Đà Nẵng: Vụ pháp chế - Ban Tôn giáo Chính phủ tổ chức hội nghị

(GNO-Đà Nẵng): Chiều 20-7, tại văn phòng Sở Nội vụ TP. Đà Nẵng, Vụ Pháp chế Ban Tôn giáo Chính phủ đã phối hợp với Sở Nội vụ, Ban Tôn giáo TP tổ chức hội nghị lấy ý kiến đại diện các chức sắc tôn giáo trên địa bàn TP. Đà Nẵng về việc quản lý, cấp phép và sử dụng con dấu của các tổ chức tôn giáo nhằm phục vụ cho việc ban hành quy chế thống nhất trên toàn quốc về các mẫu dấu, xác định cơ sở pháp lý để cấp phép, quản lý và hướng dẫn sử dụng con dấu thống nhất theo đúng quy phạm pháp luật của Nhà nước ban hành (ả̉nh).

danang-1.gif

Có hơn 40 đại biểu đại diện các tôn giáo đã về tham dự hội nghị. Ông Nguyễn Khắc Huy - Vụ trưởng Vụ Pháp chế BTG CP đã cùng lãnh đạo Sở Nội vụ, Ban Tôn giáo TP chủ trì hội nghị. Qua tham luận của hơn 10 vị đại biểu đã đóng góp ý kiến nêu lên những thực tế từ cơ sở, vẫn còn 2 cơ sở tôn giáo đang sử dụng những mẫu dấu cũ, không thống nhất, nhưng nhìn chung tình hình quản lý và sử dụng con dấu của các cơ sở tôn giáo trên địa bàn TP. Đà Nẵng đã thực hiện nghiêm túc, đúng các quy định của ngành chức năng.

Lãnh đạo Vụ pháp chế cùng các cơ quan liên quan đã ghi nhận đầy đủ các đóng góp, xây dụng có tinh thần trách nhiệm cao của các chức sắc tôn giáo, trong đó các ý kiến của ĐĐ. Thích Thông Đạo - Chánh Thư ký BTS PHTP Đà Nẵng và TT. Thích Thiện Toàn - UV BTS đã thống nhất đề xuất cơ quan, ngành chức năng cho phép các ban, ngành thuộc BTS TH TP được phép có con dấu riêng (vì hiện đang dùng chung dấu BTS). Trong phát biểu tổng kết hội nghị, ông Vụ trưởng Vụ Pháp chế đã thống nhất ý kiến và đề nghị nên đưa vào chương trình nghị quyết của Đại hội Phật giáo TP. Đà Nẵng trong nhiệm kỳ tới để sớm có đề nghị cấp dấu cho các ban ngành thuộc BTS TP. Hội nghị thống nhất cần sớm hoàn thiện và ban hành các văn bản pháp quy về việc cấp và quản lý con dấu ở các tôn giáo nhằm tạo điều kiện thuận lợi trong mọi giao dịch của các cơ sở tôn giáo trên địa bàn TP. Đà Nẵng.                              

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài đăng trên Giai phẩm Vu lan Phật lịch 2566 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Vô vi cư điện các…

GNO - Vào thượng tuần tháng Sáu, sau khi kết thúc khóa huân tu ở Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM, chúng tôi tiếp tục theo bước Đức Quyền Pháp chủ GHPGVN viếng thăm cố đô Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, các tổ đình Đồng Đắc, Hòa Lạc, Trúc Lâm Thiên Trường (Nam Định)…

Thông tin hàng ngày