Định hướng cho nền hòa bình nhân nhân loại

GN - Đó là khẳng định của Phó Tổng thống Uganda Edward Kiwanuka Ssekandi tại Hội nghị Thượng đỉnh Phật giáo Quốc tế Vì hòa bình vừa diễn ra tại thành phố cảng Osaka, Nhật Bản.

VP-Ssekandi.jpg
Phó Tổng thống Uganda đặt vòng hoa bắt đầu khai mạc Thượng đỉnh Phật giáo thế giới Vì hòa bình

Ông Edward Kiwanuka Ssekandi đã dẫn đầu đoàn đại biểu Phật giáo các quốc gia Nam Phi tham dự hội nghị. Trong bài phát biểu, ông kêu gọi tăng cường đối thoại để tiếp tục củng cố hòa bình, kết thúc các cuộc xung đột, đặc biệt tại các quốc gia đang phát triển.

Trong một phát biểu trước các cơ quan truyền thông bên lề Thượng đỉnh, Phó Tổng thống Edward Kiwanuka Ssekandi cho biết, phần lớn các xung đột diễn ra là do sự mất cân bằng về đời sống xã hội và sự bất bình đẳng về lợi ích chính trị.

“Do vậy, con người cần xây dựng các giá trị tốt đẹp, hướng đến các đối tượng yếu thế, đặc biệt là người già và trẻ em”, ông Ssekandi nói.

Dịp này, Phó Tổng thống Uganda khẳng định, lãnh đạo Phật giáo toàn cầu có vị trí quan trọng đối với hòa bình nhân loại khi có thể cổ xúy cho những hành động khiêm tốn, tu dưỡng bản thân, gắn kết tình hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau thông qua thực tập chánh niệm.

“Sự thờ ơ và không khoan dung đã dẫn đến những xung đột tồi tệ nhất trên thế giới. Nếu những người liên quan khiêm tốn, chấp nhận những sai lầm và biết thực tập chánh niệm, những hành động gây khổ đau sẽ không bao giờ tái diễn”, ông Ssekandi nhấn mạnh.

Được biết, Thượng đỉnh Phật giáo Vì hòa bình được tổ chức nhân Ngày Quốc tế Phật giáo lần thứ 5 do Nhật Bản đăng cai. Đại biểu đến từ 40 quốc gia trên thế giới đã tham dự sự kiện.

Gia Trúc (theo PML)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thượng tọa Thích Chiếu Tuệ trực tiếp chỉ đạo công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Hà Tĩnh - Ảnh: Quảng Hậu/BGN

[Ảnh] Hà Tĩnh: Sẵn sàng đón tiếp 500 đại biểu về dự Đại hội Phật giáo tỉnh lần V, nhiệm kỳ 2026-2031

GNO - Chiều nay, 31-7, tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Hà Tĩnh (số 21 Phan Đình Phùng, phường Thành Sen) - nơi diễn ra Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh lần V, nhiệm kỳ 2026-2031, mọi công tác đang gấp rút hoàn thiện để chiều mai, 1-8, phiên làm việc thứ nhất sẽ diễn ra vào lúc 14 giờ.

Thông tin hàng ngày