Đoàn công tác T.Ư làm việc với BTS PG tỉnh Tây Ninh

GNO - Chiều 19-1, đoàn công tác của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội do ông Trịnh Ngọc Thạch, Phó Chủ nhiệm của Ủy ban làm trưởng đoàn cùng 13 thành viên là đại biểu Quốc hội, đại diện một số bộ, ngành trung ương và các chuyên gia đã đến thăm và làm việc với BTS GHPGVN tỉnh Tây Ninh để nắm tình hình thực tế về việc thực hiện pháp luật liên quan đến tín ngưỡng, tôn giáo (ảnh).

tay ninh.jpg

Buổi sáng cùng ngày, ông Trịnh Ngọc Phương, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Tây Ninh; ông Lâm Tấn Đông, Thường trực HĐND tỉnh Tây Ninh cùng một số thành viên trong đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Tây Ninh đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn. 

Về phía Sở Nội vụ, được sự ủy quyền của Giám đốc Sở Nội vụ, ông Trang Văn Hải, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo đã chủ trì buổi tiếp và làm việc với đoàn tại hội trường Sở Nội vụ.

Sau khi nghe ông Võ Thành Công, Phó ban Tôn giáo thuộc Sở Nội vụ trình bày tóm tắt báo cáo về việc thực hiện chính sách, pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo trong 10 năm (giai đoạn 2004-2014) trên địa bàn tỉnh Tây Ninh, các thành viên trong đoàn đã đặt ra những câu hỏi chất vấn về các mặt liên quan đến công tác quản lý nhà nước về tôn giáo.

Đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ, ông Trang Văn Hải đã lần lượt giải đáp tất cả các câu hỏi của đoàn đưa ra một cách chính xác, trung thực và thấu tình đạt lý.

Sau một buổi làm việc, khảo sát nghiêm túc, ông Trịnh Ngọc Thạch đánh giá cao chất lượng báo cáo của Sở Nội vụ và chất lượng tham mưu công tác quản lý nhà nước về tôn giáo của tỉnh rất tốt...

Được biết, chuyến đi nhằm phục vụ cho việc xây dựng, hoàn thiện dự thảo Luật tín ngưỡng, tôn giáo ở nước ta trong thời gian tới.

  Bảo - Kha

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hơn 11.000 người thiệt mạng và nhiều người đang bị vùi trong đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria - Ảnh: CNN

Đức Dalai Lama chia buồn với các nạn nhân trong thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

GNO - Mới đây, Đức Dalai Lama đã có thư gửi đến Giám đốc điều hành Chương trình Lương thực Thế giới (WFP), một tổ chức nhân đạo thuộc Liên Hợp Quốc, nhằm bày tỏ sự đau buồn của ngài trước sự thiệt hại nặng nề ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria trong thảm họa động đất từ hôm thứ Hai vừa rồi.
Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

GNO - Đó là nội dung lời huấn thị của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trước Tăng Ni, Phật tử nhân dịp ngài quang lâm tổ đình Long Quang (H.Hóc Môn) để dâng hương tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Đạt Thanh, Pháp chủ Giáo hội Tăng-già Nam Việt.

Thông tin hàng ngày