Đoàn cán bộ tuyên giáo, báo chí TP.HCM tặng quà đến các em học sinh tại Bến Tre

Ông Nguyễn Tấn Phong, Chủ tịch Hội nhà báo TP.HCM trao học bổng đến các em học sinh
Ông Nguyễn Tấn Phong, Chủ tịch Hội nhà báo TP.HCM trao học bổng đến các em học sinh
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 16-11, Hành trình đất phương Nam do Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM tổ chức trao tặng 100 phần quà và học bổng đến các gia đình chính sách khó khăn, học sinh hiếu học trên địa bàn huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre.
Đoàn cán bộ tuyên giáo, báo chí TP.HCM tặng quà đến các em học sinh tại Bến Tre ảnh 1
Ông Nguyễn Minh Hải, Trưởng phòng Báo chí - Xuất bản, Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM trao tặng quà đến các em học sinh

Tại lễ trao quà ông Nguyễn Tấn Phong, Chủ tịch Hội nhà báo TP.HCM cho biết những phần quà nghĩa tình này nằm trong chương trình về nguồn của đoàn công tác tuyên giáo, báo chí, xuất bản TP.HCM.

"Kinh phí để tặng quà là huy động từ các cơ quan báo chí, sự hỗ trợ của ngân hàng. Những phần quà tuy không nhiều, nhưng là tấm lòng của anh em cán bộ tuyên giáo, báo chí đối với bà con nhân dân ở huyện Mỏ Cày Bắc", ông Phong nhấn mạnh.

Hàng năm, Thành ủy TP.HCM đều tổ chức chương trình "Về nguồn" cho các phóng viên, biên tập viên tiêu biểu của thành phố thăm các khu di tích cách mạng, khu tưởng niệm các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng thời cũng thực hiện công tác an sinh xã hội.

Đoàn cán bộ tuyên giáo, báo chí TP.HCM tặng quà đến các em học sinh tại Bến Tre ảnh 2

Đoàn trao quà đến gia đình chính sách khó khăn

Chia sẻ với người dân nơi đây, ông Phong cho biết thêm, công tác an sinh xã hội của TP.HCM đối với Bến Tre nói chung và huyện Mỏ Cày Bắc nói riêng, không chỉ là tình cảm mà thật sự là trách nhiệm của TP.HCM, trong đó có lực lượng tuyên giáo, báo chí nhằm thể hiện tinh thần "uống nước nhớ nguồn".

"Chúng tôi mang tấm lòng đó đến với bà con, mong bà con cố gắng vượt qua khó khăn để có cuộc sống tốt đẹp hơn", ông Phong chia sẻ.

Đoàn cán bộ tuyên giáo, báo chí TP.HCM tặng quà đến các em học sinh tại Bến Tre ảnh 3

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại di tích mộ nhà thơ yêu nước Nguyễn Đình Chiểu

Hoạt động "Về nguồn" do Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM tổ chức dành cho đội ngũ những người làm báo cũng như động viên, khen thưởng các phóng viên, biên tập viên đoạt giải báo chí TP.HCM, giải báo chí quốc gia năm 2020, 2021, 2022... "Hành trình đất phương Nam" bắt đầu từ ngày 15 đến 19-11 với trải nghiệm thực tế ở các tỉnh Bến Tre, Vĩnh Long, Cần Thơ, Bạc Liêu và Cà Mau.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

GNO - Lúc trước vì chưa tin hiểu Phật sâu sắc nên tôi có thờ Thần tài và Thổ địa. Vậy tôi phải xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài thế nào? Tôi có thể đem tượng gửi vào chùa, còn bàn thờ đặt tượng Phật vào thờ và lễ bái được không?
Tượng Tôn giả Sivali tại chùa Vĩnh Nghiêm - Q.3, TP.HCM - Ảnh: Giác Thọ

Tôn giả Sīvali - vị "thần tài" đích thực của Phật giáo

GNO - Ước nguyện về một đời sống no đủ và thịnh vượng là khát vọng cháy bỏng của con người ở mọi thời kỳ. Nhằm đáp ứng một phần ước nguyện đó, nhiều tôn giáo đã xây dựng và định hình nên những vị thần chuyên trách, thường gọi là thần tài.

Thông tin hàng ngày