Đà Nẵng: Nhiều sinh viên Lào đến chùa cầu nguyện trước mùa thi

Các bạn sinh viên Lào thực tập điều hòa hơi thở chánh niệm để giúp bình tĩnh, tự tin trước khi bước vào phòng thi
Các bạn sinh viên Lào thực tập điều hòa hơi thở chánh niệm để giúp bình tĩnh, tự tin trước khi bước vào phòng thi
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Theo đó, trước thềm kỳ thi niên khóa năm 2024, nhiều sinh viên Lào thuộc các trường đại học trên địa bàn TP.Đà Nẵng đã về chùa Tam Bảo để dâng hương, lễ Phật, thắp nến hoa đăng cầu nguyện và thực hành thiền định để giúp bình tĩnh, tự tin trước khi bước vào phòng thi.

Đại đức Thích Pháp Hiếu, trụ trì chùa Tam Bảo và Sư Thatsaphone Xayalath đã có lời động viên, buộc chỉ cổ tay chúc phúc đến các bạn sinh viên nỗ lực phấn đấu học tập, thi cử đạt kết quả, đó cũng là cách tri ân cao quý nhất đền đáp Tứ trọng ân.

Chư Tăng buộc chỉ cổ tay chúc phúc đến các bạn sinh viên Lào

Chư Tăng buộc chỉ cổ tay chúc phúc đến các bạn sinh viên Lào

Các bạn sinh viên cũng được hướng dẫn thực hành phương pháp tọa thiền, điều hòa hơi thở chánh niệm để giúp bình tĩnh, tự tin trước khi bước vào phòng thi.

Được biết, Đà Nẵng hiện có hơn 400 sinh viên Lào chuẩn bị bước vào các kỳ thi cuối khóa năm 2024. Vào dịp này, các bạn đều trở về chùa Tam Bảo để cầu nguyện, cũng như kết nối với cộng đồng sinh viên Lào và Việt.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phiên họp bất thường diễn ra tại trụ sở Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai - chùa Tỉnh Hội, P.Trần Biên

Đồng Nai: Ban Trị sự tỉnh kỷ luật Đại đức Thích Quảng Thạch, thôi tham gia Ban Quản trị chùa Khánh Lâm

GNO - Sáng 10-12, tại trụ sở Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai (chùa Tỉnh Hội, P.Trần Biên), Ban Trị sự tỉnh đã tổ chức phiên họp bất thường để xem xét và thống nhất ban hành quyết định kỷ luật đối với Đại đức Thích Quảng Thạch, Ủy viên Ban Quản trị chùa Khánh Lâm (xã Dầu Giây).
Mở rộng lòng từ: 3 cha con nghèo bị bệnh và bị nạn

Mở rộng lòng từ: 3 cha con nghèo bị bệnh và bị nạn

GNO - (MRLT 1323 - 2025) Ông Nguyễn Văn Mạnh sinh năm 1954, cư ngụ tại Lô D8, khu dân cư Phú Thuận, ấp Phú Thuận, xã Tân Dương, tỉnh Đồng Tháp hàng ngày phải thức dậy sớm đi lượm ve chai và mua ít đồ nhựa phế thải về bán lại kiếm lời để nuôi hai con trai bị bệnh và bị tai nạn.

Thông tin hàng ngày