Đoàn PG Việt Nam cứu trợ tại làng có 700 người chết

GNO - Trong ngày thứ hai tại Nepal, 19-6, đoàn Phật giáo Việt Nam do HT.Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM làm trưởng đoàn đã có mặt tại 3 điểm phát quà.

TND_1992.JPG


HT.Thích Thiện Tánh trao quà tới người dân Nepal

Điểm đến thứ 1, tại chùa Betravati Village Distriet Nuvakol (chùa Phật giáo Tây Tạng) tại  Kathmandu nhưng nạn nhân đến từ quận trong núi Lang Tang, họ đang sống tạm trong các lều dựng tạm tại vườn chùa. Tại đây, đoàn Phật giáo Việt Nam đã trao tặng một bữa cơm cho 182 gia đình kèm tiền mặt là 50USD và 1 chiếc áo.

 Điểm thứ 2 - tỉnh Ranis Wari, các nạn nhân xuống từ các vách núi cũng đang sống tạm trong các tấm lều bạt. Tại đây, đoàn đã trao tặng 239 suất quà bao gồm tiền mặt 50USD và 250 bộ quần áo trẻ em cùng 220 tuýp thuốc bổ.

Điểm đến thứ 3 là làng Lang Tang cách thủ đô Kathmandu khoảng 79 km, đây là một ngôi làng nằm sát núi, vì vậy sạt nở đất đá sau trận động đất đã làm cho tất cả nhà cửa ở đây đã bị sập gần hết và số nạn nhân tử vong chỉ trong một ngôi làng đã có tới 700 người chết.

Sau 7 tuần đã qua, nhưng đường đi qua khu làng này vẫn vô cùng khó khăn và nguy hiểm, chỉ cần bất cứ thêm một rung động nhỏ nào đó là có thể đổ sập xuống đường đi. Tại đây, đoàn đã trao tặng 448 suất quà trị giá tiền mặt là 50USD, trong đó có 300 gia đình được nhận thêm 7 tấm tôn tráng kẽm trị giá 62 USD cùng 300 bộ quần áo cho trẻ em và cả những thực phẩm khô đoàn mang sang để ăn.

TND_2240.JPG
TND_2090.JPG

TND_2094.JPG
Những hình ảnh trao - nhận quà giữa chư tôn đức PG Việt Nam tới người dân Nepal,
từ trên xuống: HT.Thích Thiện Tánh, TT.Thích Nhật Từ, ĐĐ.Thích Phước Tiến - Ảnh: Ngộ Dũng

Bảy tuần sau khi trận động đất diễn ra, đất nước Nepal vẫn chưa hết choáng váng với mức độ thiệt hại nặng nề của nó giờ đây lại phải đối mặt với vô số vấn đề, các bãi đất trống, vườn chùa, ruộng vườn và sân golf ngoại ô thành phố trở thành nơi ở của người dân. Họ đã mất hết nhà cửa và việc dựng lều tạm tại đây ít nhiều mang lại cảm giác an toàn, nhưng họ lại phải đối mặt với sáng và đêm lạnh chỉ 18- 25 độ, trưa thì nắng nóng đến trên 38 độ và tối đến thì lại phải chịu đựng những trận mưa lớn.

Như tin Giác Ngộ online đã đưa, đoàn PG Việt Nam do HT.Thích Thiện Tánh làm trưởng đoàn, trước đó đã có buổi lễ cầu nguyện và tặng nhiều phần quà tới nạn nhân vụ động đất xảy ra tại Nepal ngày 25-4 vừa qua (xem tin TẠI ĐÂY).

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.

Thông tin hàng ngày