Đắk Lắk: Tổ đình Sắc Tứ Khải Đoan khai kinh cầu siêu

Theo truyền thống mỗi năm vào tiết Thanh Minh, chùa tổ chức lễ hiệp kỵ và 5 năm một lần tổ chức quy mô hơn
Theo truyền thống mỗi năm vào tiết Thanh Minh, chùa tổ chức lễ hiệp kỵ và 5 năm một lần tổ chức quy mô hơn
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 12-4 (1-3-Tân Sửu), tại tổ đình Sắc Tứ Khải Đoan (Buôn Ma Thuột) đã diễn ra lễ khai kinh Địa tạng, cầu siêu cho hương linh ký linh, ký cốt tại chùa.

Theo truyền thống mỗi năm vào tiết Thanh Minh, chùa tổ chức lễ hiệp kỵ và 5 năm một lần tổ chức quy mô hơn. Năm nay, Tân Sửu Phật lịch 2564 (2021) là đúng 5 nên chư Tăng và Phật tử của chùa đã tổ chức lễ hiệp kỵ nhằm giúp thân nhân của chư hương linh ký cốt, ký linh tại chùa được trưởng dưỡng đạo tâm và trang nghiêm pháp hội.

Ngoài ra, đây là một đại lễ cầu siêu nhằm trợ niệm công đức các thế hệ Phật tử quá cố đã có công lao đối với tổ đình Sắc Tứ Khải Đoan và hoạt động phát triển của GHPGVN tỉnh Đắk Lắk.

Đắk Lắk: Tổ đình Sắc Tứ Khải Đoan khai kinh cầu siêu ảnh 1

Hòa thượng Thích Châu Quang sái tịnh

Buổi lễ đặt dưới sự chứng minh sám chủ đệ nhất Hòa thượng Thích Châu Quang, trụ trì chùa; Thượng toạ sám chủ đệ nhị Thích Hải Thông, cùng toàn thể Tăng chúng Phật tử của chùa.

Được biết, tuần lễ cầu siêu ngoài việc cầu siêu lễ của các gia đình tín chủ, Ban Tổ chức còn tuyên sớ cầu siêu các hương linh, ký linh, ký cốt tại chùa; đại lễ còn dành sự ưu tiên cho các hương linh cô thân mà nhà chùa đã quy tập tại nghĩa trang Phật giáo Phan Bội Châu (cũ) và nghĩa địa làng Lạc không có nhân thân, nhà chùa đã đưa hài cốt về thờ tự tại tổ đình Khải Đoan. Tại nhà thờ cốt của tổ đình Khải Đoan còn thờ một số hài cốt các liệt sĩ hy sinh trong cuộc chiến Mậu thân, mùa hè 1972 ngày ấy chôn tập thể tại nghĩa trang Phật giáo.

Đắk Lắk: Tổ đình Sắc Tứ Khải Đoan khai kinh cầu siêu ảnh 2

Các thời kinh suốt tuần lễ từ 1-3 đến hết ngày 15-3 Âm lịch

Lễ khai kinh được tiến hành suốt hơn 2 tiếng đồng hồ với sự tham dự của hàng trăm Phật tử nam nữ. Trước đó, chư Tăng và Phật tử của tổ đình đã trì tụng kinh Thủy sám. Các khóa lễ diễn ra sau lễ khai đàn cầu siêu, nhằm tạo thiện duyên cho bà con thí chủ, tùy thời gian có thể về tham dự các thời kinh suốt tuần lễ từ 1-3 đến hết ngày 15-3 Âm lịch.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1176 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt

GNO - Những câu từ giản dị, trong trẻo qua bộ sách Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt của tác giả Trăng Yên Tử - Sư cô Thích nữ Mai An đã đưa các em nhỏ vào miền yêu thương đầy ắp niềm vui.

Thông tin hàng ngày