Đại học Patna kết nối với các quốc gia Phật giáo

Đại học Patna (Ấn Độ)
Đại học Patna (Ấn Độ)

GN - Đại học Patna (Ấn Độ) sẽ tiến hành việc hợp tác với các đất nước Phật giáo để thúc đẩy việc phát triển nghiên cứu Phật học.

Theo đó, một cuộc tiếp xúc quốc tế sẽ được tổ chức vào cuối năm nay và mong đợi sẽ có nhiều đại biểu đến từ các nước châu Á tham dự. Dự kiến nhà trường sẽ mời đại sứ các nước Phật giáo và những nhà nghiên cứu Phật học uyên thâm cho phiên họp quốc tế đầu tiên này.

Chủ tịch Hội đồng Phát triển Các phong trào Phật giáo (BMDC) Arvind Alok đã gặp Phó Hiệu trưởng Đại học Patna, ông Simhadri vào cuối tuần qua để cùng bàn thảo về kế hoạch. Cuộc gặp cũng trao đổi các bước thể hiện sự kết nối trong nghiên cứu Phật học mà Trường Patna đề xuất.

Để giúp sức cho các hoạt động học thuật của Đại học Patna, BMDC cho biết sẽ làm đầu mối giúp nhà trường có thể thiết lập các kết nối về học thuật với nhiều quốc gia Phật giáo.

Tuy nhiên, trước mắt Trường Đại học Patna được đề nghị phải hình thành chuyên khoa đào tạo Phật học quốc tế. Chuyên khoa này sẽ tập trung đào tạo các nội dung Phật học cũng như tìm hiểu lịch sử Phật giáo các nước như: Nhật Bản, Trung Quốc, Sri Lanka, Hàn Quốc và Mông Cổ.

Gia Trúc
(theo The Times Of india)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

GNO - Ngày hội diễn ra từ 10 đến 18 giờ hôm nay, 4-12, tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM (quận 1), thu hút đông đảo người tham dự, chủ yếu là cộng đồng người ăn chay, sống xanh, đặc biệt là người trẻ.
Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ" đến gia đình em Bùi Thị Hoa

Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ” cho học sinh nghèo, hiếu học

GNO - Sáng 3-12, Phật giáo huyện Yên Thành phối với Huyện đoàn và Quỹ hỗ trợ "Nhà "Khăn quàng đỏ" (Hà Nội) tổ chức bàn giao nhà cho gia đình em Bùi Thị Hoa là học sinh sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trú tại xóm 2, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.

Thông tin hàng ngày