Đón đọc các tin, bài thời sự trên Giác Ngộ số 983

GNO - Kính mời quý độc giả đón đọc báo Giác Ngộ số 983, ra ngày 18-1 tới đây, với những thông tin hữu ích và nhiều bài vở hấp dẫn khác.

Mở đầu số báo tuần này, HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Trưởng BTS GHPGVN TP.HCM có bài khẳng định về “Cơ sở cho niềm tin về sự khởi sắc Phật sự tạo TP.HCM”. Hòa thượng nhấn mạnh:

Chính tôi cùng chư tôn đức lãnh đạo Phật giáo thành phố đã về Việt Nam Quốc Tự, cấm túc và cùng an cư với các tân Tỳ-kheo trong suốt ba tháng của mùa hạ qua; sống chung với các Tỳ-kheo trẻ, mới có thể nhận thấy những mặt mạnh lẫn những yếu kém, qua đó có những uốn nắn, điều chỉnh oai nghi, bổ túc nhận thức, rèn luyện pháp môn hành trì một cách cụ thể. Đây là việc làm quan trọng mà BTS GHPGVN TP.HCM sẽ tiếp tục thực hiện để trang nghiêm Tăng đoàn, cũng là góp phần trang nghiêm Giáo hội trong thời buổi có nhiều cảnh báo về suy thoái lối sống đạo đức gần đây..” (xem trang 3).

B1.jpg


Bìa Giác Ngộ số 983 - Mỹ thuật: Nhuận Thường

Bên cạnh đó, trong phiên khai mạc Hội nghị kỳ 3 khóa VIII Trung ương GHPGVN, diễn ra ngày 10-1-2019 vừa qua tại TP.HCM, ông Vũ Chiến Thắng, Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ đã dự và có bài phát biểu trước toàn thể hội nghị. GN trích giới thiệu nội dung chính bài phát biểu này của người đứng đầu cơ quan quản lý về tôn giáo của Chính phủ qua bài “6 vấn đề Giáo hội cần quan tâm” (trang Sự kiện - Vấn đề).

Ở chuyên trang Văn hóa, nhà báo H.Diệu có trao đổi với TT.Thích Thanh Phong, UVTT HĐTS, Phó BTS kiêm Trưởng ban Từ thiện xã hội (TTXH) GHPGVN TP.HCM, về những chương trình an sinh xã hội, đặc biệt là chương trình hỗ trợ cho bà con trong giai đoạn giáp Tết. Nói về hoạt động ý nghĩa này, Thượng tọa cho biết: “Tết năm nào cũng vậy, Tăng Ni, Phật tử TP đem tấm lòng từ bi, chia sẻ hướng đến, chăm lo đời sống của những gia đình còn khó khăn ở vùng sâu, vùng xa, giúp họ được ấm lòng với món quà xuân từ chương trình ‘Tết yêu thương’” - xem tiếp bài “Hoạt động từ thiện: Cần có sự kết nối và tổ chức”.

Cùng trang này sẽ là những “Phản hồi từ loạt bài: ‘Vấn đề sử dụng hình ảnh và tôn tượng Phật giáo’ - Cần có giải pháp quyết liệt”. Qua đó, Báo Giác Ngộ nhận được nhiều ý kiến của bạn đọc là Tăng Ni, Phật tử. Đa số ý kiến cho rằng hiện nay, trước các sự việc liên quan đến Phật giáo, vẫn còn nhiều vấn đề đang bị bỏ ngỏ, đặc biệt là về văn hóa tôn giáo, cần hơn hết những giải pháp quyết liệt từ phía Giáo hội.

Phật học: Bài giảng của HT.Thích Trí Quảng Kinh nghiệm Hoằng pháp, Khi xem tiền như sữa mẹ (tác giả Chogyam Trungpa).

- Suy nghiệm lời Phật, ĐĐ.Quảng Tánh với bài Không thể lấy nước để rửa sạch lỗi lầm; Cuộc sống nhiệm mầu: May mắn trong đời có Phật, có thầy (tác giả Lại Thị Huệ).

- Truyện ngắn hay mang âm hưởng mùa xuân: Con là Tết (tác giả Thu Đình).

Bia online.jpg

Trên trang Tuổi trẻ, tác giả Xuân Uyên có bài “Ông thầy Tây tới chùa dạy tiếng Anh miễn phí”. Bên cạnh đó là bài “Học cách yêu thương” của thầy Thích Đồng Tâm (từ Sri Lanka).

Ở trang Xã hội giới thiệu bài viết với cảm xúc trong “Tấm vé xe đoàn viên”. Theo đó, “cuối năm đến gần, những người ở xa chuẩn bị về quê đón Tết; những người không có tiền về quê lòng buồn rười rượi. Khi biết được thông tin có đơn vị tặng vé xe về quê đón Tết, 45 người lao động nghèo, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đã ngập tràn hạnh phúc...”.

Nguyện xuất gia rồi đổi ý, liệu có mang tội? Không khéo chánh sẽ thành tà là những vấn đề được Tổ Tư vấn báo Giác Ngộ giải đáp ở trang 27.

Cùng nhiều thông tin đặc sắc khác trên chuyên trang Quốc tế, Thời sự

Kính mời bạn đọc quan tâm theo dõi!

MỜI ĐẶT MUA BÁO GIÁC NGỘ NĂM 2019

Kính mời chư tôn đức, quý Phật tử, độc giả đăng ký Báo Giác Ngộ năm 2019:

- Tuần báo thường: 12.800 đ/cuốn

- Tuần báo đặc biệt Xuân Kỷ Hợi: 27.000đ/cuốn

- Tuần báo đặc biệt Kính mừng Phật đản, Vu lan - Báo hiếu, Vía Đức Bồ-tát Quán Thế Âm: 24.000đ/cuốn

- Nguyệt san thường: 14.000 đ/cuốn

- Nguyệt san đặc biệt (Xuân Kỷ Hợi, Kính mừng Phật đản, Vu lan - Báo hiếu): 17.000 đ/cuốn

  • Tuần báo: quý I: 180.600đ, quý II: 177.600đ, quý III: 177.600đ, quý IV: 177.600đ
  • Tuần báo trọn năm: 713.400đ
  • Nguyệt san: quý I: 45.000đ, quý II: 45.000đ, quý III: 45.000đ, quý IV: 42.000đ
  • Nguyệt san trọn năm: 177.000đ

Tuần báo và nguyệt san trọn năm: 890.400 đ

Quý độc giả đăng ký báo dài hạn trực tiếp tại tòa soạn, các ấn phẩm tuần báo và nguyệt san sẽ được chuyển giao đến địa chỉ đặt báo tính theo giá bìa, không phụ thu thêm bất kỳ chi phí nào khác.

Đối với quý độc giả khi đăng ký và đóng tiền trọn năm cả tuần báo và nguyệt san Giác Ngộ trước ngày 15-12-2018 sẽ được tặng 1 cuốn lịch Giác Ngộ 2019 (7 tờ)

Tiền đặt mua báo xin nộp trực tiếp hoặc gởi qua đường bưu điện đến: Báo Giác Ngộ, 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.Hồ Chí Minh. Hoặc chuyển tiền vào tài khoản BÁO GIÁC NGỘ 114 00000 6093 Ngân hàng Công Thương, CN3 (xin ghi rõ địa chỉ và số điện thoại để dễ liên lạc)

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ: 028.39 300 675 – 39 306 982. Đường dây nóng Phòng phát hành: 0909 078 675.

Email: pphgiacngo@gmail.com

BAN PHÁT HÀNH

Giác Ngộ online

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thiền hành quanh vườn dừa chùa Liên Hoa - Ảnh: B.L

Các bạn trẻ tham gia chương trình “Gieo mầm hạt giống trí tuệ”

GNO - 35 bạn trẻ, Phật tử đang làm việc, học tập tại TP.HCM vừa tham gia chương trình “Gieo mầm hạt giống trí tuệ” dưới sự hướng dẫn, hỗ trợ của Đại đức Thích Thuận Đức, Đại đức Thích Quảng Tiến tại chùa Phật Minh và chùa Liên Hoa (huyện Bình Đại, Bến Tre) hôm 4-12.

Thông tin hàng ngày