Công bố quyết định phục hồi chùa Long Hoa

GNO - Sáng 5-3-2015, chùa Long Hoa (xã Hưng Long, huyện Hưng Nguyên) tổ chức lễ công bố quyết định của UBND tỉnh về việc phục hồi chùa (ảnh).

74.jpg


Ảnh: Thái Quảng

Tham dự có ĐĐ.Thích Định Tuệ, trụ trì chùa Phúc Thành, ông Phan Hữu Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận, đại diện các ban, phòng, ngành, đoàn thể cấp huyện; đại diện lãnh đạo cấp ủy, chính quyền xã Hưng Long và bà con nhân dân, Tăng Ni, Phật tử. 

Được biết, chùa Long Hoa là ngôi chùa cổ có từ lâu đời, được xây dựng vào những năm cuối thế kỷ XIV, cách đây hơn 600 năm với diện tích 10.000 m2 thuộc xóm 8, xã Hưng Long. Tuy nhiên, trải qua những biến cố thăng trầm của lịch sử và sự tàn phá của chiến tranh, chùa đã bị hư hỏng, xuống cấp và thất lạc một số hiện vật quý. Hiện tại chùa chỉ còn nền móng, vật dụng chứng tích của một ngôi chùa cổ.

Để đáp ứng nhu cầu tâm linh tín ngưỡng của Tăng Ni, Phật tử xa gần và khôi phục giá trị nguyên bản chùa Long Hoa, UBND tỉnh Nghệ An đã ban hành quyết định số 738/QĐ-UBND-NC ngày 13-2-2015 về việc chấp thuận phục hồi cơ sở Phật giáo (chùa Long Hoa).

Tại buổi lễ, sau phần công bố quyết định của UBND tỉnh Nghệ An về phục hồi chùa, chư tôn đức và quan khách, Phật tử niệm Phật, dâng hoa, dâng hương, cử hành nghi lễ chùa theo truyền thống cầu an rằm tháng Giêng và lễ tạ đàn Dược Sư.

Thái Quảng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài đăng trên giai phẩm Giác Ngộ Xuân Bính Ngọ - 2026 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Từ: Kho báu nhà mình

GNO - Trong kinh Pháp hoa có thí dụ hạt châu. Phẩm Ngũ bá đệ tử thọ ký, 500 vị A-la-hán sau khi được Phật thọ ký, vui mừng nói lên thí dụ, như một người nghèo khổ đến nhà bạn thân, uống rượu say nằm ngủ. Người bạn có việc quan phải đi nên lấy một hạt châu quý cột trong chéo áo anh chàng.
Trưởng lão Hòa thượng Thích Như Niệm, Phó Thư ký Hội đồng Chứng minh thực hiện nghi thức khai chuông đầu năm Bính Ngọ - 2026

[Ảnh] Không khí ngày đầu năm Bính Ngọ ở các tự viện tại TP.HCM

GNO - Mừng năm mới Xuân Bính Ngọ 2026, chư tôn đức và Phật tử các tự viện tại TP.HCM đã có nhiều hoạt động ý nghĩa như: lễ đón giao thừa, khánh tuế chư tôn đức, nghe pháp, ghi ước nguyện, xin chữ đầu năm… Tất cả các hoạt động đều góp phần giữ gìn truyền thống Tết cổ truyền của dân tộc.
Hòa thượng Thích Huệ Công, Trưởng ban Đại diện Phật giáo người Hoa tại TP.HCM chúc Tết đến Tăng Ni, cộng đồng người Hoa - Ảnh: Hạnh Ý/BGN

TP.HCM: Trang nghiêm Lễ khai kinh mùng 2 Tết của Phật giáo người Hoa tại chùa Vạn Phật

GNO - Trong không khí rộn ràng của mùa xuân mới, sáng mùng 2 Tết, Ban Đại diện Phật giáo người Hoa TP.HCM đã trang nghiêm tổ chức Lễ khai kinh, khánh tuế và họp mặt đầu năm tại chùa Vạn Phật (phường An Đông, TP.HCM). Đây là một sinh hoạt truyền thống đầy ý nghĩa của cộng đồng Phật giáo Hoa tông mỗi độ xuân về.

Thông tin hàng ngày