Đại lễ cầu siêu anh hùng liệt sĩ ở Kon Tum

GNO - Ngày 18-4, tại nghĩa trang huyện Đăk Hà, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Kon Tum đã phối hợp cùng chính quyền huyện Đăk Hà tổ chức lễ cầu siêu anh linh các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh và đồng bào tử nạn vì sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc ở các chiến trường.

h (11).JPG
Lễ cầu siêu tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Đăk Hà

Chứng minh và tham dự có chư tôn đức: HT.Thích Quảng Xả, Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Kon Tum; HT.Thích Thiện Chiếu, trụ trì chùa Kỳ Quang II - TP.HCM cùng chư tôn đức BTS GHPGVN tỉnh Kon Tum, huyện Đăk Hà và lãnh đạo chính quyền huyện.

Sau nghi thức niêm hương tưởng niệm các anh linh tại nghĩa trang liệt sĩ huyện, Ban Tổ chức đã cung rước anh linh các anh hùng về an trí tại chùa tháp Kỳ Quang tại huyện Đăk Hà trong 2 ngày để nhân dân và đồng bào các nơi về tưởng niệm.

h (7).JPG
Rước linh về chùa

h (3).jpg
Thắp hướng tưởng niệm

Tại đây, cũng sẽ diễn ra đêm hoa đăng cầu siêu các anh linh anh hùng liệt sĩ, Đại lễ giỗ tổ Hùng Vương vào ngày 19-4 (tức 10-3 ÂL), lễ cung nghinh và tôn trí tượng Phật ngọc Phật hoàng Trần Nhân Tông.

Đây là hoạt động truyền thống của người dân Việt Nam thể hiện lòng tri ân và tôn vinh các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam.

h (8).JPG

h (1).jpg
Nhiễu quanh đài Tổ quốc ghi công

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Cà Mau - nơi cuối cùng cực Nam của Tổ quốc

Hành trình trên đất phương Nam

GNO - “Hành trình đất phương Nam” là tên gọi chương trình do Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM tổ chức cho đội ngũ những người làm báo đoạt giải báo chí năm 2020, 2021, 2022 và cán bộ tuyên giáo, báo chí - xuất bản thành phố.

Thông tin hàng ngày