Đà Nẵng: Dành lối đi ra biển cho người khuyết tật

GNO - Vừa qua, Ban Quản lý (BQL) Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển Đà Nẵng, Công ty Cp Hoa Ky và Khách sạn Holiday Beach Đà Nẵng đã phối hợp đưa vào sử dụng hai lối đi ra biển dành cho người khuyết tật tại địa điểm Công viên Biển Đông (đường Phạm Văn Đồng, quận Sơn Trà) và bãi tắm biển Mỹ An (ngã ba đường Võ Nguyên Giáp – Hoàng Kế Viêm, quận Ngũ Hành Sơn) ra đến mép nước biển.

ANH VT (1).JPG

Lối đi riêng ra biển dành cho người khuyết tật

Lối đi được nghiên cứu, lắp ghép vững chắc, lâu bền từ các tấm composite kết hợp sợi thủy tinh cứng, chịu lực cao với thời tiết nắng nóng, gió, cát bay, mưa bão… cùng sự ăn mòn của muối biển. Mỗi lối đi có chiều dài 40m, tính từ lề đường đến mép nước biển, hơn thế nữa có hai đoạn được lắp ghép rộng hơn, để hai xe lăn đi ngược chiều có thể tránh nhau mà không va chạm.

Công trình lối đi ra biển là công trình dành nhiều tình cảm ưu ái, san sẻ yêu thương đối với người khuyết tật do Công ty Cp Hoa Ky và Khách sạn Holiday Beach Đà Nẵng tài trợ và thi công, trợ giúp người khuyết tật dễ dàng tiếp cận ra đến tận mép bãi tắm, để tận hưởng hương vị biển, vui chơi giải trí bốn mùa trên bãi biển.

Chúng tôi “mục sở thị” lối đi ra biển dành cho người khuyết tật, theo BQL Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển Đà Nẵng, từ đề nghị của du khách, xã hội, báo chí về những vấn đề liên quan đến các bãi tắm biển công cộng, BQL đã có những giải pháp nhằm phục vụ tốt hơn người tắm biển. Lối đi ra biển dành cho người khuyết tật là công trình đặc biệt trong việc mở rộng không gian biển, giúp người khuyết tật dễ dàng tiếp cận biển.

Trao đổi với chúng tôi về lối đi ra biển dành cho người khuyết tật, chị Hoàng Thị Minh Hiền - người khuyết tật ngồi xe lăn, trú phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn), chị bộc bạch “Quá tuyệt vời, tôi cám ơn BQL, Công ty Cp Hoa Ky và Khách sạn Holiday Beach đã dành kinh phí, phối hợp và thi công lối đi ra biển cho người khuyết tật. Từ nay người khuyết tật ngồi xe lăn, đi nạng như chúng tôi sẽ thẳng tiến xuống mép biển để thưởng thức hương vị của biển…”.

Còn anh Lê Công Trung, khách du lịch đến từ TP.Hội An (Quảng Nam) chia sẻ: “Tôi đi tham quan, du lịch, tắm biển nhiều nơi trong nước nhưng chưa thấy nơi nào dành lối đi riêng ra biển cho người khuyết tật. Đây là lần đầu tiên tôi chứng kiến tại bãi tắm biển Mỹ An, có lối đi riêng này để phục vụ người khuyết tật. Tôi tin chắc rằng những người khuyết tật sẽ vui lắm, vì xã hội đã quan tâm đến họ…”

ANH VT (2).JPG

Điểm nghỉ ngơi của người khuyết tật trên bãi tắm biển

Ngoài các bãi tắm biển như Công viên Biển Đông, Mỹ An, Non Nước đã được vinh danh đẹp nhất hành tinh, nay đã có lối đi ra biển dành cho người khuyết tật. Bên cạnh đó, Đà Nẵng cũng có những bãi tắm biển đẹp không kém như:  biểnThanh Bình, Nam Ô, Xuân Thiều… cũng nên xây dựng lối đi riêng ra biển, để phục vụ người khuyết tật tốt hơn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1173 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhập Không môn vào thế giới Phật

GNO - Tu thiền, ngộ được thiền và tu đến mức nhập Không môn là vào cửa Không, thiền sư sẽ thấy mình tan biến vào hư không, tất cả là hư không, lúc đó không còn có ngã, nhơn và thọ giả, nói cách khác, không còn gì, gọi là Niết-bàn được giải thoát.

Thông tin hàng ngày