Đời rất đẹp !!!

Giác Ngộ - Hãy niệm câu “thần chú” ấy mỗi ngày đi, rồi bạn sẽ thấy “đời rất đẹp”. Đời không phải là rác rưởi, đáng chán, là muộn phiền, âu lo đầy dẫy như bạn từng mặc định. Đời rất đẹp, dù đời vẫn có những góc tối, những mảng đen đáng tủi, đáng buồn.

Chúng ta cứ hay khoanh vùng những góc đen, góc tối ấy và tự xem mình là “cư dân” của nó để rồi chúng ta ta thán, khổ đau, muộn phiền. Bệnh “than” có lẽ cũng phát xuất từ đấy!

wwwvd.jpg

Đời rất đẹp, bạn ạ, vì trong đời có bạn, và trong bạn có cuộc đời. Có khi ta tách mình ra khỏi cuộc đời, nhìn đời bằng con mắt của một người khách lạ nên ta hay trách đời. Thế nhưng ta nào có hay, nào có biết, cuộc đời, ngay hiện tại này do ta kiến tạo. Tâm niệm, lời nói, hành động của ta đã va đập vào cuộc đời, gửi vào đời những năng lượng tốt lành, hoặc không. Có thể, khi tương tác với cuộc đời ta không để ý, làm trong vô thức nên những năng lượng (chẳng lành) vấp va với đời cứ thế tích tụ mà ta không hay. Ta gửi vào cuộc đời những hờn trách, oán thán, giận dữ nên đến lúc đời “dập” lại ta bằng chính năng lượng mình gửi vào.

Thế mà ta không biết, đến nỗi ta trách oan cuộc đời. Sao đời phụ rẫy ta quá, đời bất công quá…

Và ta quên mất, cuộc đời sẽ rất nhẹ nhàng, có lúc đã ôm ấp, nâng đỡ ta bằng tình thương dịu nhẹ, bởi ta nhìn đời & người bao dung, bằng con mắt hiền hoà, sẻ chia. Đó là bởi vì ta đã từng yêu mến, từng sống hết mình, từng lắng nghe cuộc đời và dung chứa tất cả. Có những người đã từng sống thiệt tốt, rồi sau đó lại quay ngoắt đi, phụ rẫy tình thương và lòng bi mẫn, bởi “sống tốt toàn chịu thiệt”. Để rồi, họ gia nhập thế giới của những người nhìn đời bằng đôi mắt hằn học, đâu đâu cũng thấy màu lừa dối, bạo lực… Tâm ý ấy dẫn người ta vào những nẻo đường chứa đầy gai góc mà họ chính là người đã rải gai ra chính con đường mình đi. Có một câu chuyện kể về nhân-quả hiện tiền, như một người ngửa mặt lên trời phun nước miếng thì chính họ bị “dính chưởng” cái thứ dơ phẩn ấy của mình!

Cuộc đời rất công bằng, công bằng theo luật nhân quả (chứ luật pháp thế gian thì có nhiều khi lổ hổng tùm lum) nên bạn cứ niệm “đời rất đẹp” và sống đẹp với đời để thanh thản, bình yên trong từng hơi thở…

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Tam thời đồng hiện" của Quang Đức

Mặc sen

GNO - Mặc Hương đã nở sen và tỏa hương vào đời sống mỹ thuật từ khi nhóm họa sĩ Phật tử này hình thành và triển lãm lần đầu vào mùa sen Phật lịch 2551 khi mới chỉ gồm 10 thành viên.

Thông tin hàng ngày