Cướp vào chùa tấn công 2 Ni sư cao niên

GNO - 2 Ni sư cao niên trú xứ tại một ngôi chùa Việt tại Úc cho biết đã bị cướp dùng dao uy hiếp trong một cuộc tấn công ngôi chùa.

Theo đó, một Ni sư 81 và 88 tuổi, đang ở trong phòng chỉ tịnh tại chùa Phước Huệ ở Wetherill Park, phía Tây của Sydney, vào đêm hôm kia, 4-7 thì phát hiện 2 người đàn ông xông vào.

Những kẻ tấn công đã dùng dao và đe dọa 2 vị tu sĩ.

chua viet.jpg


Ngôi chùa Việt tại Úc xảy ra vụ cướp đang được cảnh sát tại đây ráo riết điều tra

Một trong những người đàn ông đã đẩy người phụ nữ 81 tuổi ngã xuống đất trong khi người kia đánh cắp tiền từ thùng từ thiện và một chiếc iPad.

Hai người đàn ông sau đó bỏ trốn khỏi ngôi chùa trước khi cảnh sát đến.

Nhân viên y tế đã điều trị cho 2 Ni sư vì bị sốc, trong khi đó vị Ni sư 81 tuổi đã được đưa đến bệnh viện Fairfield để theo dõi.

Các thám tử tại Fairfield đang thiết lập hiện trường tội phạm và vẫn đang điều tra.

Văn Công Hưng (theo Mail Online)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày