Cộng đồng Phật giáo tưởng niệm ông Lý Quang Diệu

GNO - Hôm qua, 23-3, hòa trong dòng người đến chia buồn và tưởng niệm cố Thủ tướng Lý Quang Diệu, có chư tôn đức đại diện cộng đồng Phật giáo Singapore.

Lee - 01.jpg


Ông Lý Quang Diệu lúc sinh thời

Thượng tọa Kuan Sheng, trụ trì tu viện Kor Meng San cùng Tăng chúng tu viện có mặt tại Istana từ khá sớm sau khi hay tin ông Lý Quang Diệu qua đời. Trong tâm tưởng hướng về vị Thủ tưởng khá kính, Thượng tọa cho biết: “Tôi rất buồn khi hay tin này. Trong thâm tâm, tôi vô cùng kính trọng ông ấy. Cố Thủ tướng được xem như là người cha kiến tạo nên đất nước chúng tôi và đối xử với mọi người bằng cả một sự trân trọng”.

Thượng tọa cũng kể lại rằng, cố Thủ tướng đã từng tham dự một sự kiện nhân đạo Phật giáo do tu viện tổ chức vào năm 2006 trong vai trò là khách mời đặc biệt.

“Cố thủ tướng là một người thật sự nghiêm túc nhưng khi tiếp xúc với bạn trong cuộc sống đời thường, ông ấy rất hòa đồng và gần gũi”, Thượng tọa Kuan Sheng chia sẻ.

Cố Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu đã từ trần lúc 3g18 sáng 23-3, hưởng thọ 91 tuổi sau hơn một tháng nhập viện vì viêm phổi nặng.

Lee - 02.jpg
TT.Kuan Sheng cùng chư Tăng đến Istana tưởng niệm cố Thủ tưởng Lý Quang Diệu

Lee - 03.jpg
Một người đàn ông thành tâm tưởng niệm vị lãnh đạo kiệt xuất của đất nước Singapore vừa qua đời

Ông Lý Quang Diệu là thủ tướng đầu tiên của Singapore, từ năm 1959 đến năm 1990. Sau đó ông tiếp tục phục vu trong chính phủ của Singapore một thời gian dài. Ông cũng là cha của Thủ tướng đương nhiệm Lý Hiển Long và được xem là người có ảnh hưởng quan trọng tới sự phát triển của Singapore.

Lúc sinh thời, trong nhiều dịp, ông tự nhận mình là người không tín ngưỡng mặc dù lớn lên trong cộng đồng người Hoa. Năm 2009, cựu Thủ tưởng khẳng định mình có niềm tin Phật giáo và Đạo giáo.

Bảo Thiên
(tổng hợp từ Channel Newsasia và IBT)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tháp Tổ sư Liễu Quán (Huế) trong ngày tảo tháp truyền thống - Ảnh: Minh Thắng

Tảo tháp - Nét đẹp tri ân trong truyền thống Phật giáo Việt Nam

GNO - Khi năm cũ dần khép lại, tiết trời chuyển mình từ cái lạnh của mùa đông sang hơi ấm của mùa xuân, cả đời sống dân gian lẫn sinh hoạt thiền môn đều bước vào giai đoạn chuẩn bị đón Tết. Trong bối cảnh ấy, những nghi lễ tưởng niệm tiền nhân, chư Tổ và các bậc tôn túc được cử hành với ý nghĩa tâm linh sâu sắc.
Đức Phật thường dạy về sự quán chiếu ngũ dục có vị ngọt, với đặc tính dính mắc và tiềm ẩn nhiều hiểm nguy, khổ lụy khó lường - Ảnh: Làng Mai

Khó tìm người biết đủ ở đời

GN - Đức Phật thường dạy về sự quán chiếu ngũ dục có vị ngọt, với đặc tính dính mắc và tiềm ẩn nhiều hiểm nguy, khổ lụy khó lường. Vì tham ái ngũ dục là bản chất của chúng sinh trong cõi dục nên không dễ vượt qua.
Lễ tưởng niệm Hòa thượng Thích Thiện Hoa tại tổ đình Thường Chiếu

Lễ tưởng niệm 53 năm ngày Hòa thượng Thích Thiện Hoa viên tịch tại tổ đình Thường Chiếu và Phước Hậu

GNO - Sáng ngày 20 tháng Chạp năm Ất Tỵ (7-2-2026), đông đảo Tăng Ni, Phật tử môn hạ đệ tử tông môn Thiền phái Trúc Lâm VN đã vân tập tổ đình Thường Chiếu (xã Phước Thái, tỉnh Đồng Nai) thành kính dự lễ tưởng niệm 53 năm ngày Hòa thượng thượng Thích Thiện Hoa viên tịch (1973-2026).

Thông tin hàng ngày