Cuộc thi Phật pháp ở Nhật Bản, Brazil, và Đài Loan

GNO - Hằng năm, tổ chức Soka Gakkai International (SGI) đều tổ chức những kỳ thi về Phật pháp dành cho hội viên các nước. Năm nay, kỳ thi được tổ chức ở Brazil, Nhật Bản, và Đài Loan vào tháng 10 vừa qua.

Hôm 2-10, kỳ thi Phật pháp trình độ cao cấp dành cho thanh niên đã được tiến hành trên 400 địa điểm ở khắp nước Nhật, với khoảng 46.000 thí sinh, kể cả từ những hòn đảo xa xôi.

tại TTVănHóa.jpg

Tại Trung tâm Văn hóa Soka Gakkai Saitama

Trong bức điện gửi cho các thí sinh, Chủ tịch SGI - ông Daisaku Ikeda, đã khen ngợi mọi người luôn nghiên cứu Phật pháp Nichiren, và khuyến khích thí sinh luôn chánh niệm về những gì họ đã học được trong đời sống hằng ngày, bằng hành động và sự quan tâm lẫn nhau.

Kỳ thi này tập trung vào hai luận thuyết của Nichiren là “Mở Mắt” và “Sự lựa chọn của Thời gian”.  Tài liệu biên soạn giáo lý của Ngài Nichiren đã được ghi lại bởi đệ tử của Ngài là Nikko, và “Giáo lý truyền khẩu” cũng là một phần trong tài liệu học tập.

Tài liệu bao gồm những khái niệm Phật giáo, như “3.000 cảnh giới trong một khoảnh khắc cuộc đời” và “Giảm bớt quả báo”, và ý nghĩa của câu “Nam-myoho-renge-kyo”.

tại Gỉangđường.jpg

Tại Giảng đường Soka Gakkai  Kyushu  Ikeda

Chủ tịch của tổ chức Soka Gakkai, ông Minoru Harada, và những lãnh đạo thanh niên đã đến viếng thăm các địa điểm thi khác nhau để cổ vũ cho thí sinh. Kết quả hơn 24.000 người đã đậu kỳ thi này.

Hội SGI ở Brazil đã cho nhập học và tiến hành kỳ thi trình độ sơ đẳng ở 400 địa điểm cả nước vào ngày 2-10. Tài liệu học gồm những lá thư Ngài Nichiren viết cho đệ tử, như “Lá thư từ Sado” và “Thư viết gửi huynh đệ”.

Tổng giám đốc SGI tại Brazil, ông Julio Kosaka, đã đến thăm hỏi thí sinh tại São Bernardo do Campo, và tán dương mọi người tinh tấn nghiên cứu PG cũng như đặt tín tâm nơi đạo Phật.

Một phụ nữ đã phải đi bộ vượt qua 10 km để đến dự cuộc thi này. Mặc dù bà không biết đọc, nhưng với sự giúp đỡ của các con bà đã hoàn tất bài thi.

Thành viên của Hiệp hội Soka tại Đài Loan cũng dự kỳ thi này ở trình độ trung cấp, được tổ chức tại 39 địa điểm, vào ngày 2-10. Khoảng 5.000 thí sinh đã tham dự, trong số đó có 1.000 sinh viên.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số 1338: Walk for Peace - Những bước chân mang thông điệp từ bi chạm trái tim người Mỹ

Báo Giác Ngộ số 1338: Walk for Peace - Những bước chân mang thông điệp từ bi chạm trái tim người Mỹ

GNO - Đó là bài viết của tác giả Huyền lam (từ Hoa Kỳ) về hơn 87 ngày bộ hành của các vị Tăng truyền thống Phật giáo Nguyên thủy (Theravada) gồm các quốc gia khác nhau và chú chó Aloka đã chạm đến hàng triệu trái tim người Mỹ, làm vỡ òa cảm xúc, nhiều người rơi nước mắt hạnh phúc... Mời bạn đọc cùng theo dõi.
Đức Pháp chủ trao giáo chỉ tấn phong của Tăng Ni đến Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn

Hội nghị kỳ 5 - khóa IX: Đức Pháp chủ GHPGVN quang lâm ban đạo từ và trao Giáo chỉ tấn phong giáo phẩm

GNO - Sáng nay, 22-1, tại Văn phòng Ban Thường trực Hội đồng Trị sự phía Nam - thiền viện Quảng Đức (TP.HCM) long trọng diễn ra khai mạc Hội nghị Thường niên kỳ 5 - Khóa IX (2022-2027) GHPGVN nhằm tổng kết hoạt động Phật sự năm 2025, triển khai chương trình Phật sự năm 2026 và thảo luận Phật sự quan trọng.

Thông tin hàng ngày