Đà Nẵng: Phật giáo Q.Ngũ Hành Sơn tổng kết Phật sự

GNO - Chiều 7-1, tại chùa Huệ Quang (P.Hòa Hải, Q.Ngũ Hành Sơn), BTS Phật giáo quận đã tổ chức hội nghị tổng kết các hoạt động Phật sự năm 2017 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2018.

TT.Thích Huệ Vinh, Phó BTS kiêm Trưởng ban Văn hóa GHPGVN TP.Đà Nẵng, Trưởng BTS GHPGVN Q.Ngũ Hành Sơn; ĐĐ.Thích Thông Đạo, UV HĐTS, Phó ban kiêm Chánh thư ký BTS Phật giáo TP.Đà Nẵng cùng chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử tham dự (ảnh).
tknhs17 (5).jpg
Theo báo cáo tổng kết, toàn quận có 23 ngôi tự viện tham gia sinh hoạt BTS quận với 168 Tăng Ni và 3.165 đạo hữu Phật tử. Trong năm 2017, Phật giáo quận Ngũ Hành Sơn đã thực hiện nhiều hoạt động Phật sự như tổ chức lễ hội Quán Thế Âm (19-2 âm lịch), Đại lễ Phật đản PL.2561, lễ hội Vu lan Báo hiếu, hoàn thành lược sử các ngôi chùa trên địa bàn quận (giai đoạn 1), thường xuyên tổ chức họp định kỳ để đánh giá các hoạt động Phật sự cũng như triển khai phương hướng và các thông tư, thông bạch của Giáo hội, các chính sách của Đảng và nhà nước có liên quan đến Tăng Ni, Phật tử. Trong năm qua, BTS đãquan tâm động viên và tạo điều kiện giới thiệu Tăng Ni tu học tại Học viện Phật giáo VN, trường TCPH, một số Tăng Ni theo học tại nước ngoài. Các đạo tràng tu học của đạo hữu cũng được quan tâm tổ chức hàng tháng, thỉnh giảng sư về thuyết giảng cho đạo hữu Phật tử. Gia đình Phật tử tham gia sinh hoạt vào các buổi chiều Chủ nhật với 4 đơn vị có 53 huynh trưởng và 281 đoàn sinh. Ngoài các hoạt động Phật sự truyền thống, công tác từ thiện xã hội rất được Tăng Ni, Phật tử quan tâm - nhiều chương trình như nồi cháo tình thương, nhà Đại đoàn kết, nhà tình nghĩa, phát học bổng cho học sinh nghèo, phát quà Trung thu được BTS và các chùa trên địa bàn quận tổ chức - tổng kinh phí hơn 3,5 tỷ đồng. Ngũ Hành Sơn là một di tích lịch sử cấp quốc gia với nhiều danh lam thắng cảnh, du khách khắp nơi đến tham quan rất đông, vì vậy việc trùng tu sửa chữa, nâng cấp các tự viện cũng được chú trọng với tổng kinh phí trong năm 2017 hơn 10 tỷ đồng. Theo phương hướng hoạt động năm 2018, ngoài việc tiếp tục phát huy những thành quả đạt được năm 2017, BTS GHPGVN quận thống nhất sẽ nỗ lực hơn nữa trong các công tác Phật sự trên tinh thần đoàn kết - hòa hợp.

Nguyên Hà - Trần Tâm

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đà Nẵng: Khám bệnh cho bà con nghèo

Đà Nẵng: Khám bệnh cho bà con nghèo

GNO - Ngày 16-1, chùa Bà Đa và Đội Tình nguyện viên máu sống Gia đình Phật tử Đà Nẵng đã tổ chức chương trình khám bệnh, tầm soát một số bệnh ung thư và cấp phát thuốc miễn phí cho bà con nghèo tại xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng.

Thông tin hàng ngày