Đón đọc Giác Ngộ số 1084, ra ngày 8-1

Đón đọc Giác Ngộ số 1084, ra ngày 8-1
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Đây là số thứ hai với hình thức và nội dung cải tiến. Dung lượng vẫn 30 trang với nhiều bài vở đáng quan tâm trên các trang mới như Điểm nhìn, Góc an nhiên, Từ những trang kinh...

Theo đó, 10 nhận định về sự phát triển của đạo Phật ở phương Tây là bài viết mới nhất của tác giả Cao Huy Hóa - đăng trang Điểm nhìn.

Đạo Phật phương Tây đã thay đổi như thế nào trong 50 năm qua? Đó là đầu đề một bài báo của Vishvapani Blomfield trên The Guardian, tháng 3-2012. Vì sao 50 năm? Ông giải thích, đó là thời gian, kể từ khi những giảng sư Phật giáo bắt đầu đến phương Tây vào những năm đầu thập niên 60 của thế kỷ trước, với cách sống và thái độ khác biệt chuẩn mực của xã hội đang thịnh hành.

Đón đọc Giác Ngộ số 1084, ra ngày 8-1 ảnh 1

Bìa Giác Ngộ số 1084

Ngài Narada Maha Thera là Nhị tổ Thiền Nhân điện? - câu hỏi sẽ được Tổ Tư vấn trả lời ở trang Tư vấn. Cùng thông tin về việc ra mắt Giác Ngộ online phiên bản mới 2021.

Phật học: Túc mạng minh & thiên nhãn minh (bài giảng của Hòa thượng Thích Trí Quảng tại chùa Huê Nghiêm); Tu & hoằng pháp (Thích Trung Hữu).

Lý giải cho nỗi ám ảnh lớn nhất của đời người - bài giới thiệu về bộ phim “Bardo - Màu nhiệm của sự sống và cái chết”.

Những tâm tình & kỳ vọng với Báo Giác Ngộ ở năm thứ 46 - lược ghi các ý kiến gửi về chia sẻ kỷ niệm, góp ý với báo Giác Ngộ nhân dịp kỷ niệm thành lập báo.

Cúi xuống thật gần (Ban Mai) - bài trên chuyên mục mới - Góc an nhiên.

Trang Trẻ: Trở thành tu sĩ từ một khóa tu (Thích nữ An Duyệt), Hạnh phúc từ sự sẻ chia (Minh Thuận): Ngày cuối năm, vượt hơn 100 cây số đèo dốc quanh co, với hơn 7 tiếng ngồi xe từ Hà Nội, chúng tôi mang yêu thương đến chia sẻ với đồng bào dân tộc thiểu số khu vực Tây Bắc, xã Dế Su Phình, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái.

Năm mới, suy ngẫm về lời khuyên của Đức Dalai Lama - trang Quốc tế. Hai tạp bút trang Sáng tác: Thương nhớ rau khúc (Tăng Hoàng Phi), Quê nhà bình yên (Đào Thanh Tùng)...

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày