Đêm nhạc Uy Thi Ca: “Trở về chân như”

GNO - Tối qua, 4-2, đã diễn ra đêm nhạc Trở về chân như - kỷ niệm 30 năm sáng tác trong lĩnh vực Phật giáo của nhạc sĩ Uy Thi Ca.
2UTC.jpg
ĐĐ.Thích Tâm Hải tặng hoa chúc mừng đến nhạc sĩ Uy Thi Ca

Đêm nhạc diễn ra trong không gian ấm áp tại nhà hàng Việt Chay (Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.3, TP.HCM), có sự tham dự của chư tôn đức Tăng, Ni, các nhạc sĩ, thân hữu và rất đông khán giả yêu mến nhạc của ông.

Mở đầu đêm nhạc là những lời chia sẻ thân tình từ ĐĐ.Thích Tâm Hải, Phó Trưởng ban kiêm Chánh thư ký Ban Văn hóa T.Ư. Theo đó, Thầy cho biết: Nhạc sĩ Uy Thi Ca là một người nghệ sĩ có tâm hồn thuần hậu, một Phật tử hết sức thuần thành với niềm tin Tam bảo. Sự nghiệp âm nhạc của nhạc sĩ Uy Thi Ca cho đến nay đã có trên 200 ca khúc. Nhạc sĩ là người có đóng góp rất nhiều vào sự nghiệp, kho tàng tân nhạc Phật giáo Việt Nam hiện đại.

Đáp lại những chia sẻ đó, nhạc sĩ Uy Thi Ca nói sẽ cố gắng thực hiện những điều thầy sách tấn, sẽ kết hợp với các nhạc sĩ trẻ để làm sao phát huy nhạc Phật giáo thêm nữa. Đồng thời, ông cũng gửi lời cảm ơn đến Ban tổ chức, thân hữu, khán giả yêu mến đã đến tham dự đêm nhạc.

6UTC.jpg


Nhạc sĩ Uy Thi Ca giao lưu chia sẻ về âm nhạc và Phật giáo

Lần lượt các ca khúc do nhạc sĩ sáng tác và phổ thơ trong thời gian 30 năm được trình bày trong đêm nhạc: Mừng xuân thắm tươi, Con lạy Phật, Ơn cha, Ơn mẹ, Ca ngợi Đấng Thế Tôn, Ánh sáng từ bi, Về nguồn, Tháng tư mộng mơ, Tây Nguyên mừng Phật đản, Tiếng chuông từ bi… Trong đó, có nhiều ca khúc khán giả đã thuộc lòng và hát theo khi ca sĩ biểu diễn.

Đặc biệt, trong đêm nhạc kỷ niệm, để bày tỏ tấm lòng yêu thương với khán giả, chư tôn đức, nhạc sĩ cũng đóng góp một tiết mục văn nghệ. “Bằng tất cả lòng thành, tôi xin gửi đến những lời sám hối của chính tôi đối trước Phật, chư tôn đức, và Phật tử với ca khúc Trở về chân như” - nhạc sĩ Uy Thi Ca chia sẻ trước khi biểu diễn.

Trong cuộc trò chuyện giao lưu với khán giả, khi được hỏi về ước mơ của mình nhạc sĩ bộc bạch: “Noi gương chư tôn đức và luôn nhớ lời Phật dạy “Quá khứ không truy tìm, tương lai không ước vọng, hiện tại vui tâm thiền”, tôi không có ước mơ gì cho riêng mình, chỉ mong cho mọi người đều sống tốt với nhau và lo tu dưỡng để góp phần xây dựng hòa bình và an lạc cho thế giới”.

Đêm nhạc kết thúc sau ca khúc Ước mơ thế giới hòa bình - như một lời gửi gắm niềm mong ước của nhạc sĩ.

5UTC.jpg


Ca sĩ Vân Khánh trình bày ca khúc Ánh sáng từ bi

10UTC.jpg
Tháng Tư mộng mơ do ca sĩ Vũ Bảo trình bày

12UTC.jpg
Đêm nhạc kết thúc với hợp ca Ước mơ thế giới hòa bình 

13UTC.jpg
Chư tôn đức, khán giả đến với đêm nhạc Uy Thi Ca

Như Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Khóa tu “An nhiên từng phút giây” do chùa Vạn Đức (TP.Thủ Đức) phối hợp cùng chùa Huệ Viễn (Đồng Nai) tổ chức dành cho các bạn trẻ

Khi sinh viên… đi tu

GNO - Khóa tu với chủ đề “An nhiên từng phút giây” do chùa Vạn Đức (TP.Thủ Đức) phối hợp cùng chùa Huệ Viễn (Đồng Nai) có sự tham gia của gần 200 bạn trẻ với nhiều hoạt động thiết thực để hiểu và thương đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc.

Thông tin hàng ngày