Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 của Phật giáo Q.1 tại tổ đình Vạn Thọ

Lễ đài chính cử hành Đại lễ Phật đản của Phật giáo Q.1 tại tổ đình Vạn Thọ
Lễ đài chính cử hành Đại lễ Phật đản của Phật giáo Q.1 tại tổ đình Vạn Thọ
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 14-4-ÂL (1-6-2023), toàn thể Tăng Ni, Phật tử Q.1 đã vân tập về lễ đài tổ đình Vạn Thọ để tham dự Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 do Ban Trị sự Phật giáo quận tổ chức.
Chư tôn đức cắt băng khai mạc ảnh 1
Chư tôn đức cắt băng khai mạc

Tham dự buổi lễ có Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Hùng, Ủy viên Thường trực Hội đồng Chứng minh; Hòa thượng Thích Nhựt Hỷ, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Hoằng pháp Phật giáo TP.HCM; Thượng tọa Thích Quang Thạnh, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Giáo dục Phật giáo TP.HCM; chư tôn đức Ban Chứng minh, Ban Trị sự Phật giáo Q.1, các quận lân cận; cùng với sự tham dự của đông đảo Tăng Ni, Phật tử các tự viện trên địa bàn Q.1.

Đại diện chính quyền có bà Hoàng Thị Tố Nga, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Q.1; bà Dương Thị Hồng Gấm, Chủ tịch UBMTTQVN quận; đại diện chính quyền sở tại.

Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Hùng tuyên đọc Thông điệp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 của Đức Pháp chủ GHPGVN ảnh 2

Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Hùng tuyên đọc Thông điệp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 của Đức Pháp chủ GHPGVN

Sau khi ổn định đạo tràng, chư tôn đức, đại diện chính quyền cắt băng khai mạc Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 của Phật giáo Q.1 tại lễ đài tổ đình Vạn Thọ.

Tiếp đó, toàn thể đại chúng lắng lòng nghe Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Hùng tuyên đọc Thông điệp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 của Đức Pháp chủ GHPGVN gửi đến toàn thể Tăng Ni, Phật tử.

Thượng tọa Thích Minh Quang, Trưởng ban Trị sự Phật giáo Q.1 đọc Diễn văn Phật đản của Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN.

Thượng tọa Thích Minh Quang đọc Diễn văn Phật đản của Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN ảnh 3
Thượng tọa Thích Minh Quang đọc Diễn văn Phật đản của Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN

Để chào mừng Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 của Phật giáo Q.1, bà Mai Thị Hồng Hoa, Phó Chủ tịch UBND Q.1 phát biểu chúc sức khỏe đến chư Tăng Ni, tín đồ Phật giáo trên địa bàn. Bà cũng ghi nhận, đánh giá cao những thành quả mà Phật giáo Q.1 đã đạt được trong công tác an sinh xã hội thời gian qua và bày tỏ hy vọng Ban Trị sự GHPGVN quận tiếp tục hướng dẫn tín đồ chung sức cùng chính quyền xây dựng quận nhà phát triển hơn.

Thành kính dâng hương ảnh 4
Thành kính dâng hương

Trong không khí trang nghiêm, thanh tịnh, chư tôn đức Tăng Ni, lãnh đạo chính quyền các cấp dưới sự hướng dẫn của Hòa thượng Thích Nhựt Hỷ đã dâng hương, tụng kinh Khánh đản dâng lên cúng dường Đức Phật trong ngày lễ đản sinh.

Buổi lễ kết thúc sau lời phát biểu cảm tạ của Hòa thượng Thích Tắc Huê, Phó Thường trực Ban Trị sự Phật giáo Q.1.

Đại chúng đồng tụng kinh Khánh đản ảnh 5
Đại chúng đồng tụng kinh Khánh đản

Tối cùng ngày, Ban Trị sự GHPGVN Q.1 cũng tổ chức văn nghệ cúng dường và phục vụ đông đảo người dân trong dịp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Thấy rõ nhân - duyên - quả để an nhiên

GNO - Tôi có người chị là Phật tử năm nay cũng khá nhiều tuổi, lập gia đình đã lâu nhưng vẫn chưa sinh con. Tôi hỏi thì chị nói lấp lửng rằng: “Chưa muốn, hoặc cứ từ từ, đợi kiếp sau cũng được, hay con cái cũng là nợ duyên, chắc tại không mắc nợ đường con cái nên không thấy ham thích con cho lắm”...
Đêm trăng thu

Đêm trăng thu

GNO - Chùa nghèo, mái lợp tôn, hệ thống tượng thờ cũng ít và khá đơn giản, nhưng vẫn mang lại một cảm giác ấm cúng khi ghé thăm. Tài sản lớn nhất của chùa có lẽ là cây bồ-đề cổ thụ, dễ chừng 5 - 6 người ôm không hết.

Thông tin hàng ngày