Cư dân mạng hân hoan đón Phật đản

GNO - Cư dân mạng đã bắt đầu treo những hình đại diện, hình nền là hình Đức Phật đản sinh cùng những lời xưng tán, ca tụng Đức Thế Tôn như “Vô ưu vừa hé nụ/ Đấng xuất thế ra đời…”, “Lành thay, Đấng Giác Ngộ đã ra đời!”…

ành face đón Phật đản.JPG

Trang của bạn Hạnh Phúc Quanh Ta

ành face đón Phật đản 2.JPG

Trang của bạn Chau Dinh

ành face đón Phật đản 4.JPG

Trang của Đóa Sen Vô Ưu

ành face đón Phật đản 7.JPG

Trang của ĐĐ.Thích Lệ Minh

Hoặc, đó còn là những lời kêu gọi mọi người cùng treo những hình ảnh tắm Phật, những hoạt động từ thiện nhân mùa Phật đản của các nhóm bạn trẻ…

“Người trẻ bây giờ làm việc, học tập, giao lưu, chia sẻ trên mạng internet rất nhiều, phổ biến, gần gũi nên các hoạt động hưởng ứng, thể hiện tình yêu Phật giáo cũng như những giáo lý mầu nhiệm của đạo Phật cũng được các bạn lồng ghép rất hay”, một bạn trẻ có nick name An Lạc chia sẻ.

Một bạn trẻ khác cho rằng: “Mình là đệ tử Phật, việc hưởng ứng, xưng tán Đức Phật và truyền tải những lời dạy của Ngài thông qua các phương tiện hiện đại, mạng xã hội, website… cũng là một cách đem lời Phật dạy đến với nhiều người hầu giúp họ có an lạc, giải thoát. Tôi nghĩ, Phật tử ấy cũng đang góp tay hoằng pháp lợi sinh”.

Phong Châu

Bạn đọc của Giác Ngộ "phát hiện" những hoạt động đón mừng Phật đản ở đâu hay, rộn ràng, đặc biệt - với không khí vui tươi, hân hoan... vui lòng gửi thông tin, bài vở về cho chúng tôi. Báo Giác Ngộ sẽ chuyển tải những hoạt động đón mừng Đản sinh liên tục trên Giác Ngộ Online, Giác Ngộ tuần báo, cùng bạn chia sẻ cảm xúc an-vui trong mùa lễ quan trọng này của Phật giáo.

Mọi thư từ, bài vở cộng tác gửi về toasoan@giacngo.vn hoặc bandocgiacngo@gmail.com. Giác Ngộ chào đón tin, bài, hình ảnh của quý bạn đọc!

Tòa soạn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

GNO - Ngày hội diễn ra từ 10 đến 18 giờ hôm nay, 4-12, tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM (quận 1), thu hút đông đảo người tham dự, chủ yếu là cộng đồng người ăn chay, sống xanh, đặc biệt là người trẻ.
Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ" đến gia đình em Bùi Thị Hoa

Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ” cho học sinh nghèo, hiếu học

GNO - Sáng 3-12, Phật giáo huyện Yên Thành phối với Huyện đoàn và Quỹ hỗ trợ "Nhà "Khăn quàng đỏ" (Hà Nội) tổ chức bàn giao nhà cho gia đình em Bùi Thị Hoa là học sinh sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trú tại xóm 2, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.

Thông tin hàng ngày