Định hướng cho nền hòa bình nhân nhân loại

GN - Đó là khẳng định của Phó Tổng thống Uganda Edward Kiwanuka Ssekandi tại Hội nghị Thượng đỉnh Phật giáo Quốc tế Vì hòa bình vừa diễn ra tại thành phố cảng Osaka, Nhật Bản.

VP-Ssekandi.jpg
Phó Tổng thống Uganda đặt vòng hoa bắt đầu khai mạc Thượng đỉnh Phật giáo thế giới Vì hòa bình

Ông Edward Kiwanuka Ssekandi đã dẫn đầu đoàn đại biểu Phật giáo các quốc gia Nam Phi tham dự hội nghị. Trong bài phát biểu, ông kêu gọi tăng cường đối thoại để tiếp tục củng cố hòa bình, kết thúc các cuộc xung đột, đặc biệt tại các quốc gia đang phát triển.

Trong một phát biểu trước các cơ quan truyền thông bên lề Thượng đỉnh, Phó Tổng thống Edward Kiwanuka Ssekandi cho biết, phần lớn các xung đột diễn ra là do sự mất cân bằng về đời sống xã hội và sự bất bình đẳng về lợi ích chính trị.

“Do vậy, con người cần xây dựng các giá trị tốt đẹp, hướng đến các đối tượng yếu thế, đặc biệt là người già và trẻ em”, ông Ssekandi nói.

Dịp này, Phó Tổng thống Uganda khẳng định, lãnh đạo Phật giáo toàn cầu có vị trí quan trọng đối với hòa bình nhân loại khi có thể cổ xúy cho những hành động khiêm tốn, tu dưỡng bản thân, gắn kết tình hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau thông qua thực tập chánh niệm.

“Sự thờ ơ và không khoan dung đã dẫn đến những xung đột tồi tệ nhất trên thế giới. Nếu những người liên quan khiêm tốn, chấp nhận những sai lầm và biết thực tập chánh niệm, những hành động gây khổ đau sẽ không bao giờ tái diễn”, ông Ssekandi nhấn mạnh.

Được biết, Thượng đỉnh Phật giáo Vì hòa bình được tổ chức nhân Ngày Quốc tế Phật giáo lần thứ 5 do Nhật Bản đăng cai. Đại biểu đến từ 40 quốc gia trên thế giới đã tham dự sự kiện.

Gia Trúc (theo PML)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bồ-tát Quán Thế Âm, còn được gọi là Bồ-tát Quán Tự Tại (Avalokitesvara Bodhisattva) chỉ xuất hiện và xuất hiện khá nhiều trong các kinh điển Đại thừa

Nghĩ về Đức Quán Thế Âm

GNO - Danh xưng Phật Quan Âm, Phật Bà Quan Âm có lẽ chỉ thịnh hành trong giới bình dân Việt Nam. Có thể danh xưng này có nguồn gốc từ hai cuốn truyện thơ lục bát khuyết danh tác giả, và hẳn cũng có liên quan đến tín ngưỡng Thờ Mẫu hay Đạo Mẫu hay Bà Chúa Thượng Ngàn, Thiên Y-a-na...
Ni trưởng Chiêu Liên, Giáo phẩm Chứng minh Ni giới Hệ phái Khất sĩ thăm hỏi và tặng quà đến bà con

Hành trình trở về khúc ruột miền Trung - chia sẻ với bà con bão lũ tại tỉnh Quảng Trị và TP.Huế

GNO - Sau những ngày miệt mài mang yêu thương đến bà con miền Bắc, đoàn từ thiện Ni giới Hệ phái Khất sĩ do Ni trưởng Chiêu Liên, Giáo phẩm Chứng minh Ni giới Hệ phái Khất sĩ làm trưởng đoàn, cùng chư Ni trụ trì các tịnh xá, Phật tử khu vực miền Đông, miền Tây Nam Bộ tiếp tục xuyên đêm về với miền Trung.

Thông tin hàng ngày