Đoàn cán bộ tuyên giáo, báo chí TP.HCM tặng quà đến các em học sinh tại Bến Tre

Ông Nguyễn Tấn Phong, Chủ tịch Hội nhà báo TP.HCM trao học bổng đến các em học sinh
Ông Nguyễn Tấn Phong, Chủ tịch Hội nhà báo TP.HCM trao học bổng đến các em học sinh
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 16-11, Hành trình đất phương Nam do Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM tổ chức trao tặng 100 phần quà và học bổng đến các gia đình chính sách khó khăn, học sinh hiếu học trên địa bàn huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre.
Ông Nguyễn Minh Hải, Trưởng phòng Báo chí - Xuất bản, Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM trao tặng quà đến các em học sinh
Ông Nguyễn Minh Hải, Trưởng phòng Báo chí - Xuất bản, Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM trao tặng quà đến các em học sinh

Tại lễ trao quà ông Nguyễn Tấn Phong, Chủ tịch Hội nhà báo TP.HCM cho biết những phần quà nghĩa tình này nằm trong chương trình về nguồn của đoàn công tác tuyên giáo, báo chí, xuất bản TP.HCM.

"Kinh phí để tặng quà là huy động từ các cơ quan báo chí, sự hỗ trợ của ngân hàng. Những phần quà tuy không nhiều, nhưng là tấm lòng của anh em cán bộ tuyên giáo, báo chí đối với bà con nhân dân ở huyện Mỏ Cày Bắc", ông Phong nhấn mạnh.

Hàng năm, Thành ủy TP.HCM đều tổ chức chương trình "Về nguồn" cho các phóng viên, biên tập viên tiêu biểu của thành phố thăm các khu di tích cách mạng, khu tưởng niệm các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng thời cũng thực hiện công tác an sinh xã hội.

Đoàn trao quà đến gia đình chính sách khó khăn

Đoàn trao quà đến gia đình chính sách khó khăn

Chia sẻ với người dân nơi đây, ông Phong cho biết thêm, công tác an sinh xã hội của TP.HCM đối với Bến Tre nói chung và huyện Mỏ Cày Bắc nói riêng, không chỉ là tình cảm mà thật sự là trách nhiệm của TP.HCM, trong đó có lực lượng tuyên giáo, báo chí nhằm thể hiện tinh thần "uống nước nhớ nguồn".

"Chúng tôi mang tấm lòng đó đến với bà con, mong bà con cố gắng vượt qua khó khăn để có cuộc sống tốt đẹp hơn", ông Phong chia sẻ.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại di tích mộ nhà thơ yêu nước Nguyễn Đình Chiểu

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại di tích mộ nhà thơ yêu nước Nguyễn Đình Chiểu

Hoạt động "Về nguồn" do Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM tổ chức dành cho đội ngũ những người làm báo cũng như động viên, khen thưởng các phóng viên, biên tập viên đoạt giải báo chí TP.HCM, giải báo chí quốc gia năm 2020, 2021, 2022... "Hành trình đất phương Nam" bắt đầu từ ngày 15 đến 19-11 với trải nghiệm thực tế ở các tỉnh Bến Tre, Vĩnh Long, Cần Thơ, Bạc Liêu và Cà Mau.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm và chư Tăng đến thăm các nạn nhân đang điều trị tại Bệnh viện Giao Thông Vận Tải

Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm cùng chư tôn đức thăm và chia sẻ với các nạn nhân bị hỏa hoạn

GNO - Sáng nay, 24-5, Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.Hà Nội và chư Tăng Ni thuộc Giáo hội Thủ đô, Q.Cầu Giấy đã đến thăm, chia sẻ với các nạn nhân trong vụ hỏa hoạn tại nhà trọ số 1 ngõ 43/98/31 phố Trung Kính (P.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1206 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Mùa An cư, nguồn gốc nghi thức Quá đường và giá trị tu tập tâm linh

GNO - Khi Đức Phật còn tại thế, Ngài đã ra quy chế cho cộng đồng Tăng phải an cư ba tháng mùa mưa, ngày nay lịch an cư tùy hệ phái, từ rằm tháng Tư đến rằm tháng Bảy theo truyền thống Phật giáo Bắc phương; từ rằm tháng Sáu đến rằm tháng Chín theo truyền thống Phật giáo Nam phương.

Thông tin hàng ngày