Đắk Lắk: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh họp định kỳ, thảo luận các hoạt động Phật sự trọng tâm

Chư tôn đức niệm Phật cầu gia hộ trước buổi họp
Chư tôn đức niệm Phật cầu gia hộ trước buổi họp
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 2-6, tại Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, chư tôn đức đã họp định kỳ, triển khai một số Phật sự trọng tâm của Phật giáo tỉnh.
Đắk Lắk: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh họp định kỳ, thảo luận các hoạt động Phật sự trọng tâm ảnh 1

Hòa thượng Thích Châu Quang, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Lắk chủ trì buổi họp

Hòa thượng Thích Châu Quang, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Lắk chủ trì buổi họp, cùng chư tôn đức, các ban trực thuộc, Ban Trị sự Phật giáo các huyện, thị xã, thành phố tham dự.

Tại buổi họp, Đại đức Thích Minh Phương, Quyền Chánh thư ký kiêm Chánh văn phòng Ban Trị sự tỉnh đã báo cáo các hoạt động Phật sự trong tháng qua, kết quả Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566 và An cư kiết hạ của tỉnh.

Theo đó, Phật giáo tỉnh với 3 trường hạ tập trung: chùa Sắc tứ Khải Đoan dành cho Tăng, chùa Dược Sư dành cho chư Ni (Bắc tông) và tịnh xá Ngọc Quang, dành cho Hệ phái Khất sĩ.

Chư tôn đức Tăng Ni thành viên Ban Thường trực Ban Trị sự tỉnh thảo luận nhằm triển khai các công tác Phật sự, đặc biệc là công tác tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh thời gian tới trên tinh thần đoàn kết và hòa hợp.

Ngoài ra, chư tôn đức cũng thảo luận góp ý cho một số sinh hoạt tôn giáo của Tăng - Ni hiện nay nhằm nghiêm trì giới luật, thực hiện đúng quy định của Hiến chương GHPGVN, đảm bảo đúng tinh thần Nội quy Ban Tăng sự và pháp luật nhà nước.

Đắk Lắk: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh họp định kỳ, thảo luận các hoạt động Phật sự trọng tâm ảnh 2

Đại biểu đóng góp ý kiến tại buổi họp của Ban Trị sự

Đúc kết buổi họp, Hòa thượng Thích Châu Quang đã tán thán tinh thần làm việc của thành viên Ban Trị sự trong các Phật sự đã qua.

Hòa thượng tin tưởng các hoạt động Phật sự trong tỉnh thời gian tới sẽ đạt được những thành tựu theo kế hoạch đề ra; nhắc nhở chư tôn đức Tăng Ni luôn sống có kỷ cương, nêu cao tinh thần đoàn kết, hoà hợp, để đưa Phật giáo tỉnh nhà ngày càng phát triển vững mạnh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày