Đà Nẵng: Chùa Bà Đa tổ chức đêm Pháp hội - cài hoa hồng nhân mùa Vu Lan 2011

(GNO-Đà Nẵng): Tối 17-7 Tân Mão (nhằm 16-8-2011), tại chùa Bà Đa - Q. Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng đã tổ chức đêm Hội Vu lan với buổi Pháp thoại chủ đề “10 trọng ân của Mẹ” do Đại đức Thích Phước Huệ - trụ trì chùa Kỳ Viên, TP. Tam Kỳ, Quảng Nam chủ giảng.

bada.gif

chuabada-1.gif

chuabada-2.gif

chuabada-3.gif

chuabada-5.gif

chuabada-7.gif

chuabada-4.gif

Buổi pháp thoại của Đại đức Thích Phước Huệ

chuabada-8.gif

chuabada-9.gif

Nhiễu đăng cầu nguyện trong mùa Vu lan

Hàng ngàn đồng bào Phật tử cùng tham dự buổi pháp thoại trong một đàn tràng đang chuẩn bị cho Đại lễ cầu siêu bạt độ - chẩn tế các chiến sĩ trận vong, hương linh của hơn 2.000 bài vị đã ký tự về chùa. Đại đức giảng sư đã có hơn 2 giờ đồng hồ thuyết giảng về tứ trọng thâm ân, về 10 ân trọng của người mẹ và gương của ngài Đại Hiếu Mục Kiền Liên cứu mẹ, nhân ngày Phật hoan hỷ, bổn phận của người con thông qua những câu chuyện thực tế sinh động của bản thân, Thầy dẫn dắt từng bước trong 10 ân đức sâu dày của người mẹ, từ đó giúp cho các Phật tử nhận ra đầy đủ ý nghĩa về chữ hiếu và hạnh hiếu của người con Phật, thấm nhuần giáo lý, kiên trì tu tập, chuyển nghiệp và hướng đến con đường giải thoát.

Cũng ngay sau buổi Pháp thoại, một nghi thức trang trọng trong tiếng nhạc cổ do các nhạc công đến từ cố đô Huế thực hiện, dập dìu, sâu lắng đưa  những người con đang trào dâng tinh thần  hiếu thuận sau một thời pháp sáng rọi cõi lòng, họ đón nhận đóa hoa hồng cài lên ngực áo, tay nâng cao ngọn đèn truyền, miệng niệm kinh, chân bước thiền hành cùng các chư Tăng nhiễu quanh chánh điện, nhiều Phật tử đã bật khóc khi nhớ về ơn nghĩa sanh thành của cha mẹ trong mùa Vu lan về.      


Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chúng ta thường cảm thấy bận rộn hơn nhiều so với yêu cầu thực sự của đời sống

Những kỹ năng sống chậm

GNO - Trong cuộc sống hiện đại, chúng ta dường như bị quá nhiều công việc đẩy đi suốt cả ngày, vội vàng từ nhiệm vụ này sang nhiệm vụ khác.

Thông tin hàng ngày