Yên ắng không khí Phật đản ở cố đô Huế

Trang hoàng lễ đài Phật đản ở tổ đình Kim Tiên
Trang hoàng lễ đài Phật đản ở tổ đình Kim Tiên
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Đại lễ Phật đản ở cố đô Huế từ lâu đã trở thành lễ hội văn hóa - tâm linh, tạo không khí hân hoan mà mang đến sắc màu đặc trưng ở xứ Huế trầm mặc, nơi thiên nhiên có những ưu đãi cảnh núi, sông hữu tình hiếm nơi nào có được.

Tuy nhiên, năm nay không khí không rộn ràng như mọi năm, do ảnh hưởng dịch Covid-19, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế đã quyết định không tổ chức các sự kiện mang tính cộng đồng như lễ rước Phật từ Quốc tự Diệu Đế lên tổ đình Từ Đàm, lễ hạ thủy và thắp sáng 7 hoa sen trên sông Hương, diễu hành xe hoa, biểu diễn văn nghệ quần chúng…, nên không khí dường như trầm xuống.

Không khí Đại lễ Phật đản Phật lịch 2565 yên ắng, được tô điểm với trang hoàng cờ đèn ở các chùa, những ngôi cổ tự vốn trầm mặc của cố đô.

Sau đây là một vài hình ảnh mà phóng viên Giác Ngộ thường trú tại Thừa Thiên Huế ghi nhận ở các chùa trong ngày đầu của Tuần Đại lễ Phật đản năm nay ở một số các chùa Huế.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chùa Long Hoa trao quà hỗ trợ đồng bào dân tộc

Chùa Long Hoa trao quà hỗ trợ đồng bào dân tộc

GNO - Chùa Long Hoa (Q.8) phối hợp UBND, Uỷ ban MTTQVN Q.8, các mạnh thường quân tổ chức trao 300 phần quà đến các hộ đồng bào dân tộc, hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Q.8 vào ngày 16-4.

Thông tin hàng ngày