Yên ắng không khí Phật đản ở cố đô Huế

Trang hoàng lễ đài Phật đản ở tổ đình Kim Tiên
Trang hoàng lễ đài Phật đản ở tổ đình Kim Tiên
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Đại lễ Phật đản ở cố đô Huế từ lâu đã trở thành lễ hội văn hóa - tâm linh, tạo không khí hân hoan mà mang đến sắc màu đặc trưng ở xứ Huế trầm mặc, nơi thiên nhiên có những ưu đãi cảnh núi, sông hữu tình hiếm nơi nào có được.

Tuy nhiên, năm nay không khí không rộn ràng như mọi năm, do ảnh hưởng dịch Covid-19, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế đã quyết định không tổ chức các sự kiện mang tính cộng đồng như lễ rước Phật từ Quốc tự Diệu Đế lên tổ đình Từ Đàm, lễ hạ thủy và thắp sáng 7 hoa sen trên sông Hương, diễu hành xe hoa, biểu diễn văn nghệ quần chúng…, nên không khí dường như trầm xuống.

Không khí Đại lễ Phật đản Phật lịch 2565 yên ắng, được tô điểm với trang hoàng cờ đèn ở các chùa, những ngôi cổ tự vốn trầm mặc của cố đô.

Sau đây là một vài hình ảnh mà phóng viên Giác Ngộ thường trú tại Thừa Thiên Huế ghi nhận ở các chùa trong ngày đầu của Tuần Đại lễ Phật đản năm nay ở một số các chùa Huế.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Quang cảnh phiên họp định kỳ hàng tháng của Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình, tại Văn phòng Đại diện - chùa Hòa Lạc (P.Hà Nam), vào ngày 12-6

Ninh Bình: 19/23 Ban Đại diện Phật giáo liên phường/xã được thành lập và ra mắt

GNO - Ngày 12-6, tại chùa Hòa Lạc (P.Hà Nam) - Văn phòng Đại diện Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình, Ban Thường trực Ban Trị sự đã tổ chức phiên họp thường kỳ nhằm tổng kết công tác tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2570, đồng thời triển khai các Phật sự trọng tâm về Tăng sự và khóa An cư kiết hạ năm 2026.
Ảnh minh họa của Khánh Nhi

Chưa quy y có thể tu tập được không?

GNO - Hiện tại tôi ở quê, mỗi tối các già vào chùa tụng kinh, còn tôi thì do bận việc gia đình nên chưa thể đi tụng kinh được. Tôi xin hỏi là người chưa quy y có thể ở nhà tu tập, tụng kinh được không? Và nếu được thì nên tụng kinh gì, tu niệm như thế nào?
Ý nghĩa cầu nguyện trong đạo Phật

Ý nghĩa cầu nguyện trong đạo Phật

GNO - Đạo Phật khuyến khích cầu nguyện không chỉ cho bản thân mà còn cho người khác. Việc cầu nguyện điều gì đó cho người khác mang ý nghĩa cao đẹp thể hiện tấm lòng của mình đối với người đó, thể hiện tình thân thương, thể hiện tinh thần từ bi, vô ngã, vị tha...
Hòa thượng Thích Thanh Điện phát biểu khai mạc

Lào Cai: Ban Trị sự tổ chức Hội thảo khoa học về nguồn lực của Phật giáo tỉnh và định hướng phát triển

GNO - Sáng 13-6, tại hội trường xã Bảo Thắng (tỉnh Lào Cai), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lào Cai cùng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Hội thảo: Nguồn lực của Phật giáo ở tỉnh Lào Cai: một số vấn đề lý luận, thực tiễn và định hướng phát triển.

Thông tin hàng ngày