Đoàn Tỉnh ủy Lâm Đồng chúc mừng Phật đản

GNO - Nhân Đại lễ Phật đản PL.2563, sáng ngày 13-4 ÂL (17-5-2019, đoàn Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh Lâm Đồng đã đến Văn phòng Ban Trị sự (BTS) GHPGVN tỉnh - chùa Linh Sơn (TP.Đà Lạt) thăm, chúc mừng Phật đản đến chư tôn đức Thường trực BTS, chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử trên địa bàn tỉnh.

 
3 (1).JPG

Bà Nguyễn Thị Lệ đại diện Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng Phật đản

Bà Nguyễn Thị Lệ, UV Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đã thay mặt bà Trương Thị Mai, ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận T.Ư gởi lẳng hoa chúc mừng Đại lễ Phật đản.

Thay mặt đoàn, bà Lệ chúc mừng thành công Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc 2019 do GHPGVN đăng cai tổ chức thành công vừa qua; kính chúc chư tôn đức Tăng, Ni và đồng bào Phật tử của tỉnh đón mùa Phật đản thật an vui, thắm tình đạo vị và Phật sự nhiều thắng lợi.

Dịp này, lãnh đạo tỉnh cũng đã đánh giá cao và biểu dương những đóng góp của BTS GHPGVN tỉnh nói chung và các vị chức sắc, Tăng Ni, Phật tử nói riêng trong việc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đặc biệt là hoạt động từ thiện xã hội…

4.JPG

Đoàn Mặt trận, đoàn thể tỉnh và các tôn giáo bạn chúc mừng Phật đản

Cùng ngày, đoàn Công an tỉnh Lâm Đồng do Thượng tá Trương Minh Đương, Phó Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn; đoàn Mặt trận đoàn thể và các tôn giáo bạn do ông Đường Anh Ngữ , Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQVN tỉnh làm trưởng đoàn; đoàn Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh do Đại tá Nguyễn Viết Ngà làm trưởng đoàn cũng đã  tới thăm, chúc mừng chư tôn đức  Tăng, Ni và bà con Phật tử một mùa Phật đản an vui, hạnh phúc.

Thay mặt Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng, TT.Thích Thanh Tân, Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực, Trưởng ban Tăng sự Phật giáo tỉnh đã cảm ơn sự quan tâm, thăm hỏi của lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, công an tỉnh và đại diện các chức sắc, tín đồ tôn giáo bạn đã tới thăm và chúc mừng Đại lễ Phật đản.

_DSC1382.JPG

Thắp hương tưởng niệm các liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ TP.Đà Lạt

Cùng ngày, Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng và đạo tràng Phật tử đã tới dâng hoa, thắp hương tưởng niệm, tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ TP.Đà Lạt.

Thích Linh Toàn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày