Đại đức Thích Nguyên Bình (TP.HCM): "Cần quan tâm hơn đến lĩnh vực truyền thông Phật pháp"

Đại đức Thích Nguyên Bình, Ủy viên Ban Trị sự, Phó ban Thông tin - Truyền thông GHPGVN quận Bình Thạnh
Đại đức Thích Nguyên Bình, Ủy viên Ban Trị sự, Phó ban Thông tin - Truyền thông GHPGVN quận Bình Thạnh
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Trước thềm Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX diễn ra tại thủ đô Hà Nội, Tăng Ni trẻ rất mong ngóng sự thay đổi mới mẻ, tích cực và toàn diện trong nhiệm kỳ sắp tới của GHPGVN.

Chung sức gánh vác sứ mạng hoằng pháp, đem ánh sáng Chánh pháp soi sáng cuộc đời này là nhiệm vụ của mỗi người con Phật, Việc truyền tải kinh điển, giáo pháp cho mọi người hiểu rõ lời Phật dạy và ứng dụng thực hành để chuyển hóa khổ đau, xây dựng hạnh phúc an vui trong đời sống hiện nay là một việc vừa dễ, vừa khó thực hiện.

Dễ là vì chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ số, giữa sự phát triển mạnh mẽ của các nền tảng Facebook, Youtube, Instagram,... Chúng ta cũng có đội ngũ truyền thông tinh nhuệ và am hiểu về Phật pháp, đó là các vị Tăng Ni trẻ, Phật tử,... đã bắt kịp xu hướng thời đại. Đây là cơ hội để lan tỏa những giá trị của Phật pháp đến gần hơn với đại chúng.

Tuy nhiên, chúng ta vẫn có những thách thức. Vì trên các phương tiện thông tin đại chúng và các nền tảng xã hội, có quá nhiều sự lựa chọn để xem, nghe, đọc,... Do vậy, chúng ta cần phải có những đổi mới, sáng tạo trong việc truyền tải giáo lý nhà Phật sao cho thu hút được nhiều đối tượng, đặc biệt là giới trẻ, nhằm giúp họ trở nên thích thú tìm hiểu giáo pháp, hâm mộ Phật pháp, kính ngưỡng tổ chức Tăng đoàn.

Để làm được điều này, theo tôi, chúng ta cần ngồi lại với người trẻ để cùng đối thoại, tìm ra những phương thức phù hợp nhất. Ngoài ra, cần tạo các diễn đàn, giao lưu truyền thông hoặc tổ chức các cuộc thi sáng tạo nhằm thúc đẩy Phật tử tham gia tìm hiểu Phật pháp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Những yêu thương đong đầy

GNO - Tại chương trình "Đêm hội Trăng rằm" vào tối 23-9 vừa qua, không chỉ các em thiếu nhi nô nức đến Việt Nam Quốc Tự để tham dự mà đặc biệt, với nhiều phụ huynh, đây là lần đầu tiên họ cho con cảm nhận được một đêm trung thu đúng nghĩa, bởi những gánh nặng mưu sinh, cơm áo gạo tiền kéo theo mỗi ngày.
Ảnh minh họa

Hóa giải ác mộng

GNO - Trong quá trình tu tập, tôi có được những chuyển hóa nhất định, an lành hơn. Hiện tôi có chút vướng mắc là thường xuyên gặp ác mộng, mỗi lần như vậy thì thân thể mệt mỏi, tâm tư khá bất an và lo sợ. Xin quý Báo hướng dẫn cách thức tu tập thế nào để chuyển hóa những ác mộng đó?

Thông tin hàng ngày