Đà Nẵng: Chùa Tân Ninh tổ chức Thánh đản vía Đức Phật A Di Đà

(GNO-Đà Nẵng): Tối 16-11 Canh Dần (21-12-2010), tại chùa Tân Ninh, đường Nguyễn Chí Thanh, quận Hải Châu, chư Tăng, Phật tử đã tổ chức khai hội đêm cúng dường hoa đăng mừng lễ vía Đức Phật A Di Đà với một  buổi thuyết pháp về ý nghĩa của ngày vía do Đại đức Thích Thanh Tâm - TV Bồ Đề, Đà Nẵng chủ giảng.
ducdida-1.gif
ducdida-2.gif
ducdida-3.gif
ducdida-4.gif

Đại đức Thích Thanh Tâm chủ giảng

Sau buổi giảng, hàng trăm đạo hữu Phật tử lần đầu tiên được dự đêm cúng dường hoa đăng với nghi thức niệm Phật A Di Đà và kinh hành chung quanh sân chùa. Phật tử Nhuận Nga đến từ phường Hòa Cường Bắc cho biết: “Em cảm thấy rất an lạc khi đến dự buổi lễ, lần đầu tiên chùa Tân Ninh tổ chức rước hoa đăng cúng dường do Phật tử tụng niệm đi quanh chùa. Nghe thầy thuyết giảng về ý nghĩa ngày vía Đức Phật A Di Đà, em quyết tâm tu niệm theo pháp môn tu Niệm Phật để ngày càng tu tập tinh tấn hơn”.

ducdida-5.gif

ducdida-6.gif

ducdida-7.gif

Là một ngôi chùa với cơ sở vật chất còn rất thiếu thốn, nằm ngay giữa trung tâm thành phố nhưng Phật tử còn thưa thớt chưa có điều kiện tổ chức được các khóa tu tập nhưng chư Tăng nơi đây đã có nhiều cố gắng để ngày vía Đức A Di Đà có ý nghĩa thiết thực hơn, giúp các Phật tử hiểu biết sâu sắc hơn thông qua các buổi lễ. Đó là điều đáng được trân trọng trong ngày vía A Di Đà năm nay.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày