Dịch Covid-19 tại VN: 14/16 người nhiễm đã khỏi bệnh

2 bệnh nhân được điều trị khỏi tại Vĩnh Phúc ngày 18-2 - Ảnh: Bộ Y tế
2 bệnh nhân được điều trị khỏi tại Vĩnh Phúc ngày 18-2 - Ảnh: Bộ Y tế

GNO - Theo cập nhật đến 11g30 ngày 19-2 từ Bộ Y tế, hiện số ca nhiễm Covid-19 đã tăng lên 75.202 người, lan ra 29 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Số người tử vong cũng tăng lên 2.010 người, trong đó 2.004 người ở Trung Quốc, 1 người ở Phillipines, 2 người ở Hong Kong, Pháp, Nhật Bản và Đài Loan: mỗi nơi có 1 người tử vong.

Tại Việt Nam, 14/16 người nhiễm Covid-19 đã được trị khỏi và xuất viện.


Ngày 18-2, 2 bệnh nhân dương tính với Covid-19 đã được điều trị thành công tại Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà, Vĩnh Phúc. Đây là 2 trường hợp đầu tiên được điều trị khỏi tại cơ sở y tế tuyến huyện.

Cùng ngày, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương công bố 2 bệnh nhân còn lại điều trị tại đây đã được chữa khỏi.

Kể từ ngày 13-2 đến nay, Việt Nam chưa phát hiện thêm ca bệnh mới nào và được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) “đánh giá cao trong công tác xử trí các vấn đề y tế công cộng khẩn cấp” và “ghi nhận công tác xử lý dịch tốt của Việt Nam”.

Theo đánh giá của giới chuyên môn, dù chưa có thuốc điều trị đặc hiệu, nhưng phác đồ điều trị bệnh Covid-19 của Việt Nam đã cho kết quả tốt.

Chiều ngày 14-2, Cục Công nghệ Thông tin - Bộ Y tế chính thức ra mắt Trợ lý ảo hỏi đáp về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 trên trang thông tin điện tử của Cục tại địa chỉ https://ehealth.gov.vn.

Ứng dụng này có khả năng giải đáp tự động, liên tục cho phép nhiều người dùng cùng lúc hỏi đáp về dịch bệnh; hoạt động đồng thời với các đường dây nóng, trang tin điện tử về dịch bệnh trên Cổng thông tin điện tử của Bộ - https://ncov.moh.gov.vn/ và ứng dụng thông tin Sức khỏe Việt Nam, để đáp ứng nhu cầu thông tin kịp thời cũng như tránh việc lan truyền các thông tin thiếu căn cứ về dịch bệnh.

Hiện tại, cùng sự tham gia của những chuyên gia từ WHO, các nhà khoa học Trung Quốc đang có hơn 80 cuộc thử nghiệm lâm sàng được tiến hành hoặc chờ tiến hành để nghiên cứu điều trị Covid-19. Theo đó, các loại thuốc mới và cả các loại thuốc trong y học cổ truyền đều được đưa vào nghiên cứu, theo Nature.

Đức Hòa tổng hợp
(theo Sức khỏe và Đời sống, Bộ Y tế)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày