Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566 tại Huế sẽ tổ chức chuỗi hoạt động liên tục một tuần lễ

Bảy đóa sen khổng lồ trên sông Hương - dấu hiệu của mùa Phật đản ở cố đô Huế
Bảy đóa sen khổng lồ trên sông Hương - dấu hiệu của mùa Phật đản ở cố đô Huế
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sau 2 năm ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, tuần lễ kính mừng Phật đản Phật lịch 2566 tại Thừa Thiên Huế sẽ được tổ chức trở lại với chuỗi các hoạt động phong phú, mang tính cộng đồng liên tục 1 tuần lễ.

Hòa thượng Thích Đức Thanh, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế và ký phổ biến thông tư về việc tổ chức tuần lễ kính mừng Phật đản Phật lịch 2566 tại tỉnh nhà.

Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566 tại Huế sẽ tổ chức chuỗi hoạt động liên tục một tuần lễ ảnh 1

Trang trí kính mừng Phật đản nơi công cộng

Theo đó, Đại lễ Phật đản năm nay sẽ bắt đầu với lễ khai kinh Pháp Hoa truyền thống cầu quốc thái dân an tại chùa Từ Đàm, lễ thắp sáng 7 đóa sen khổng lồ trên sông Hương và khai mạc triển lãm tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán trong ngày 8-4 ÂL.

Trong tuần lễ liên tục từ mùng 8-4 đến rằm tháng Tư ÂL, các chương trình cộng đồng như hội chợ ẩm thực chay, biểu diễn văn nghệ, diễu hành xe hoa, cùng các nghi thức đặt vòng hoa tưởng niệm và thăm viếng các gia đình Thánh tử đạo… sẽ được tổ chức trở lại ở cố đô.

Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566 tại Huế sẽ tổ chức chuỗi hoạt động liên tục một tuần lễ ảnh 2

Lồng đèn bánh ú mừng Phật đản đặc trưng tại cố đô Huế

Lễ Phật đản tại các huyện, thị xã được phân bố trong cả tuần lễ. Lễ Phật đản chính thức, vẫn theo truyền thống, sẽ tổ chức trọng thể vào sáng rằm tháng Tư tại chùa Từ Đàm.

Đại lễ Phật đản là một lễ hội tâm linh có sức ảnh hưởng lớn nhất trong các lễ hội tại Thừa Thiên Huế, trong đó các chương trình như thắp sáng 7 đóa sen khổng lồ trên sông Hương, lễ rước Phật từ chùa Diệu Đế lên Từ Đàm, diễu hành xe hoa… đã trở thành quen thuộc, không thể thiếu.

Thông tư cũng cho biết, việc trang hoàng kính mừng Phật đản sẽ được bắt đầu từ ngày đầu tháng Tư ÂL trên các địa phương ở cố đô Huế.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đem niềm vui đến các em thiếu nhi vùng cao

Xuân ấm vùng cao

GNO - Trong chuyến đi về vùng cao Bảo Lộc vào những ngày cuối năm, gần 200 bạn trẻ đang là sinh viên hoặc vừa mới ra trường, không chỉ có cơ hội đàm thoại để hiểu mình hơn, tái tạo năng lượng cho năm mới mà còn đem hơi ấm yêu thương đến với các em nhỏ đồng bào các dân tộc.

Thông tin hàng ngày