Cuộc thi Phật pháp ở Nhật Bản, Brazil, và Đài Loan

GNO - Hằng năm, tổ chức Soka Gakkai International (SGI) đều tổ chức những kỳ thi về Phật pháp dành cho hội viên các nước. Năm nay, kỳ thi được tổ chức ở Brazil, Nhật Bản, và Đài Loan vào tháng 10 vừa qua.

Hôm 2-10, kỳ thi Phật pháp trình độ cao cấp dành cho thanh niên đã được tiến hành trên 400 địa điểm ở khắp nước Nhật, với khoảng 46.000 thí sinh, kể cả từ những hòn đảo xa xôi.

tại TTVănHóa.jpg

Tại Trung tâm Văn hóa Soka Gakkai Saitama

Trong bức điện gửi cho các thí sinh, Chủ tịch SGI - ông Daisaku Ikeda, đã khen ngợi mọi người luôn nghiên cứu Phật pháp Nichiren, và khuyến khích thí sinh luôn chánh niệm về những gì họ đã học được trong đời sống hằng ngày, bằng hành động và sự quan tâm lẫn nhau.

Kỳ thi này tập trung vào hai luận thuyết của Nichiren là “Mở Mắt” và “Sự lựa chọn của Thời gian”.  Tài liệu biên soạn giáo lý của Ngài Nichiren đã được ghi lại bởi đệ tử của Ngài là Nikko, và “Giáo lý truyền khẩu” cũng là một phần trong tài liệu học tập.

Tài liệu bao gồm những khái niệm Phật giáo, như “3.000 cảnh giới trong một khoảnh khắc cuộc đời” và “Giảm bớt quả báo”, và ý nghĩa của câu “Nam-myoho-renge-kyo”.

tại Gỉangđường.jpg

Tại Giảng đường Soka Gakkai  Kyushu  Ikeda

Chủ tịch của tổ chức Soka Gakkai, ông Minoru Harada, và những lãnh đạo thanh niên đã đến viếng thăm các địa điểm thi khác nhau để cổ vũ cho thí sinh. Kết quả hơn 24.000 người đã đậu kỳ thi này.

Hội SGI ở Brazil đã cho nhập học và tiến hành kỳ thi trình độ sơ đẳng ở 400 địa điểm cả nước vào ngày 2-10. Tài liệu học gồm những lá thư Ngài Nichiren viết cho đệ tử, như “Lá thư từ Sado” và “Thư viết gửi huynh đệ”.

Tổng giám đốc SGI tại Brazil, ông Julio Kosaka, đã đến thăm hỏi thí sinh tại São Bernardo do Campo, và tán dương mọi người tinh tấn nghiên cứu PG cũng như đặt tín tâm nơi đạo Phật.

Một phụ nữ đã phải đi bộ vượt qua 10 km để đến dự cuộc thi này. Mặc dù bà không biết đọc, nhưng với sự giúp đỡ của các con bà đã hoàn tất bài thi.

Thành viên của Hiệp hội Soka tại Đài Loan cũng dự kỳ thi này ở trình độ trung cấp, được tổ chức tại 39 địa điểm, vào ngày 2-10. Khoảng 5.000 thí sinh đã tham dự, trong số đó có 1.000 sinh viên.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.

Thông tin hàng ngày