Dịp Tết, nghệ sĩ chia sẻ với bệnh nhân HIV/AIDS

GNO - 8 giờ sáng ngày 24-2, mạng lưới của những người sống với HIV/AIDS tại Việt Nam (VNP+) đã tổ chức chương trình văn nghệ, trao quà chương trình “Hạt gạo chia đôi” lần thứ tư với chủ đề “Tết sum vầy - đong đầy nhân ái” cho 200 trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS tại TP.HCM tại Nhà Thiếu nhi quận 10 (TP.HCM).
methuan2.JPG
Ca sĩ Phương Anh Idol tham gia trao quà trong chương trình

Đã có 200 phần quà, mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng/phần, bao gồm 10kg gạo, 1 thùng mì, 1kg đường, 1kg bột ngọt, 1 chai dầu ăn, 1 chai nước mắm, 10 hộp váng sữa, 6 lon nước ngọt… được trao ủng hộ cho các gia định bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS có hoàn cảnh khó khăn trong địa bàn TP.HCM.

Các phần quà được tài trợ từ nhiều mạnh thường quân cùng nhiều doanh nghiệp lớn như Sá Xị Chương Dương, váng sữa Monte… cùng sự hỗ trợ truyền thông của Công ty TNHH Truyền thông Ngôi Sao Thời Đại.

Bác sĩ Tiêu Thị Ngọc Vân, Giám đốc Trung tâm phòng chống HIV/AIDS TP.HCM, cho biết chương trình “Hạt gạo chia đôi” mang một ý nghĩa rất lớn, đặc biệt trong dịp Tết sắp đến.

Bác sĩ Vân cũng cho biết thêm: “Hiện vẫn còn nhiều người bị nhiễm HIV hay mặc cảm, sợ bị kỳ thị mà sống ẩn mình, không dám lộ diện, từ đó dẫn đến những suy nghĩ tiêu cực, cảm thấy bản thân bị bỏ rơi. Do vậy, những chương trình đồng hành với người bệnh như “Hạt gạo chia đôi” sẽ có nhiều tác động tích cực lên tinh thần của người bệnh, giúp họ có động lực để sống tốt và cống hiến cho xã hội nhiều hơn”.  

Chương trình có sự góp mặt của nhiều gương mặt nghệ sĩ nổi tiếng như ca sĩ Lưu Chí Vỹ, nhiếp ảnh gia Phạm Hoài Nam, ca sĩ Nhật Hạ, diễn viên Thái Quốc, ca sĩ Phương Anh Idol, Á khôi công sở - nữ doanh nhân Trang Trần, ban nhạc Mộc Saigon Band và ca sĩ Việt Linh, ca sĩ Hương Nga, nhà báo - ca sĩ Ngô Bích Phượng, đạo diễn Thái Huỳnh, diễn viên Lương Duyên…

Tin, ảnh: Mễ Thuận

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chư Tăng thiền hành trên đảo Phan Vinh thuộc quần đảo Trường Sa (đặc khu Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa)

Những ngày an cư đặc biệt trên biển đảo Trường Sa

GNO - Trở về sau chuyến đi công tác tại Trường Sa, Thượng tọa Thích Minh Quang, Ủy viên Thư ký Hội đồng Trị sự, Phó Chánh Văn phòng Trung ương GHPGVN, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Ninh Bình đã dành thời gian chia sẻ với Báo Giác Ngộ về hành trình vô cùng ý nghĩa này.
Ảnh: Đạo Phật Khất sĩ

Tinh thần an cư của Hệ phái Phật giáo Khất sĩ

NSGN - Từ thời Đức Phật tại thế, ba tháng an cư mùa mưa là một pháp chế quan trọng trong Luật tạng, được thiết lập nhằm tạo điều kiện cho chư Tăng tạm dừng các hoạt động du hóa, quy tụ về một trú xứ để tấn tu đạo nghiệp.
Ảnh minh họa: Bảo Toàn/BGN

Chuyện cúng xuất sanh từ kinh điển đến hiện thực

GNO - Trong sinh hoạt Thiền môn, mỗi ngày người xuất gia đều dùng cơm trưa ở nhà ăn gọi là trai đường, bằng một nghi thức gọi là cúng quá đường. Nghi thức Cúng quá đường được thực hiện theo truyền thống của từng hệ phái, nên có đôi chút khác biệt.

Thông tin hàng ngày