Dịp Tết, nghệ sĩ chia sẻ với bệnh nhân HIV/AIDS

GNO - 8 giờ sáng ngày 24-2, mạng lưới của những người sống với HIV/AIDS tại Việt Nam (VNP+) đã tổ chức chương trình văn nghệ, trao quà chương trình “Hạt gạo chia đôi” lần thứ tư với chủ đề “Tết sum vầy - đong đầy nhân ái” cho 200 trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS tại TP.HCM tại Nhà Thiếu nhi quận 10 (TP.HCM).
methuan2.JPG
Ca sĩ Phương Anh Idol tham gia trao quà trong chương trình

Đã có 200 phần quà, mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng/phần, bao gồm 10kg gạo, 1 thùng mì, 1kg đường, 1kg bột ngọt, 1 chai dầu ăn, 1 chai nước mắm, 10 hộp váng sữa, 6 lon nước ngọt… được trao ủng hộ cho các gia định bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS có hoàn cảnh khó khăn trong địa bàn TP.HCM.

Các phần quà được tài trợ từ nhiều mạnh thường quân cùng nhiều doanh nghiệp lớn như Sá Xị Chương Dương, váng sữa Monte… cùng sự hỗ trợ truyền thông của Công ty TNHH Truyền thông Ngôi Sao Thời Đại.

Bác sĩ Tiêu Thị Ngọc Vân, Giám đốc Trung tâm phòng chống HIV/AIDS TP.HCM, cho biết chương trình “Hạt gạo chia đôi” mang một ý nghĩa rất lớn, đặc biệt trong dịp Tết sắp đến.

Bác sĩ Vân cũng cho biết thêm: “Hiện vẫn còn nhiều người bị nhiễm HIV hay mặc cảm, sợ bị kỳ thị mà sống ẩn mình, không dám lộ diện, từ đó dẫn đến những suy nghĩ tiêu cực, cảm thấy bản thân bị bỏ rơi. Do vậy, những chương trình đồng hành với người bệnh như “Hạt gạo chia đôi” sẽ có nhiều tác động tích cực lên tinh thần của người bệnh, giúp họ có động lực để sống tốt và cống hiến cho xã hội nhiều hơn”.  

Chương trình có sự góp mặt của nhiều gương mặt nghệ sĩ nổi tiếng như ca sĩ Lưu Chí Vỹ, nhiếp ảnh gia Phạm Hoài Nam, ca sĩ Nhật Hạ, diễn viên Thái Quốc, ca sĩ Phương Anh Idol, Á khôi công sở - nữ doanh nhân Trang Trần, ban nhạc Mộc Saigon Band và ca sĩ Việt Linh, ca sĩ Hương Nga, nhà báo - ca sĩ Ngô Bích Phượng, đạo diễn Thái Huỳnh, diễn viên Lương Duyên…

Tin, ảnh: Mễ Thuận

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày