Cộng đồng người Việt tổ chức Đại lễ Vu Lan ở Đức

Cộng đồng người Việt tổ chức Đại lễ Vu Lan ở Đức
Ngày 8/8, Đoàn Hoằng pháp Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, đã tới thành phố Dresden, Cộng hòa liên bang Đức, để cùng giới phật tử và những người yêu mến đạo Phật long trọng tổ chức Đại lễ Vu Lan báo hiếu Phật lịch 2554-2010.

Đoàn Hoằng pháp do Hòa thượng Thích Chơn Thiện, Phó Chủ tịch thường trực trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Viện trưởng Viện Phật học Huế, làm trưởng đoàn trong chuyến hoằng pháp tại các nước châu Âu.

Tại buổi lễ, các phật tử và bà con mộ đạo đã rất xúc động được nghe Hòa thượng Thích Chơn Thiện thuyết giảng về ý nghĩa của ngày lễ Vu Lan.

Đây là dịp tốt để các bậc phụ huynh trong cộng đồng người Việt giáo dục các cháu thế hệ sau về tình yêu thương con người, kính trọng cha mẹ, cũng như không quên cội nguồn, đất nước.

Trọng tâm của buổi lễ, Hòa thượng, các vị Đại đức trong đoàn cùng bà con phật tử đã trịnh trọng tiến hành đại lễ Vu Lan báo hiếu theo đúng nghi lễ của đạo Phật.

Vu Lan báo hiếu là lễ hội truyền thống của đạo Phật Việt Nam, đã hòa quyện trong nền đạo lý hiếu nghĩa của dân tộc Việt. Đây chính là dịp để những người con hiếu thảo nhớ về công ơn dưỡng dục sinh thành của cha mẹ.

Đây là chuyến hoằng pháp thứ hai trong năm nay của Hòa thượng cùng đoàn sang châu Âu nói chung, Cộng hòa liên bang Đức nói riêng, thể hiện sự quan tâm của Giáo hội Phật giáo Việt Nam tới cộng đồng phật tử và bà con mộ đạo ở ngoài nước - một bộ phận không thể tách rời của Việt Nam - hiểu thêm về đạo và đời, gắn bó và có nhiều đóng góp hơn cho quê hương, đất nước./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Tuệ Đăng

Bình an giữa tâm bão

GNO - Một khi có những sự hiểu biết đúng đắn và pháp tu - điều trị thích hợp, chúng ta không sợ hãi sự xâm nhập của bất kỳ loại virus hay ác ma nào!

Thông tin hàng ngày