Cộng hòa Czech: Thành lập Chi hội Phật tử Việt Nam tại Ostrava

(GNO): Ngày 25-9-2010, trong chuyến hoằng pháp của mình tại Cộng hoà Czech và một số nước châu Âu, Đại đức Thích Trí Chơn - Cố vấn Hội Phật tử Việt Nam tại Cộng hoà Czech đã có buổi toạ đàm cùng bà con cộng đồng người Việt Nam và những người mến mộ đạo Phật tại thành phố Ostrava (ảnh).

conghoa-1.gif

Đại đức đã hướng dẫn bà con cùng tụng một thời kinh cầu bình an cho cộng đồng người VN tại Ostrava. Tiếp theo đó là thời pháp nói về mối tương quan của Phật giáo VN và sự thăng trầm đất nước trong từng giai đoạn lịch sử. Phật giáo đã trở thành nét văn hoá Việt và nó phải được trân trọng, phát huy để những thế hệ sau này những người con Việt sống xa quê hương luôn hướng về cội nguồn dân tộc. Đó cũng là lý do để cộng đồng người Việt Nam nơi đây luôn khao khát có một nơi để lui tới thực hành tín ngưỡng, lễ Phật và tu học Phật pháp.

Duyên lành tụ hội, Chi hội Phật tử Việt Nam tại đây đã nhanh chóng được thành lập dưới sự chứng minh của Đại đức Thích Trí Chơn. Trước mắt chi hội lâm thời gồm 10 Phật tử tự nguyện tham gia gánh vác trọng trách quản lý và điều hành các hoạt động Phật sự, gây dựng quỹ của chi hội. Gia đình anh Châu Hoàng - PD Khánh Mỹ cùng 1 gia đình của bạn anh phát tâm cho bà con mượn tạm 1 căn phòng trong khu nhà chung của 2 gia đình làm niệm Phật đường.

conghoa-2.gif

Vậy là từ nay hội Phật tử Việt Nam tại Cộng hoà Czech có thêm 1 thành viên mới. Thay mặt Ban Công tác cộng đồng Hội Người VN tại Ostrava, ông Nguyễn Đức Cảnh phát biểu cảm tạ sự quan tâm của Đại đức và chúc Chi hội PTVN tại Ostrava dần dần lớn mạnh, tinh tấn tu học và thu hút thêm nhiều người mến mộ đạo Phật tới tìm hiểu và hành theo pháp Phật, tạo thêm cơ hội cho mọi người hiểu nhau hơn, xích lại gần nhau hơn trong một khối thống nhất.

Các thành viên trong chi hội lâm thời và toàn thể bà con cộng đồng cùng chụp những bức ảnh lưu niệm với Đại đức và đại diện của các chi hội PT từ các thành phố Plzen, Praha, Brno có mặt trong buổi ra mắt này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phạm Thị Thu Thủy lúc nào cũng rạng rỡ với nụ cười tràn đầy năng lượng tích cực - Ảnh: NVCC

“Bé Nước” sống không lùi bước

GNO - “Bé Nước” là nickname của Phạm Thị Thu Thủy (sinh năm 1997) ở TP.HCM. Thủy là trẻ mồ côi, lớn lên ở Làng Hòa Bình với đôi chân khuyết tật.

Thông tin hàng ngày