Cộng đồng Phật giáo tưởng niệm ông Lý Quang Diệu

GNO - Hôm qua, 23-3, hòa trong dòng người đến chia buồn và tưởng niệm cố Thủ tướng Lý Quang Diệu, có chư tôn đức đại diện cộng đồng Phật giáo Singapore.

Lee - 01.jpg


Ông Lý Quang Diệu lúc sinh thời

Thượng tọa Kuan Sheng, trụ trì tu viện Kor Meng San cùng Tăng chúng tu viện có mặt tại Istana từ khá sớm sau khi hay tin ông Lý Quang Diệu qua đời. Trong tâm tưởng hướng về vị Thủ tưởng khá kính, Thượng tọa cho biết: “Tôi rất buồn khi hay tin này. Trong thâm tâm, tôi vô cùng kính trọng ông ấy. Cố Thủ tướng được xem như là người cha kiến tạo nên đất nước chúng tôi và đối xử với mọi người bằng cả một sự trân trọng”.

Thượng tọa cũng kể lại rằng, cố Thủ tướng đã từng tham dự một sự kiện nhân đạo Phật giáo do tu viện tổ chức vào năm 2006 trong vai trò là khách mời đặc biệt.

“Cố thủ tướng là một người thật sự nghiêm túc nhưng khi tiếp xúc với bạn trong cuộc sống đời thường, ông ấy rất hòa đồng và gần gũi”, Thượng tọa Kuan Sheng chia sẻ.

Cố Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu đã từ trần lúc 3g18 sáng 23-3, hưởng thọ 91 tuổi sau hơn một tháng nhập viện vì viêm phổi nặng.

Lee - 02.jpg
TT.Kuan Sheng cùng chư Tăng đến Istana tưởng niệm cố Thủ tưởng Lý Quang Diệu

Lee - 03.jpg
Một người đàn ông thành tâm tưởng niệm vị lãnh đạo kiệt xuất của đất nước Singapore vừa qua đời

Ông Lý Quang Diệu là thủ tướng đầu tiên của Singapore, từ năm 1959 đến năm 1990. Sau đó ông tiếp tục phục vu trong chính phủ của Singapore một thời gian dài. Ông cũng là cha của Thủ tướng đương nhiệm Lý Hiển Long và được xem là người có ảnh hưởng quan trọng tới sự phát triển của Singapore.

Lúc sinh thời, trong nhiều dịp, ông tự nhận mình là người không tín ngưỡng mặc dù lớn lên trong cộng đồng người Hoa. Năm 2009, cựu Thủ tưởng khẳng định mình có niềm tin Phật giáo và Đạo giáo.

Bảo Thiên
(tổng hợp từ Channel Newsasia và IBT)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thượng tọa Thích Tâm Hải chia sẻ cùng chư Tăng Ni hành giả an cư liên phường Vũng Tàu, Tam Thắng, Phước Thắng, Rạch Dừa (TP.HCM) tại trường hạ chùa Liên Trì - Ảnh: Tịnh Mạnh

Thượng tọa Thích Tâm Hải: Xây dựng Tăng đoàn vững mạnh từ chất liệu tu học của mỗi thành viên Tăng Ni

GNO - Sự tồn tại của Tăng đoàn không phải là bất biến, sự vững mạnh của Tăng đoàn không chỉ thể hiện ở số lượng, mà được thành tựu từ chất lượng tu tập của từng Tăng Ni. Trong buổi chia sẻ tại trường hạ Liên Trì (P.Vũng Tàu, TP.HCM), Thượng tọa Thích Tâm Hải đã truyền tải thông điệp này đến đại chúng, vào sáng nay 9-7.
Công trình trùng tu chùa Hương Ấp (Vạn Xuân tự) đang được tiến hành

Chư vị giáo phẩm lãnh đạo Giáo hội thăm chùa Hương Ấp - di tích nơi Lý Nam Đế từng xuất gia tu học

GNO - Chiều 8-7, nhân dự Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Thái Nguyên lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031, Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Pháp đã đến chùa Hương Ấp (Vạn Xuân tự) thuộc Khu di tích Lý Nam Đế (phường Phổ Yên) thăm công trình trùng tu đang được tiến hành.
Nhẫn nhục theo Phật giáo không có nghĩa là co mình chịu trận, ai muốn làm gì mình thì làm - Ảnh minh họa

Nhẫn nhục có ích gì?

GNO - Nhẫn nhục theo Phật giáo không có nghĩa là co mình chịu trận, ai muốn làm gì mình thì làm. Nhẫn nhục là bước đệm kham nhẫn cần thiết để tâm an, trí sáng nhằm giải quyết vấn đề một cách thấu tình đạt lý tiếp theo đó. Không phải ngẫu nhiên mà ông cha ta đã đúc kết kinh nghiệm “một điều nhịn, chín điều lành”.

Thông tin hàng ngày