Đầu tư 120 tỷ đồng xây dựng chùa Đại Từ Ân

Ngày 9-5, tại huyện Đan Phượng, Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Thành hội Phật giáo Hà Nội và Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển DIA - Hà Tây tổ chức khởi công xây dựng chùa Đại Từ Ân.

Tham dự có Đại lão Hòa thượng Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thích Phổ Tuệ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS Thích Thanh Tứ cùng với quan chức Quốc hội, lãnh đạo thành phố và địa phương.

WTA.jpg

Nhận thức được tầm quan trọng của ngôi chùa trong đời sống của người dân, trên mặt bằng Khu đô thị sinh thái cao cấp Đan Phượng (huyện Đan Phượng), Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển DIA - Hà Tây đã đầu tư 120 tỷ đồng phối hợp với Giáo hội Phật giáo Việt Nam và địa phương xây dựng chùa Đại Từ Ân trên diện tích 2ha. Theo kế hoạch, kể từ ngày khởi công đến khi xây dựng hoàn thành chùa là 3 năm.

Chùa Đại Từ Ân được xây dựng sẽ trở thành ngôi chùa mang đầy đủ giá trị nhân bản văn hóa đạo đức của Phật giáo và dân tộc Việt Nam và là một trong những trung tâm đào tạo của Phật giáo thủ đô. Đây là một trong những công trình hướng đến Đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hơn 11.000 người thiệt mạng và nhiều người đang bị vùi trong đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria - Ảnh: CNN

Đức Dalai Lama chia buồn với các nạn nhân trong thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

GNO - Mới đây, Đức Dalai Lama đã có thư gửi đến Giám đốc điều hành Chương trình Lương thực Thế giới (WFP), một tổ chức nhân đạo thuộc Liên Hợp Quốc, nhằm bày tỏ sự đau buồn của ngài trước sự thiệt hại nặng nề ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria trong thảm họa động đất từ hôm thứ Hai vừa rồi.
Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

GNO - Đó là nội dung lời huấn thị của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trước Tăng Ni, Phật tử nhân dịp ngài quang lâm tổ đình Long Quang (H.Hóc Môn) để dâng hương tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Đạt Thanh, Pháp chủ Giáo hội Tăng-già Nam Việt.

Thông tin hàng ngày