Dịp Tết, nghệ sĩ chia sẻ với bệnh nhân HIV/AIDS

GNO - 8 giờ sáng ngày 24-2, mạng lưới của những người sống với HIV/AIDS tại Việt Nam (VNP+) đã tổ chức chương trình văn nghệ, trao quà chương trình “Hạt gạo chia đôi” lần thứ tư với chủ đề “Tết sum vầy - đong đầy nhân ái” cho 200 trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS tại TP.HCM tại Nhà Thiếu nhi quận 10 (TP.HCM).
methuan2.JPG
Ca sĩ Phương Anh Idol tham gia trao quà trong chương trình

Đã có 200 phần quà, mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng/phần, bao gồm 10kg gạo, 1 thùng mì, 1kg đường, 1kg bột ngọt, 1 chai dầu ăn, 1 chai nước mắm, 10 hộp váng sữa, 6 lon nước ngọt… được trao ủng hộ cho các gia định bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS có hoàn cảnh khó khăn trong địa bàn TP.HCM.

Các phần quà được tài trợ từ nhiều mạnh thường quân cùng nhiều doanh nghiệp lớn như Sá Xị Chương Dương, váng sữa Monte… cùng sự hỗ trợ truyền thông của Công ty TNHH Truyền thông Ngôi Sao Thời Đại.

Bác sĩ Tiêu Thị Ngọc Vân, Giám đốc Trung tâm phòng chống HIV/AIDS TP.HCM, cho biết chương trình “Hạt gạo chia đôi” mang một ý nghĩa rất lớn, đặc biệt trong dịp Tết sắp đến.

Bác sĩ Vân cũng cho biết thêm: “Hiện vẫn còn nhiều người bị nhiễm HIV hay mặc cảm, sợ bị kỳ thị mà sống ẩn mình, không dám lộ diện, từ đó dẫn đến những suy nghĩ tiêu cực, cảm thấy bản thân bị bỏ rơi. Do vậy, những chương trình đồng hành với người bệnh như “Hạt gạo chia đôi” sẽ có nhiều tác động tích cực lên tinh thần của người bệnh, giúp họ có động lực để sống tốt và cống hiến cho xã hội nhiều hơn”.  

Chương trình có sự góp mặt của nhiều gương mặt nghệ sĩ nổi tiếng như ca sĩ Lưu Chí Vỹ, nhiếp ảnh gia Phạm Hoài Nam, ca sĩ Nhật Hạ, diễn viên Thái Quốc, ca sĩ Phương Anh Idol, Á khôi công sở - nữ doanh nhân Trang Trần, ban nhạc Mộc Saigon Band và ca sĩ Việt Linh, ca sĩ Hương Nga, nhà báo - ca sĩ Ngô Bích Phượng, đạo diễn Thái Huỳnh, diễn viên Lương Duyên…

Tin, ảnh: Mễ Thuận

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Nhớ chén khoai ngào

GNO - Có một lần đi chợ Bến Ngự, tôi tình cờ gặp được một mớ khoai lát khô và liền mua ngay nửa ký định bụng sẽ làm món khoai ngào đường ăn cho nhớ ngày xưa. Thế nhưng, mua khoai lát khô về cất một xó, rồi bận bịu sao đó mà quên khuấy luôn.
Tổ đường tổ đình Hội Khánh (P.Thủ Dầu Một, TP.HCM)

Tưởng niệm Hòa thượng Thích Thiện Hương và Hòa thượng Thích Ấn Bửu tại tổ đình Hội Khánh

GNO - Ngày 24-6, Hòa thượng Thích Huệ Thông, trụ trì tổ đình Hội Khánh (P.Thủ Dầu Một, TP.HCM) cùng môn đồ pháp quyến đã tổ chức Lễ húy kỵ Hòa thượng Thích Thiện Hương, Đệ nhất Phó Tăng giám TƯGH Lục hòa Tăng VN (năm 1960), Tăng trưởng Giáo hội Phật giáo Cổ truyền Lục hòa Tăng tỉnh Thủ Dầu Một (cũ).
Mở rộng lòng từ: Hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ

Mở rộng lòng từ: Hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ

GNO - (MRLT 1348 - 2026) Bà Trần Thị Lệ Thi, sinh năm 1968, thường trú tại ấp Nguyễn Lộc, xã Hậu Thạnh, tỉnh Tây Ninh cho biết hiện tại gia đình bà rất khó khăn. Cả gia đình không có đất phải ở nhờ trên đất của miễu Bà Chúa Xứ (ấp Nguyễn Lộc, xã Hậu Thạnh).
Phong trào hiến máu nhân đạo được phường Bình Thạnh quan tâm thực hiện, kể từ ngày thành lập phường đến nay đã nhận được sự quan tâm hỗ trợ, tham gia của các vị chức sắc, chức việc, đồng bào có đạo

Phụng sự như một con đường tu tập

GNO - Trong không khí hân hoan của mùa Phật đản vừa qua, khi nhiều hoạt động ý nghĩa được Giáo hội và địa phương triển khai hướng về cộng đồng, hình ảnh Đại đức Thích Huệ Đức - quản sự chùa Hương Thiền tham gia hiến máu nhân đạo do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (P.Bình Thạnh, TP.HCM) tổ chức để lại nhiều xúc động.

Thông tin hàng ngày