâu đời, được xây dựng vào những năm cuối thế kỷ XIV, cách đây hơn 600 năm với diện tích 10.000 m2 thuộc xóm 8, xã Hưng Long. Tuy nhiên, trải qua những biến cố thăng trầm của lịch sử và sự tàn phá của chiến tranh, chùa đã bị hư hỏng, xuống cấp và thất lạc một số hiện vật quý. Hiện tại chùa chỉ còn nền móng, vật dụng chứng tích của một ngôi chùa cổ.

Để đáp ứng nhu cầu tâm linh tín ngưỡng của Tăng Ni, Phật tử xa gần và khôi phục giá trị nguyên bản chùa Long Hoa, UBND tỉnh Nghệ An đã ban hành quyết định số 738/QĐ-UBND-NC ngày 13-2-2015 về việc chấp thuận phục hồi cơ sở Phật giáo (chùa Long Hoa).

Tại buổi lễ, sau phần công bố quyết định của UBND tỉnh Nghệ An về phục hồi chùa, chư tôn đức và quan khách, Phật tử niệm Phật, dâng hoa, dâng hương, cử hành nghi lễ chùa theo truyền thống cầu an rằm tháng Giêng và lễ tạ đàn Dược Sư.

Thái Quảng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Quy y Tăng và quy y Ni

GNO - Bổn sư Tăng/Ni chỉ là người thầy hướng đạo, trợ duyên cho mình quy hướng Tăng-già, chứ không phải mình quy y duy nhất nơi vị Tăng/Ni bổn sư ấy.
Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

GNO - Ngày hội diễn ra từ 10 đến 18 giờ hôm nay, 4-12, tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM (quận 1), thu hút đông đảo người tham dự, chủ yếu là cộng đồng người ăn chay, sống xanh, đặc biệt là người trẻ.

Thông tin hàng ngày