Đám cưới tập thể theo nghi thức Phật giáo

GN - Vào sáng thứ Bảy vừa qua, một đám cưới tập thể cho 50 đôi uyên ương tại thành phố Hạ Môn (Xiamen), Đài Loan được tổ chức theo nghi thức Phật giáo lần đầu tiên đã diễn ra tại Khách sạn Rushi (ảnh).

dam cuoi 1.jpg

Năm mươi đôi uyên ương đã cùng nhau thắt nơ trường thọ và phát nguyện trọn đời thủy chung son sắt với nhau trước sự chứng minh, tham dự của chư Tăng Ni.

Đám cưới tập thể này do Cục Du lịch thành phố Hạ Môn, Hiệp hội Hôn nhân và Gia đình xuyên eo biển Hạ Môn, Khách sạn Rushi Hạ Môn và Khu du lịch nghỉ dưỡng hồ Jinguang Hạ Môn đồng phối hợp tổ chức. Đây là một phần của Lễ hội Văn hóa Du lịch và Hôn nhân xuyên eo biển năm 2013.

Phần nghi thức lễ cưới được diễn ra dưới sự chủ trì của Hòa thượng Tịnh Không, bậc thầy nổi tiếng của Hội Phật giáo Phật Quang Sơn tại Đài Loan. Lễ cưới đã được thực hiện theo truyền thống Phật giáo với các nghi lễ Phật giáo như lễ cầu an, lễ trao nhẫn cưới và một bữa tiệc chay cảm ơn bạn bè, người thân.

dam cuoi 2.jpg

50 đôi uyên ương trong lễ hằng thuận tập thể

Vì tổ chức theo truyền thống Phật giáo nên tiệc cưới được thiết đãi bằng những món thuần chay và nước trà, không thịt cá, không rượu bia. Tuy nhiên, những đôi uyên ương và khách tham dự lễ cưới đều cảm thấy vui và hạnh phúc khi được tham dự một tiệc cưới giàu tính nhân văn như vậy.

Hoa Hàm Tiếu (Theo Xiamen News)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày