Đêm hoa đăng tưởng niệm cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Phúc

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Tối 30-3 (18-2-Tân Bửu), tại tịnh xá Ngọc Phúc (phường Yên Đỗ, TP.Pleiku), chư tôn đức Tăng Ni Giáo đoàn III tại tỉnh Gia Lai đã tổ chức lễ hoa đăng tưởng niệm cố Trưởng lão Hòa thượng Giác Phúc.
Đêm hoa đăng tưởng niệm cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Phúc ảnh 1

Giáo đoàn III tổ chức lễ hoa đăng tưởng niệm cố Trưởng lão Hòa thượng Giác Phúc

Đây là buổi lễ tưởng niệm diễn ra trong chương trình lễ tưởng niệm huý kỵ lần thứ 20 cố Trưởng lão Giác Phúc, Nguyên Trưởng Giáo đoàn III, lễ chính thức diễn ra vào sáng 19-2-Tân Sửu.

Buổi lễ được sự quang lâm chứng minh của Hòa thượng Thích Giác Thành, Giáo phẩm Hệ phái, Tri sự phó kiêm Trưởng ban Tăng sự Giáo đoàn III, cùng chư tôn đức Tăng Ni trong Giáo đoàn III tại Gia Lai, đông đảo Phật tử tham dự, dâng đèn hoa đăng tưởng niệm.

Đêm hoa đăng tưởng niệm cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Phúc ảnh 2

Nhất tâm tưởng niệm công đức về cuộc đời và đạo nghiệp của cố Trưởng lão Hòa thượng

Chương trình buổi lễ được diễn ra đơn giản, tuần tự nhưng đong đầy cảm xúc ý nghĩa, trân quý và thiêng liêng. Sau nghi thức dâng hương và mặc niệm tưởng nhớ cố Trưởng lão Hòa thượn, Nguyên Trưởng Giáo đoàn III, Hòa thượng Thích Giác Thành tiếp lửa truyền đăng từ điện thờ Đức Phật và từ nơi tôn trí di ảnh cố Trưởng lão Hoà thượng Thích Giác Phúc đến chư tôn đức Tăng Ni.

Toàn thể đại chúng đã cùng nhất tâm quy hướng về lễ đài để dành những phút tưởng niệm công đức về cuộc đời và đạo nghiệp của cố Trưởng lão Hòa thượng, một biểu tượng của sự tinh cần tu tập, dấn thân hành đạo, thuyết pháp độ sanh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Ươm mầm giác ngộ

GNO - Chúng con không biết được đời trước mình đã gieo trồng những nhân lành gì, mà ngày nay ra đời cùng nhau gặp được Sư cụ, Sư ông (Thiền sư Thích Thanh Từ, Hòa thượng Thích Nhật Quang - BTV), ngày ngày nương nơi pháp hội để tu tập.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.

Thông tin hàng ngày