Cung an chức sự Đại giới đàn Cam Lộ - Giác Ngộ

GNO - Hôm qua, 29-10, tại chùa Minh Thành (Gia Lai), Ban Tổ chức Đại giới đàn Cam Lộ - Giác Ngộ đã trang nghiêm cử hành nghi thức cung an chức sự.

Theo đó, Ban Tổ chức đã cung thỉnh HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS; HT.Thích Trí Quảng, Phó Chủ tịch HĐTS cùng chư tôn giáo phẩm HĐCM, HĐTS, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Gia Lai tham gia chứng minh Đại giới đàn.

glai2.jpg


Nghi thức cung an chức sự - Ảnh: Minh Thông - Minh Hoàng

HT.Thích Tắc An, Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN TP.HCM được cung thỉnh ngôi vị Đường đầu Hòa thượng của giới đàn Tăng. Ở giới đàn Ni, Ban Tổ chức cung thỉnh Ni trưởng Thích nữ Hạnh Quang làm Đường đầu Hòa thượng truyền giới.

Cũng trong ngày 29-10, Ban Kiến đàn đã cung thỉnh chư tôn giáo phẩm thực hiện nghi thức khai chung, bảng; nghiêm đàn sái tịnh. Dịp này, TT.Thích Lệ Trang, Phó ban Nghi lễ T.Ư đã giáo giới hành nghi đến giới tử.

Ngày mai, 31-10, lễ khai mạc chính thức Đại giới đàn Cam Lộ - Giác Ngộ do Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Gia Lai tổ chức sẽ được tiến hành vào lúc 7 giờ sáng.

glai3.jpg
Thực hiện nghi thức khai chung, bảng - Ảnh: Minh Thông - Minh Hoàng

glai4.jpg
TT.Thích Lệ Trang giáo giới hành nghi đến giới tử - Ảnh: Minh Thông - Minh Hoàng

Gia Trúc - Giác Hiền

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Ươm mầm giác ngộ

GNO - Chúng con không biết được đời trước mình đã gieo trồng những nhân lành gì, mà ngày nay ra đời cùng nhau gặp được Sư cụ, Sư ông (Thiền sư Thích Thanh Từ, Hòa thượng Thích Nhật Quang - BTV), ngày ngày nương nơi pháp hội để tu tập.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày