Đe dọa khủng bố tại Pháp hội Thời Luân

GN - Theo thông tin từ Sở cảnh sát bang Bihar, có bóng dáng của sự khủng bố hiện ra lờ mờ trong không gian Pháp hội Thời Luân Vì hòa bình Thế giới (Kalachakra for World Peace) đang được tổ chức tại Bồ Đề Đạo Tràng, Bodh Gaya, thuộc bang Bihar, với sự tham dự của Đức Dalai Lama, vị lãnh đạo tinh thần tối cao của người dân Tây Tạng, cùng với hơn hai trăm nghìn tín đồ Phật tử đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.  

lo-dalai.jpg

Dalai Lama chủ trì Pháp hội Kalachakra

Chỉ huy trưởng của Sở cảnh sát Gaya, ông Vinay Kumar, cho hay, Trung tâm Sở nội vụ đã cảnh báo về khả năng khủng bố sẽ xảy ra tại Pháp hội Thời Luân ở Bodh Gaya.

Sau khi Bộ nội vụ đã đưa ra lời cảnh báo đến các nhà chức trách địa phương về nguy cơ khủng bố, hàng trăm chiến sĩ an ninh đã được điều động đến bảo vệ và giám sát tại nhiều địa điểm khác nhau trong khu vực Bodh Gaya. Ông Vinay Kumar nói: “Chừng nào sự an ninh của ngài Dalai Lama còn được quan tâm thì cảnh sát chúng tôi sẽ không để cho những chuyện bất trắc xảy ra. Những chiến sĩ tinh nhuệ của chúng tôi đã được giao nhiệm vụ bảo vệ an ninh cho ngài”.

Lobsang Choedak, một nhân viên truyền thông của Ban tổ chức Pháp hội Thời Luân cho biết, sự an ninh của Đức Dalai Lama đã được thắt chặt tại nơi diễn ra pháp hội và khu vực xung quanh Bodh Gaya.

Pháp hội Kalachakra là một lễ hội thường niên của Phật giáo Tây Tạng, nhưng pháp hội lần này thu hút rất đông tín đồ Phật tử tham gia, bởi vì đây là pháp hội lần thứ 32 do Đức Dalai Lama thứ 14 chủ trì và truyền pháp, và đây cũng là lần cuối cùng ngài Dalai Lama chủ trì Pháp hội Kalachakra. Đức Dalai Lama có mặt tại Bodh Gaya trong suốt 10 ngày diễn ra lễ hội, từ 1-1-2012 đến 10-1-2012.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày