Đến gần hơn với Phật nhờ… nhảy Flashmob!

GNO - Đó là lời chia sẻ của bạn Nguyễn Văn Phúc, sinh viên năm nhất Trường Đại học Nguyễn Tất Thành (TP.HCM) khi tham gia cùng Hội Tuổi trẻ & Phật pháp, chuẩn bị cho tiết mục văn nghệ biểu diễn tại chùa Hoằng Pháp (H.Hóc Môn, TP.HCM) dịp lễ Phật đản diễn ra vào tối ngày 25-5 vừa qua.

1. Chưa từng đến chùa, chỉ có duyên nhìn thấy hình ảnh Đức Phật qua những DVD Phật giáo nên Phúc luôn hy vọng một ngày nào đó có thể đến gần hơn với Tam bảo.

Phúc bảo: “Bản thân em thích đạo Phật và với tính cách năng động, em cũng thích những nơi vui vẻ, náo nhiệt nên chưa có duyên đến chùa lần nào. Biết tính của em, bữa một chị là thành viên Hội Tuổi trẻ & Phật pháp rủ em tham gia nhảy flashmob để chào mừng ngày Khánh đản. Em nghĩ đó là nhân duyên, hợp với sở thích em nên em đã đồng ý ngay. Chương trình văn nghệ Hội Tuổi trẻ & Phật pháp tổ chức lần này như là chiếc cầu nối giúp em gần hơn với đạo Phật vậy”.

Hanhy.JPG

Các bạn trẻ mới gia nhập Hội Tuổi trẻ & Phật pháp tập nhảy flashmob tại công viên Hoàng Văn Thụ

Việc tổ chức một chương trình nhảy flashmob (khá sôi động) tại chùa là một trong những ý tưởng khá mới mẽ.

Minh chứng cho điều đó, cụ thể là: “Trong đợt văn nghệ nhảy flashmob, phục vụ cho đại lễ Phật đản lần này, có gần 50 bạn tham gia. Trong đó, có gần 20 bạn hoàn toàn là mới toanh. Một số thì có biết Phật pháp nhưng do chưa hoạt bát, nhân lần này để các bạn mạnh dạn thể hiện mình, hòa nhập với tập thể để cùng phát triển đường hướng tâm linh. Xem như mình dùng phương tiện để mang các bạn đến gần với đạo hơn”, Pi Kpa (Lê Thị Thanh Loan), Phó ban Chủ nhiệm Hội Tuổi trẻ & Phật pháp cho biết.

2. Pi Kpa cũng bộc bạch thêm: “Vì nhảy flashmob xem như là phương tiện để giúp các bạn gần hơn với Phật pháp, thế nên, sau chương trình nhảy flashmob, chùa Hoằng Pháp tổ chức khóa tu dành cho giới trẻ, Hội sẽ tạo điều kiện để các bạn cùng tham gia. Các bạn chưa quy y, khi chùa có đợt quy y, Ban chủ nhiệm Hội sẽ hướng dẫn các bạn đến quy y. Khoảng 3 tháng, Hội sẽ tổ chức một chuyến từ thiện, cộng tu để các thành viên có thêm điều kiện làm quen, gắn bó thân thiết với nhau. Có như vậy thì các bạn mới gắn bó bền lâu với Hội và lời dạy của Đức Phật sẽ gần gũi, không còn xa lạ với các bạn nữa”.

Được biết, mô hình “phương tiện” như thế này đã được Hội Tuổi trẻ & Phật pháp áp dụng khá nhiều trong quá trình gắn kết các bạn trẻ. Đã có nhiều bạn đến từ khi chưa biết gì, nhưng giờ đã hiểu Phật pháp. Có nhiều bạn trước đây rất quậy, giờ thì rất tốt, biết yêu thương và quý trọng sự sống, như Võ Hoàng Huy là minh chứng cụ thể. 

“Trước đây em quậy, ăn chơi, mỗi tối hay đi cà phê lắm. Nhưng từ khi được các bạn trong Hội Tuổi trẻ & Phật pháp tạo thuận duyên đến với Tam bảo, giờ em đã thay đổi nhiều, theo chiều hướng tích cực. Lúc trước, thay vì đi chơi khuya, đi bar, nhậu nhẹt… giờ em đi chùa sám hối, hay cùng anh chị em trong Hội ăn chay, học và thực hành giáo lý Đức Phật”, Huy chia sẻ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày